Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Khái niệm Nyx của Alienware cho phép bạn truyền phát trò chơi trên mọi thiết bị được kết nối với Wi-Fi tại nhà của bạn

Ngoài việc công bố máy tính xách tay dòng X mới với thông số kỹ thuật được nâng cấp, Alienware còn giới thiệu một hệ thống giống như chơi game trên nền tảng đám mây mới tại CES 2022 cho phép người dùng chơi liền mạch các trò chơi cao cấp trên bất kỳ thiết bị nào được kết nối với mạng gia đình của họ. Được mệnh danh là Concept Nyx, hệ thống này vẫn đang ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, Alienware tưởng tượng rằng Concept Nyx sẽ cho phép nhiều người chơi trong một gia đình chơi game đồng thời trên bất kỳ thiết bị nào họ chọn trên mạng Wi-Fi gia đình của họ.

Concept Nyx của Alienware ra mắt

Alienware mô tả Concept Nyx là “một dự án skunkworks cấp tiến từ sâu trong phòng thí nghiệm của Alienware” điều đó sẽ cho phép các game thủ trong tương lai dễ dàng chuyển đổi giữa các thiết bị khi chơi các trò chơi cao cấp tại nhà. Chỉ cần tưởng tượng rằng bạn đang chơi một tựa game AAA như Cyberpunk 2077 trên PC và muốn chuyển sang phòng khách của mình để có trải nghiệm thoải mái hơn. Với Concept Nyx, bạn sẽ có thể làm điều đó bằng cách chuyển liền mạch trò chơi đang diễn ra sang TV thông minh được kết nối với mạng Wi-Fi tại nhà của bạn.

Ý tưởng là cho phép người chơi dễ dàng chuyển đổi giữa các thiết bị trong khi chơi game và tiếp tục trò chơi từ nơi họ đã dừng lại trên thiết bị mới. Mặc dù nó có vẻ giống như một hệ thống chơi game trên nền tảng đám mây tương tự như Google Stadia hoặc Amazoncủa Luna, nó hơi khác một chút vì nó dựa vào mạng gia đình của bạn để phát trực tuyến các trò chơi cao cấp thay vì phụ thuộc vào một máy chủ từ xa nằm cách xa nhà bạn hàng dặm.

Hiện tại, hệ thống này sử dụng một tháp giống như máy tính để bàn, là máy chủ Nyx, để phát trực tuyến nhiều trò chơi cùng lúc bằng mạng có độ trễ thấp. Máy chủ này sẽ đặt gần modem của bạn và sẽ được kết nối với nó qua cáp ethernet để cho phép bạn và các thành viên khác trong nhà phát trực tuyến trò chơi bằng mạng Wi-Fi gia đình trên các thiết bị được kết nối. Hơn nữa, người dùng sẽ có thể phát trực tuyến nhiều trò chơi trên một thiết bị bằng cách sử dụng chế độ xem chia đôi màn hình. Công ty hiện đang nỗ lực để cho phép người chơi phát trực tuyến ít nhất bốn trò chơi cùng một lúc trên một thiết bị.

Alienware gần đây đã trình diễn công nghệ này bằng cách sử dụng tháp máy chủ nguyên khối màu đen và các bộ điều khiển được tái sử dụng từ Concept UFO của nó, một Switch-giống như máy chơi game đã được ra mắt tại CES năm ngoái. Tuy nhiên, công ty không tiết lộ sức mạnh của máy chủ Concept Nyx bí ẩn.

Hiện tại, mặc dù Concept Nyx nghe có vẻ thú vị đối với trải nghiệm chơi game trên nền tảng đám mây tại nhà trong tương lai nhưng nó vẫn đang trong giai đoạn lên ý tưởng. Do đó, hiện tại vẫn chưa rõ khi nào Alienware sẽ phát hành một hệ thống như vậy, nó sẽ có giá bao nhiêu hoặc liệu nó có phải là dịch vụ trả phí hay không.

Chúng ta có thể mong đợi Alienware sẽ tiết lộ thêm thông tin về Concept Nyx trong tương lai. Cho đến lúc đó, chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi trang web của chúng tôi để biết thông tin cập nhật. Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về hệ thống chơi game mới này của Alienware trong phần bình luận bên dưới.