“Không được hỗ trợ” Windows 11 máy sẽ nhận được bản cập nhật sau tất cả — Hiện tại

Hình bóng của chiếc máy tính xách tay Surface tiếp theo của Microsoft.

Không có gì bí mật khi có những yêu cầu nghiêm ngặt về phần cứng để nâng cấp lên Windows 11, nhưng hồi tháng 8, Microsoft đã xác nhận người dùng có thể cài đặt thủ công trên “máy không được hỗ trợ”. Tuy nhiên, vấn đề duy nhất là những thiết bị đó sẽ không nhận được bản cập nhật phần mềm hoặc bảo mật.

Một số người dùng nhận được một cửa sổ bật lên khi đang chạy HĐH yêu cầu họ ký giấy từ bỏ thừa nhận những thiệt hại có thể xảy ra đối với PC của họ do thiếu khả năng tương thích với các bản cập nhật. Microsoft nêu điều gì đó tương tự trong các tài liệu trang hỗ trợ của mình. Đó là một tình huống lộn xộn, nhưng chúng tôi có tin tốt.

Tuần này, vào Thứ Ba, ngày 12 tháng 10 (Bản vá thứ Ba,) Microsoft đã phát hành bản chính thức đầu tiên Windows 11 bản vá và một loạt các bản cập nhật, và mọi người đều nhận được chúng. Điều đó bao gồm tất cả những máy tính xách tay và PC “không được hỗ trợ” đã cài đặt bản cập nhật theo cách thủ công, theo MSPoweruser.

Có vẻ như bản vá đầy đủ đầu tiên này có các bản cập nhật cho Microsoft Defender Antivirus, .NET Framework và Windows Các bản cập nhật của Công cụ xóa phần mềm độc hại và hầu hết người dùng đã nhận được. Đây chắc chắn là một tin tốt, nhưng đừng quá thoải mái và đừng coi tin này là an toàn để cài đặt Windows 11 trên thiết bị không được hỗ trợ.

Không có gì đảm bảo rằng các bản cập nhật trong tương lai sẽ khả dụng cho các thiết bị không được hỗ trợ. Đây có thể là lần đầu tiên và duy nhất được gửi đi vì đây là bản vá lỗi lớn đầu tiên, hoặc có khả năng là Microsoft chưa tìm ra cách tốt nhất để ngăn các bản cập nhật chuyển đến các hệ thống không được hỗ trợ.

Điều này có thể có nghĩa là Microsoft sẽ tiếp tục gửi các bản cập nhật như bình thường, nhưng các hệ thống không được hỗ trợ thì không đảm bảo để nhận thông tin cập nhật. Dù bằng cách nào, thật tốt khi xem tất cả Windows 11 máy nhận được đợt cập nhật đầu tiên, nhưng chúng tôi sẽ phải theo dõi tình hình và xem mọi thứ tiến triển như thế nào với các bản phát hành trong tương lai.

qua TechRadar