Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iPhone không tắt nguồn? Đây là cách khắc phục nó

IPhone của bạn không tắt và bạn không biết tại sao. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao iPhone của bạn không tắt nguồn và chỉ cho bạn cách khắc phục vấn đề này mãi mãi!

Vấn đề iPhone không tắt nguồn không có gì mới vì nó đã tồn tại trên hầu hết các mẫu iPhone. Sự cố đã ảnh hưởng đến nhiều mẫu iPhone, trong đó có iPhone 6điện thoại Iphone 6 Plus, iPhone 6S, iPhone 6s Plus, iPhone 7điện thoại Iphone 7 Ngoài ra, iPhone 8điện thoại Iphone 8 Plus, iPhone X, iPhone XR, iPhone XS, XS Max, iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, iPhone 12, 12 mini, 12 Pro, 12 Pro Max, iPhone 13, 13 mini, 13 Pro, 13 Pro Max, iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max và iPhone SE.

Cách tắt iPhone của bạn

Hãy để tôi bắt đầu bằng cách giải thích cách tắt iPhone theo cách thông thường.

Để tắt một điện thoại Iphone 8 đặt hàngnhấn và giữ nút nguồn cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện trên màn hình. Vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ và trắng từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Đợi một lát, sau đó nhấn và giữ nút bên cho đến khi Apple logo xuất hiện trên màn hình.

Để tắt một iPhone X hoặc mới hơnnhấn và giữ nút âm lượng và nút sườn cùng lúc cho đến khi trượt để tắt nguồn xuất hiện trên màn hình. Trượt biểu tượng nguồn màu đỏ và trắng từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Đợi 30–60 giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa để bật lại iPhone của bạn. Buông nút nguồn khi Apple logo xuất hiện trên màn hình.

Làm cách nào để tắt nguồn iPhone nếu Nút nguồn bị hỏng hoặc không hoạt động? Tốt, Apple giúp việc tắt và bật iPhone khá dễ dàng mà không cần nút Nguồn. Đây là cách thực hiện:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Đánh Tắt.
 4. Màn hình Trượt sang Tắt nguồn sẽ bật lên. Kéo thanh trượt sang phải và iPhone của bạn sẽ tắt.

Nếu nút Nguồn bị hỏng hoặc không hoạt động và iPhone của bạn tắt, bạn không thể dễ dàng chuyển sang ứng dụng Cài đặt để nhấn nút chuyển. Rất may, Apple cũng đã nghĩ tới tình huống này.

Bật lại iPhone mà không cần nút nguồn khá dễ dàng: chỉ cần cắm điện thoại để sạc qua USB. IPhone của bạn sẽ khởi động vài giây sau khi bắt đầu sạc (miễn là pin chưa hết, trong trường hợp đó sẽ mất nhiều thời gian hơn).

Buộc khởi động lại iPhone của bạn

Nếu iPhone của bạn không tắt, hãy thử thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Có khả năng phần mềm trên iPhone của bạn đã bị lỗi, khiến phần mềm không phản hồi ngay cả khi bạn chạm vào màn hình hoặc nhấn nút. Khôi phục cài đặt gốc sẽ tắt và bật lại iPhone của bạn một cách đột ngột, thao tác này thường có thể khắc phục tình trạng iPhone bị treo.

Để buộc khởi động lại iPhone 8iPhone SE (thế hệ 2) hoặc Mới hơn, hãy làm theo các bước bên dưới:

 1. Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng cái nút.
 2. Nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng cái nút.
 3. Nhấn và giữ nút Bên nút cho đến khi Apple Logo xuất hiện.

Để buộc khởi động lại iPhone 7 hoặc iPhone 7 Ngoài ra, hãy làm theo các bước dưới đây:

Nhấn và giữ cả hai nút bên nút và âm lượng nút xuống cho đến khi bạn nhìn thấy Apple Logo.

Để khởi động lại cứng iPhone 6S, iPhone SE (thế hệ 1) hoặc cũ hơn

Nhấn và giữ cả hai nút Trang chủ nút và bên nút cho đến khi bạn nhìn thấy Apple Logo.

Cập nhật iPhone của bạn

Apple phát hành các bản cập nhật mới để giới thiệu các tính năng mới và giải quyết các lỗi đã biết, một trong số đó có thể khiến iPhone của bạn không tắt nguồn!

 1. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Chọn Cập nhật phần mềm.
 4. Vỗ nhẹ Tải xuống và cài đặt hoặc Cài đặt ngay nếu có bản cập nhật iOS.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của bạn

Nếu iPhone của bạn không tắt do trục trặc phần mềm ngẫu nhiên, cách tốt nhất của bạn là thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Trước khi đặt lại iPhone, hãy đảm bảo sao lưu thiết bị của bạn. Khi quá trình thiết lập lại hoàn tất, bạn sẽ có thể khôi phục từ bản sao lưu của mình. Bằng cách đó, bạn sẽ không mất dữ liệu quan trọng như ảnh và danh bạ.

 1. Mở Cài đặt.
 2. Đi vào Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Vỗ nhẹ Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Tìm cách giải quyết (Hoặc chấp nhận nó)

Nếu đang ở một nơi yên tĩnh như thư viện, bạn có thể đặt iPhone ở chế độ rung thay vì đổ chuông để không làm phiền người khác.

Công tắc Chuông/Im lặng nằm ở bên trái iPhone của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để kiểm soát âm thanh nào phát qua loa iPhone của mình.

Ở chế độ Đổ chuông, bạn sẽ nghe thấy nhạc chuông và cảnh báo. Ở chế độ Im lặng thì bạn không làm vậy nhưng iPhone của bạn vẫn có thể phát âm thanh, chẳng hạn như khi bạn phát nhạc hoặc video.

Để đặt iPhone của bạn ở chế độ Im lặng, hãy di chuyển nút chuyển sao cho màu cam hiển thị.

Bạn cũng có thể đặt điện thoại ở chế độ máy bay. Đầu tiên, hãy mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt lên từ bên dưới cuối màn hình iPhone của bạn. Nếu bạn có iPhone X hoặc mới hơn, hãy mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình.

Sau đó, chạm vào biểu tượng máy bay để bật Chế độ trên máy bay. Bạn sẽ biết Chế độ trên máy bay được bật khi biểu tượng máy bay chuyển sang màu trắng bên trong hoặc hình tròn màu cam.

Với Focus trong iOS 15 trở lên, bạn có thể sử dụng Không làm phiền để tắt tiếng cuộc gọi, cảnh báo và thông báo mà bạn nhận được khi thiết bị của mình bị khóa. Bạn cũng có thể lên lịch Không làm phiền và cho phép cuộc gọi từ một số người nhất định.

Khi bạn bật Không làm phiền, biểu tượng hình trăng lưỡi liềm sẽ xuất hiện trên thanh trạng thái và trên Màn hình khóa của bạn.

Để bật Không làm phiền, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt > Tập trung.
 2. Vỗ nhẹ Đừng làm phiền.

Trong Bật tự động, đặt Không làm phiền để tự động bật vào một thời điểm, địa điểm nhất định hoặc khi đang sử dụng một ứng dụng nhất định.

Để bật Không làm phiền từ Trung tâm điều khiển:

Mở Trung tâm điều khiển trên iPhone của bạn và giữ Focus, sau đó nhấn Không làm phiền.

Tùy chọn sửa chữa cho iPhone của bạn

Trong trường hợp xấu nhất, iPhone của bạn sẽ không tắt nguồn do vấn đề về phần cứng. Có thể là nút nguồn bị hỏng, trong trường hợp đó bạn sẽ không nhận được phản hồi khi nhấn vào nút đó hoặc lần nào bạn cũng không nhận được phản hồi.

Cũng có thể một thành phần bên trong khác đã bị hỏng, khó xác định hơn. Trong trường hợp này cách tốt nhất là liên hệ Apple Ủng hộ.

Bạn cũng có thể tìm kiếm một Apple trung tâm dịch vụ ủy quyền trong khu vực của bạn. Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo rằng kỹ thuật viên mà bạn mang iPhone đến được ủy quyền bởi Apple và sử dụng linh kiện iPhone chính hãng. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn lấy lại điện thoại của mình gần với tình trạng xuất xưởng nhất có thể.

Tắt nguồn

Hy vọng iPhone của bạn tắt bình thường và bạn không phải lo lắng! Lần tới khi iPhone của bạn không tắt, bạn sẽ biết cách khắc phục sự cố. Bạn đã sửa iPhone của mình như thế nào? Hãy chắc chắn cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!