Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iPhone không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi điện thoại? 14 cách khắc phục tốt nhất

IPhone của bạn không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi điện thoại? Đây là những gì bạn có thể làm để khắc phục vấn đề.

Nếu iPhone của bạn không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi, đừng lo lắng! Bạn có thể thử một số cách khắc phục trước khi chuyển sang đường dây hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ di động.

Khi bạn không thể thực hiện cũng như nhận cuộc gọi trên iPhone, nguyên nhân có thể là do một số vấn đề. Đây là nơi bắt đầu khi cố gắng quay lại nói các điều khoản bằng điện thoại của bạn.

Không có gì mới về vấn đề iPhone không gọi hoặc không nhận cuộc gọi như đã từng tồn tại trên hầu hết các mẫu iPhone. Sự cố đã ảnh hưởng đến nhiều mẫu iPhone, trong đó có iPhone 6điện thoại Iphone 6 Plus, iPhone 6S, iPhone 6s Plus, iPhone 7điện thoại Iphone 7 Ngoài ra, iPhone 8điện thoại Iphone 8 Plus, iPhone X, iPhone XR, iPhone XS, XS Max, iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, iPhone 12, 12 mini, 12 Pro, 12 Pro Max, iPhone 13, 13 mini, 13 Pro, 13 Pro Max, iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max và iPhone SE.

Hiểu rõ vấn đề là chìa khóa để phát hiện ra nguyên nhân và tìm ra giải pháp khả thi. Về vấn đề đó, trước tiên chúng tôi đã thảo luận về nguyên nhân có thể khiến một số iPhone không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi điện thoại trước khi tìm hiểu các cách khác nhau để giải quyết vấn đề.

Tại sao iPhone của tôi không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi điện thoại?

Nguyên nhân đầu tiên khiến iPhone của bạn không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi có thể là do trục trặc phần mềm. Ngay cả một lỗi phần mềm nhỏ cũng có thể khiến bạn không thể thực hiện hoặc nhận các cuộc gọi điện thoại trên iPhone.

Cuối cùng, cũng có khả năng nguyên nhân là do dịch vụ di động. Kiểm tra phía trên bên trái màn hình iPhone của bạn. Nó có hiển thị lỗi “Không có dịch vụ” không?

Nếu iPhone của bạn hiển thị lỗi “Không có dịch vụ”, điều đó có thể giải thích lý do khiến thiết bị không thể gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản. Các bước khắc phục sự cố đầu tiên của chúng tôi trong hướng dẫn này sẽ giúp bạn chẩn đoán và khắc phục các sự cố liên quan đến mạng mà iPhone của bạn đang gặp phải.

Phải làm gì khi iPhone của bạn không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi

1. Xác minh rằng bạn đang ở trong mạng

Mặc dù tương đối hiếm nhưng các điểm chết vẫn tồn tại. Bạn có thể gặp phải điều này khi ở dưới lòng đất (tầng hầm hoặc trên phương tiện giao thông công cộng) hoặc ở khu vực nông thôn. Sự cố tiếp nhận cũng có thể xảy ra nếu bạn ở gần biên giới quốc gia khác và điện thoại của bạn cho rằng bạn đang chuyển vùng.

Đôi khi, nếu bạn cố gắng thực hiện cuộc gọi từ iPhone, bạn sẽ thấy rằng cuộc gọi không thực hiện được, bạn không thể nghe thấy âm quay số đi hoặc cuộc gọi kết thúc đột ngột. IPhone của bạn cũng có thể hiển thị thông báo lỗi cho biết “Cuộc gọi không thành công.” Nếu điều này xảy ra với bạn, rất có thể bạn đang ở vị trí có khả năng thu sóng di động kém – đủ tốt để thiết bị của bạn cho rằng nó nằm trong phạm vi phủ sóng của mạng và bạn sẽ thấy một hoặc hai vạch cường độ tín hiệu ở trên cùng của điện thoại — nhưng tệ đến mức nó không thể thực sự hoàn thành kết nối. Nếu bạn đang ở trong nhà, hãy ra ngoài hoặc thử di chuyển đến một địa điểm khác và quay số lại.

2. Kiểm tra xem Chế độ trên máy bay có bật không

Chế độ trên máy bay sẽ tắt tất cả ăng-ten không dây, bao gồm dữ liệu di động, Wi-Fi và Bluetooth. Việc vô tình bật nó lên là điều bình thường (hoặc ít nhất là nó luôn xảy ra với tôi!). Hãy tiếp tục và kiểm tra xem điều này có xảy ra với bạn không. Vuốt xuống từ trên cùng bên phải màn hình iPhone của bạn để hiển thị Trung tâm điều khiển hoặc đi tới Cài đặt và tìm kiếm Chế độ máy bay. Sẽ có một nút chuyển đổi bên cạnh nó. Nhấn vào nó để tắt nó đi.

Hơn nữa, bật và tắt chế độ trên máy bay có thể đặt lại cài đặt và đưa mọi thứ trở lại bình thường. Nếu thiết bị của bạn không ở trong Chế độ máy bayBật Chế độ máy bayđợi vài giây rồi chạm vào Chế độ máy bay một lần nữa để kích hoạt lại mạng không dây. Bây giờ hãy kiểm tra xem điều đó có giúp iPhone của bạn thực hiện hoặc nhận lại cuộc gọi hay không.

3. Khởi động lại iPhone của bạn

Đôi khi cách khắc phục rõ ràng nhất lại là cách đáng tin cậy nhất. Nếu iPhone của bạn không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi, một trong những điều đầu tiên bạn nên thử là bật và tắt điện thoại.

Trên iPhone X và các mẫu mới hơn: Giữ nút tăng/giảm âm lượng và nút bên cạnh cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện. Sau đó, kéo thanh trượt tắt nguồn để tắt thiết bị của bạn. Sau đó, nhấn và giữ nút bên cho đến khi Apple logo xuất hiện.

Trên iPhone 8 và các mô hình trước đó: Nhấn và giữ nút bên cạnh/trên cùng rồi kéo thanh trượt tắt nguồn để tắt thiết bị của bạn. Sau đó, nhấn và giữ nút bên/trên cùng để khởi động lại thiết bị của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể đi đến Cài đặt > Tổng quan > Tắt.

4. Buộc khởi động lại iPhone của bạn

Buộc khởi động lại (còn được gọi là thiết lập lại cứng) sẽ xóa bộ nhớ đệm và xóa các tệp tạm thời vô dụng, thường có tác dụng sửa nhiều lỗi phần mềm trên iPhone của bạn. Vì vậy, bạn nên thử giải pháp tiện lợi này nếu iPhone của bạn không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi điện thoại.

 • Trên iPhone 8 hoặc sau đó: Nhấn nút tăng âm lượng cái nút. Sau đó, nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng cái nút. Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy Apple Logo trên màn hình.
 • Trên iPhone 7/ 7 Thêm: Nhấn và giữ nút nút nguồngiảm âm lượng nút đồng thời cho đến khi bạn nhìn thấy Apple Logo trên màn hình.
 • Trên iPhone 6s/ 6 Plus hoặc sớm hơn: Giữ nút quyền lực nút và trang chủ nút cùng một lúc cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và Apple Logo xuất hiện.

5. Kiểm tra gói di động của bạn

Như chúng tôi đã chỉ ra, bạn cần có gói di động đang hoạt động với đủ tín dụng cuộc gọi hoặc số phút để gọi điện bằng ứng dụng điện thoại iPhone của bạn.

Do đó, hãy kiểm tra với mạng của bạn để xem gói di động của bạn đã hết hạn hay chưa đủ tín dụng. Nếu đúng như vậy, bạn chỉ cần tải lại tài khoản của mình, chuyển sang gói phù hợp hơn nếu cần và bạn sẽ có thể bắt đầu thực hiện lại cuộc gọi.

6. Lấy ra và điều chỉnh lại thẻ SIM của bạn

Nếu iPhone của bạn vẫn không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi ngay cả khi đã thử các bước trên, vấn đề có thể nằm ở thẻ SIM bị đặt sai vị trí. Đẩy nó ra bằng công cụ tháo thẻ SIM và cẩn thận đặt lại nó vào khay. Hãy cẩn thận khi lắp lại vào iPhone của bạn. Sau khi hoàn tất, iPhone của bạn sẽ bắt đầu thực hiện hoặc nhận cuộc gọi. Nếu bạn gặp các sự cố khác về thẻ SIM, chẳng hạn như lỗi “SIM không hợp lệ” hoặc “không lắp thẻ SIM”, thì tốt nhất bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng của mình và nhận SIM thay thế.

7. Đảm bảo số không bị chặn

IPhone của bạn không nhận được cuộc gọi từ một số điện thoại cụ thể? Nếu đúng như vậy thì có thể bạn đã chặn số điện thoại cụ thể đó. Dưới đây là cách kiểm tra mọi liên hệ bị chặn trên iPhone của bạn:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Cuộn xuống và nhấn vào Điện thoại.
 3. Vỗ nhẹ Địa chỉ liên lạc bị chặn.
 4. Cuộn qua danh sách số bị chặn (nếu có) và tìm số điện thoại mà bạn không nhận được cuộc gọi từ đó.

8. Kiểm tra cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Nếu bạn đã thử mọi cách cho đến thời điểm này trong bài viết mà vẫn không thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi trên iPhone, bạn có thể muốn cập nhật Cài đặt nhà cung cấp dịch vụ của mình, nếu chưa làm như vậy. Điều này sẽ khắc phục các sự cố liên quan đến mạng trên iPhone của bạn.

Bắt đầu bằng cách kết nối iPhone của bạn với Wi-Fi hoặc bật dữ liệu di động. Sau đó, hãy làm theo các bước bên dưới để cập nhật Cài đặt nhà mạng trên iPhone của bạn:

 1. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Đi vào Tổng quan.
 3. Lựa chọn Về.
 4. Nếu có bản cập nhật, bạn sẽ thấy lời nhắc Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ. Đơn giản chỉ cần nhấn Cập nhật để bắt đầu cài đặt.

9. Kiểm tra các bản cập nhật iOS

Mặc dù khó xảy ra nhưng có thể bản cập nhật iOS có thể khắc phục sự cố cuộc gọi của bạn. Kiểm tra xem có bản cập nhật nào cần được cài đặt trên iPhone của bạn không.

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Đi vào Tổng quan.
 3. Đánh Cập nhật phần mềm và cài đặt mọi bản cập nhật có sẵn.

10. Đặt lại cài đặt mạng

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng iPhone của bạn không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi, đã đến lúc thực hiện một bước quyết liệt hơn một chút. Đặt lại cài đặt mạng của bạn. Hãy nhớ rằng bước này sẽ xóa tất cả cài đặt mạng, bao gồm cả mạng Wi-Fi đã lưu, thiết bị Bluetooth đã ghép nối, v.v.

Dưới đây là cách đặt lại cài đặt mạng trên iPhone của bạn:

 1. Mở Cài đặtsau đó đi vào Tổng quan.
 2. Tìm thấy Chuyển hoặc đặt lại iPhone. Nhấn vào nó.
 3. Lựa chọn Cài lại.
 4. Từ danh sách, chạm vào Đặt lại Cài đặt mạng.
 5. Bạn sẽ được yêu cầu nhập Mật mã của bạn nếu bạn có một cái. Làm như vậy và nhấn Đặt lại Cài đặt mạng xác nhận.

11. Đặt lại tất cả cài đặt để khắc phục sự cố iPhone không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi

Nếu bạn đã thử mọi cách khác trong danh sách này mà vẫn không thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi trên iPhone, có lẽ đã đến lúc đặt lại tất cả cài đặt điện thoại của bạn.

Việc đặt lại cài đặt iOS có thể là một điều khó khăn, tuy nhiên, điều này có thể khiến iPhone của bạn bắt đầu thực hiện và nhận lại cuộc gọi.

Dưới đây là cách đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của bạn:

 1. Mở Cài đặt ứng dụng.
 2. Lựa chọn Tổng quan.
 3. Đi vào Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Vỗ nhẹ Cài lại.
 5. Đánh Đặt lại tất cả các thiết lập và làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình.

12. Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc có thể giải quyết được các vấn đề mà thao tác khởi động lại đơn giản không khắc phục được nhưng hãy đảm bảo bạn đã sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

13. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn

Bạn đã thanh toán hóa đơn của mình chưa? Ngay cả khi bạn đã thiết lập tính năng thanh toán tự động, tính năng đó vẫn có thể không thành công do vấn đề với ngân hàng của bạn hoặc trục trặc kỹ thuật. Nhà cung cấp dịch vụ của bạn sẽ thông báo cho bạn về điều này nhưng có thể thông qua thư gửi qua đường bưu điện. Nếu không có vấn đề về thanh toán, bộ phận hỗ trợ kỹ thuật có thể giúp bạn kiểm tra các vấn đề khác và cảnh báo cho bạn về tình trạng mất điện trong khu vực.

Bạn luôn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của mình thông qua mạng xã hội, nhưng đôi khi một cuộc gọi kiểu cũ có thể giải quyết mối lo ngại của bạn tốt hơn.

Dưới đây là số điện thoại hỗ trợ khách hàng của các nhà cung cấp lớn ở Mỹ:

 • Verizon không dây: 800-922-0204
 • AT&T: 611 từ điện thoại AT&T hoặc 800-331-0500
 • T Mobile: 611 từ điện thoại T-Mobile hoặc 1-877-746-0909 từ điện thoại khác
 • Điện thoại di động Hoa Kỳ: 611 từ điện thoại di động của Hoa Kỳ hoặc 1-888-944-9400 từ điện thoại khác

14. Kiểm tra iPhone của bạn xem có vấn đề về phần cứng không

Đôi khi, iPhone không thực hiện hoặc không nhận được cuộc gọi là do phần cứng bị lỗi. Nếu gần đây bạn làm rơi iPhone, điều đó có thể đã làm hỏng ăng-ten hoặc các bộ phận bên trong khác. Mang nó đến một Apple cửa hàng sửa chữa được ủy quyền để kiểm tra.

Mặt khác, nếu thiết bị của bạn hoàn toàn mới nhưng vẫn gặp sự cố liên tục về cuộc gọi thì có thể thiết bị của bạn bị lỗi. Liên hệ Apple hỗ trợ hoặc nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đã mua nó ngay lập tức. Bạn sẽ phải gửi thiết bị của mình để kiểm tra. Đảm bảo sao lưu iPhone của bạn trước khi giao. Nếu bị lỗi, bạn nên nhận thiết bị thay thế trong một khoảng thời gian hợp lý trong hầu hết các trường hợp.

Đây là cách khắc phục sự cố iPhone không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi

Sự cố cuộc gọi iPhone có thể do sự cố với nhà cung cấp dịch vụ di động hoặc điện thoại của bạn. Để khắc phục sự cố, bạn nên chuyển chế độ Máy bay, khởi động lại điện thoại và đặt lại thẻ SIM. Bạn cũng có thể đặt lại cài đặt mạng của iPhone nhưng thao tác đó sẽ xóa mật khẩu.

Chúng tôi có giúp bạn giải quyết được sự cố cuộc gọi trên iPhone không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.