Khắc phục: Lỗi cấu hình không tương thích với bộ đa xử lý


 • Vì hầu hết mọi trình điều khiển đều có thể gây ra MULTIPROCESSOR_CONFIGURATION_NOT_SUPPORTED, hãy đảm bảo cập nhật càng nhiều trình điều khiển càng tốt. Ngoài việc tải xuống các tệp từ nhà sản xuất phần cứng của bạn, bạn cũng có thể cập nhật trình điều khiển bằng Trình quản lý thiết bị.
 • Một số người dùng báo cáo rằng họ đã sửa lỗi này sau khi tải xuống phiên bản BIOS mới nhất. Nói thì dễ hơn làm, nhưng nếu bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây, bạn sẽ ổn thôi.
 • Lỗi BSoD không quá đáng sợ nếu bạn biết bạn đang làm gì. Và nếu bạn muốn biết phải làm gì, hãy đến phần khắc phục sự cố BSoD của chúng tôi và đọc các bài viết chuyên môn của chúng tôi.
 • Nếu bạn muốn học cách giải quyết sai lầm trong Windows 10, ghé thăm của chúng tôi Windows 10 sai lầm Hub để được hướng dẫn đầy đủ.

Làm thế nào để sửa chữa CẤU HÌNH NHIỀU NHÂN VIÊN KHÔNG HPORT TRỢ lỗi


Làm thế nào để giải quyết lỗi CẤU HÌNH ĐA CẤP KHÔNG ĐƯỢC HPORT TRỢ Windows 10 PC hay laptop?

 1. Hãy chắc chắn Windows 10 được cập nhật
 2. Cập nhật trình điều khiển của bạn
 3. Cập nhật BIOS của bạn và kích hoạt công nghệ ảo hóa
 4. BIOS xuống cấp
 5. Vô hiệu hóa giới hạn giá trị CPUID
 6. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng các CPU giống hệt nhau
 7. Kiểm tra sự cố phần cứng
 8. Chạy quét SFC

Lỗi BSoD có thể khá rắc rối và là một trong những lỗi nghiêm trọng nhất trong Windows 10)

Các loại lỗi này sẽ khiến PC của bạn khởi động lại để tránh thiệt hại, do đó, điều quan trọng là phải sửa các lỗi này. MULTIPROCESSOR_CONFIGURATION_NOT_SUPPORTED là một trong những lỗi BSoD đó và hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục nó.

Làm cách nào để sửa MULTIPROCESSOR_CONFIGURATION_NOT_SUPPORTED BSoD?

Giải pháp 1 – Hãy chắc chắn rằng Windows 10 được cập nhật

Windows 10 liên tục được cải tiến với các bản cập nhật khác nhau và những bản cập nhật này thường mang đến các tính năng mới. Ngoài các tính năng mới, có nhiều bản sửa lỗi khắc phục các sự cố tương thích với phần cứng nhất định.

Do nhiều lỗi BSoD gây ra bởi phần cứng không tương thích, điều quan trọng là bạn phải thực hiện Windows cập nhật thường xuyên để loại bỏ bất kỳ vấn đề không tương thích tiềm năng.

Giải pháp 2 – Cập nhật trình điều khiển của bạn

Nhiều lỗi BSoD có thể do trình điều khiển lỗi thời gây ra, do đó, điều quan trọng là phải cập nhật trình điều khiển nếu bạn muốn giữ cho máy tính của bạn không có lỗi. Cập nhật trình điều khiển của bạn tương đối dễ dàng và bạn có thể tải xuống tất cả các tệp cần thiết từ trang web của nhà sản xuất phần cứng của bạn.

Vì hầu hết mọi trình điều khiển đều có thể gây ra MULTIPROCESSOR_CONFIGURATION_NOT_SUPPORTED, hãy đảm bảo cập nhật càng nhiều trình điều khiển càng tốt.

Ngoài việc tải xuống các tệp từ nhà sản xuất phần cứng của bạn, bạn cũng có thể cập nhật trình điều khiển bằng Trình quản lý thiết bị. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

 1. nhấn Windows Phím + X để mở menu người dùng nâng cao. Chọn Quản lý thiết bị từ danh sách.
  quản lý thiết bị
 2. Khi Trình quản lý thiết bị mở, định vị trình điều khiển bạn muốn cập nhật, nhấp chuột phải và chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển.
  cập nhật trình điều khiển-phần mềm
 3. Chọn Tự động kiểm tra phần mềm trình điều khiển được cập nhật. Windows 10 sẽ tải xuống trình điều khiển thích hợp.
  trình duyệt-my-for-driver-phần mềm
 4. Lặp lại các bước trước cho mỗi bộ điều khiển bạn muốn cập nhật.

Giữ cho trình điều khiển của bạn cập nhật là rất quan trọng đối với sự ổn định của sistemavà nếu bạn muốn sửa lỗi và khóa BSoD trong Windows 10, bạn có thể muốn dùng thử Phần mềm cập nhật trình điều khiển này để tải xuống tất cả các trình điều khiển cần thiết cho bạn.

Một số người dùng báo cáo rằng họ không thể truy cập Windows 10 do lỗi này và nếu đó là trường hợp, bạn luôn có thể thử cập nhật trình điều khiển từ Chế độ an toàn. Để vào chế độ an toàn, hãy làm như sau:

 1. Khởi động lại PC của bạn trong khi Windows 10 khởi động Bạn có thể cần phải khởi động lại PC một vài lần trước khi có thể bắt đầu chế độ Sửa chữa tự động.
 2. Chọn Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Cài đặt khởi động và bấm vào Khởi động lại nút.
 3. Sau khi khởi động lại máy tính của bạn, bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn có sẵn. Chọn Chế độ an toàn với các chức năng mạng bức xúc 5 hoặc F5 trên bàn phím của bạn
 4. Khi bạn vào chế độ an toàn, hãy thử cập nhật lại trình điều khiển của bạn.

Giải pháp 3 – Cập nhật BIOS của bạn và kích hoạt công nghệ ảo hóa

Rất ít người dùng đã báo cáo lỗi MULTIPROCESSOR_CONFIGURATION_NOT_SUPPORTED BSoD và theo họ, sự cố đã được khắc phục sau khi tải xuống phiên bản BIOS mới nhất.

Cập nhật BIOS là một quy trình tương đối tiên tiến, vì vậy bạn phải rất cẩn thận khi thực hiện nếu muốn tránh gây ra thiệt hại vĩnh viễn.

Điều đáng nói là quy trình cập nhật BIOS khác nhau đối với từng kiểu bo mạch chủ, vì vậy để xem cách cập nhật BIOS chính xác, hãy nhớ kiểm tra hướng dẫn sử dụng bo mạch chủ của bạn để biết hướng dẫn chi tiết.

Đối với các tệp yêu cầu, bạn sẽ có thể tìm thấy BIOS mới nhất có sẵn trên trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ.

Ngoài việc cập nhật BIOS, nhiều người dùng đề nghị kích hoạt Công nghệ ảo hóa. Không phải tất cả các bộ xử lý đều hỗ trợ công nghệ ảo hóa, vì vậy trước khi thử kích hoạt nó, hãy đảm bảo bộ xử lý của bạn hỗ trợ nó.

Đối với việc kích hoạt công nghệ ảo hóa, bạn sẽ cần kích hoạt nó từ BIOS. Để được hướng dẫn chi tiết về cách vào BIOS, hãy nhớ kiểm tra hướng dẫn sử dụng bo mạch chủ của bạn.

Giải pháp 4 – Hạ cấp BIOS

Mặc dù bản cập nhật BIOS cho phép các tính năng mới, một số người dùng cho rằng lỗi BSOD MULTIPROCESSOR_CONFIGURATION_NOT_SUPPORTED đã được sửa sau khi cài đặt phiên bản BIOS cũ hơn.

Điều đáng nói là sau khi hạ cấp người dùng BIOS đã báo cáo tốc độ CPU thấp hơn một chút và không có khả năng thay đổi hệ số nhân trong BIOS. Mặc dù có những hạn chế, vấn đề với BSOD đã được khắc phục sau khi hạ BIOS thành công.

Giải pháp 5 – Vô hiệu hóa giới hạn giá trị CPUID

Nhiều người dùng đã báo cáo MULTIPROCESSOR_CONFIGURATION_NOT_SUPPORTED lỗi BSoD trong khi cài đặt Windows 10, và bạn có thể dễ dàng sửa lỗi này bằng cách vô hiệu hóa Giới hạn giá trị CPUID cấu hình trong BIOS.

Trước khi bạn có thể tắt cài đặt này, hãy đảm bảo BIOS của bạn có sẵn tùy chọn này. Để xem cách định vị và vô hiệu hóa giới hạn giá trị CPUID trong BIOS, hãy nhớ kiểm tra hướng dẫn sử dụng bo mạch chủ của bạn.

Ngoài giới hạn giá trị CPUID, một số người dùng cũng khuyên bạn nên tắt Siêu âm y Nhiều lõi CPU trong BIOS. Nếu lỗi BSoD được giải quyết, bạn có thể thử bật từng chức năng này nếu bạn cần sử dụng chúng.

Giải pháp 6 – Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng CPU giống hệt nhau

Giải pháp này chỉ áp dụng cho người dùng có hai CPU trên bo mạch chủ của họ. Nếu bạn chỉ có một bộ xử lý, bạn có thể bỏ qua giải pháp này.

Nếu bạn đang sử dụng hai bộ xử lý và bạn gặp lỗi MULTIPROCESSOR_CONFIGURATION_NOT_SUPPORTED BSoD, bạn cần đảm bảo các bộ xử lý được cài đặt giống hệt nhau. Điều này bao gồm cả mô hình và các bước và nếu bộ xử lý không giống nhau, bạn có thể cần phải thay thế một trong số chúng.

Giải pháp 7 – Kiểm tra sự cố phần cứng

Đôi khi lỗi MULTIPROCESSOR_CONFIGURATION_NOT_SUPPORTED là do phần cứng bị lỗi, bộ xử lý phổ biến nhất do đó bạn có thể cần kiểm tra nó. Một số người dùng báo cáo rằng họ đã sửa thành công lỗi BSoD này khi thay thế CPU của họ, vì vậy hãy chắc chắn thử nó.

Giải pháp 8 – Chạy quét SFC

Trình kiểm tra tệp hệ thống sẽ giúp bạn tìm và sửa các lỗi và lỗi như MULTIPROCESSOR_CONFIGURATION_NOT_SUPPORTED. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một hướng dẫn về cách chạy quét SFC trên Windows 10 máy tính xách tay hoặc PC:

 1. Bấm Bắt đầu (Windows) trên bàn phím của bạn hoặc mở nó bằng cách nhấp vào nó ở góc dưới bên trái của máy tính để bàn của bạn
 2. Nhập lệnh vào hộp tìm kiếm (đợi kết quả xuất hiện, chưa nhấn phím Enter)
 3. Trong kết quả, biểu tượng của sistema. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Chạy với tư cách quản trị viên
 4. Trên dòng lệnh dưới Kiểu biểu tượng của sistema sfc / scannow
 5. Sau khi quét xong, hãy làm theo các lệnh trên màn hình, khởi động lại PC của bạn và xem các vấn đề vẫn còn.

Lỗi MULTIPROCESSOR_CONFIGURATION_NOT_SUPPORTED BSoD có thể gây rắc rối vì nó thường liên quan đến CPU hoặc BIOS của bạn nhưng bạn có thể dễ dàng khắc phục bằng một trong các giải pháp của chúng tôi.

Câu hỏi thường gặp: Đọc thêm về Lỗi MULTIPROCESSOR_CONFIGURATION_NOT_SUPPORTED

 • Lỗi MULTIPROCESSOR_CONFIGURATION_NOT_SUPPORTED là gì?

Lỗi MULTIPROCESSOR_CONFIGURATION_NOT_SUPPORTED là lỗi BSoD do phần cứng bị lỗi, phổ biến nhất là bộ xử lý, do đó bạn có thể cần kiểm tra nó.

 • Làm cách nào tôi có thể giải quyết lỗi MULTIPROCESSOR_CONFIGURATION_NOT_SUPPORTED?

Hãy chắc chắn Windows 10 được cập nhật, cập nhật trình điều khiển, cập nhật BIOS và kích hoạt công nghệ ảo hóa, hạ cấp BIOS, vô hiệu hóa giới hạn giá trị CPUID, đảm bảo bạn đang sử dụng CPU giống hệt nhau, kiểm tra các sự cố phần cứng, chạy quét SFC.

 • Cấu hình đa bộ xử lý là gì?

Bộ đa xử lý là tập hợp nhiều bộ xử lý thực hiện các lệnh cùng một lúc. Có ba cấu hình đa bộ xử lý: cấu hình bộ đồng xử lý, cấu hình được ghép chặt chẽ và cấu hình được ghép lỏng lẻo.

Từ biên tập viên Note: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 9 năm 2018 và kể từ đó đã được đổi mới và cập nhật vào tháng 4 năm 2020 để cung cấp sự mới mẻ, chính xác và toàn diện.