Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iTips dành cho Mac: Tăng tốc máy Mac của bạn

Mọi người đều biết rằng hiệu suất của Mac đáng tin cậy nhưng nếu bộ nhớ của máy Mac gần đầy thì tốc độ chạy có thể trở nên chậm. Hướng dẫn này nhằm mục đích chỉ cho bạn một số mẹo để tăng tốc máy Mac của bạn.

# CleanMyMac3

CleanMyMac3 là ứng dụng tất cả trong một để bạn dọn dẹp và tăng tốc máy Mac của mình. Nó có thể giúp bạn xóa các tệp vô dụng, dọn dẹp bộ nhớ đệm hệ thống, v.v. Khi nhận thấy máy Mac của mình ngày càng chậm hơn, bạn có thể cân nhắc cài đặt CleanMyMac3 trên máy Mac và kiểm tra xem liệu nó có thể giúp bạn giải quyết vấn đề của mình hay không.

# Giám sát hoạt động

Mở trình giám sát hoạt động của máy Mac, nó cũng là trình quản lý tác vụ của máy Mac. Nó sẽ hiển thị cho bạn các chương trình đang chạy và tài nguyên mà chúng đang sử dụng. Sau khi khởi chạy ứng dụng, hãy nhấp vào tab CPU để giải phóng dung lượng lưu trữ trên máy Mac của bạn. Nếu bạn thấy một chương trình chiếm nhiều CPU, vui lòng nhấp đúp vào chương trình đó và thoát khỏi chương trình này. Tất nhiên, bạn có thể cân nhắc việc gỡ cài đặt nó hoặc tìm một chương trình khác để thay thế.

# Giảm tính minh bạch

Giảm độ trong suốt sẽ cải thiện hiệu suất của máy Mac của bạn. Mở Tùy chọn hệ thống và nhấp vào Trợ năng -> Hiển thị -> Giảm độ trong suốt.

# Tắt FileVault

FileVault được bật theo mặc định nếu máy Mac của bạn chạy trên phiên bản OSX Yosemite trở lên. Đây là một chức năng tốt của Mac vì nó có thể mã hóa toàn bộ trình điều khiển máy Mac của bạn. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi máy Mac của bạn bị đánh cắp hoặc bị mất, tất cả dữ liệu sẽ không rơi vào tay kẻ xấu, không ai có thể truy cập tệp của bạn nếu không có mật mã. Nhưng nó sẽ chiếm nhiều tài nguyên của máy Mac trong khi mã hóa và tốc độ chạy có thể bị ảnh hưởng. Bạn có thể tắt nó trong System Performance -> Security & Privacy -> File Vault.

#Tắt các mục đăng nhập

Một số người dùng Mac có xu hướng cài đặt tất cả các loại tiện ích và ứng dụng trên Mac. Nhưng chúng sẽ làm chậm tốc độ chạy và ảnh hưởng tới các tác vụ. Vào System Performance -> Users & Groups, chọn tài khoản hiện tại của bạn và đăng nhập, chọn những mục bạn không muốn khởi chạy khi máy Mac khởi động.

# Dừng tiêu điểm

Spotlight có thể giúp sắp xếp lại toàn bộ hệ thống tệp trên máy Mac của bạn. Mở terminal, sao chép và dán lệnh

sudo launchctl dỡ tải -w
/System/Library/LaunchDaemons/com.apple.metadata.mds.plist

Và sau đó nhập mật khẩu để dừng Spotlight.

Nếu bạn muốn mở lại Spotlight, chỉ cần nhập

sudo launchctl load -w /System/Library/LaunchDaemons/com.apple.metadata.mds.plist vào thiết bị đầu cuối.

# Dừng chỉ mục hình ảnh

Ứng dụng ảnh trong macOS Sierra được trang bị chức năng nhận dạng khuôn mặt. Điều đáng nói là toàn bộ quá trình nhận diện khuôn mặt đều diễn ra trên iDevice. Đây là một chức năng tuyệt vời nhưng nó cũng ảnh hưởng đến tốc độ chạy của Mac.

# Giải phóng không gian lưu trữ

Nếu iDevice của bạn đang chạy trên macOS Sierra, vui lòng nhấp vào Apple biểu tượng -> Giới thiệu về Mac -> Quản lý. Như được hiển thị bên dưới, hãy thử xóa các ứng dụng và tệp có thể chiếm nhiều dung lượng lưu trữ trên máy Mac của bạn. Nếu máy Mac của bạn không chạy trên macOS Sierra, vui lòng sử dụng Disk Inventory để tìm và xóa các tệp lớn.