Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Không thể chia sẻ đăng ký với Chia sẻ gia đình trên iPhone 14 Pro? sửa chữa

Không thể chia sẻ đăng ký của bạn với các thành viên gia đình trên iPhone 14 Pro? Thực hiện theo các bước khắc phục sự cố sau để khắc phục.

Note: thông tin trong bài viết này áp dụng cho iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Chia sẻ gia đình là một tính năng tuyệt vời được cung cấp bởi Apple cho phép bạn chia sẻ đăng ký của mình với các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, đôi khi người dùng gặp phải sự cố khi cố gắng chia sẻ đăng ký của họ với các thành viên gia đình. Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà người dùng gặp phải là “Không thể chia sẻ đăng ký với tính năng chia sẻ gia đình trên iPhone 14 Pro”. Nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề này, đừng lo lắng! Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục.

Dưới đây là một số bước bạn có thể làm theo để khắc phục sự cố “Không thể chia sẻ đăng ký với tính năng chia sẻ trong gia đình trên iPhone 14 Pro”:

1. Hãy chắc chắn rằng bạn là Người tổ chức gia đình

Để chia sẻ đăng ký với các thành viên gia đình của bạn, bạn phải là Người tổ chức gia đình. Nếu bạn không phải là Người tổ chức Gia đình, bạn sẽ không thể chia sẻ đăng ký với các thành viên trong gia đình mình. Để kiểm tra xem bạn có phải là Người tổ chức gia đình hay không, hãy truy cập Cài đặt > Của bạn Tên > Chia sẻ gia đình. Tại đây bạn sẽ biết mình có phải là Người tổ chức Gia đình hay không.

2. Kiểm tra xem đăng ký có đủ điều kiện để chia sẻ không

Không phải tất cả các đăng ký đều đủ điều kiện để chia sẻ với Chia sẻ trong gia đình. Chỉ có thể chia sẻ một số đăng ký nhất định, chẳng hạn như Apple Âm nhạc, Apple TRUYỀN HÌNH , Apple Tin tức và Apple Giải trí. Để kiểm tra xem đăng ký có đủ điều kiện để chia sẻ hay không, hãy đi tới chi tiết của đăng ký và kiểm tra xem nó có hỗ trợ Chia sẻ trong gia đình hay không.

3. Đảm bảo rằng bạn đã bật Chia sẻ mua hàng và Chia sẻ với gia đình

Để chia sẻ đăng ký với các thành viên trong gia đình, bạn cần bật Chia sẻ mua hàng. Chia sẻ mua hàng là tính năng cho phép các thành viên trong gia đình chia sẻ ứng dụng, phim, chương trình truyền hình, bài hát và sách họ đã mua với nhau. Người tổ chức gia đình sẽ thanh toán cho nó bằng phương thức thanh toán chung nhưng tất cả các thành viên trong gia đình sẽ có thể tải xuống nếu họ muốn. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt > Của bạn Tên.
 2. Vỗ nhẹ Chia sẻ gia đình.
 3. Lựa chọn Chia sẻ mua hàng, đợi nó tải lên và nhấn Tiếp tục.
 4. Chọn Bật và bạn có thể chọn xem bạn có muốn gia đình mình biết hay không bằng cách gửi tin nhắn cho họ.
 5. Quay trở lại Apple Menu cài đặt ID và nhấn Đăng ký.
 6. Bật lên Chia sẻ với gia đình.

4. Kiểm tra xem các thành viên gia đình của bạn có được thêm vào Chia sẻ trong gia đình của bạn không

Để chia sẻ đăng ký với các thành viên trong gia đình, bạn cần thêm họ vào Chia sẻ trong gia đình của mình. Để làm như vậy, hãy đi tới Cài đặt > Của bạn Tên > Chia sẻ gia đình > Thêm thành viên gia đìnhsau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

5. Kiểm tra xem thành viên gia đình có Apple ID đúng

Nếu bạn đã thêm một thành viên gia đình vào Chia sẻ trong gia đình của mình, hãy đảm bảo rằng họ Apple ID là chính xác. Để kiểm tra Apple ID, đi đến Cài đặt > Của bạn Tên > Chia sẻ gia đình > tên của họ, sau đó kiểm tra xem Apple ID là chính xác.

6. Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu bạn vẫn không thể chia sẻ đăng ký của mình với các thành viên trong gia đình, việc khởi động lại iPhone có thể giải quyết được sự cố. Để khởi động lại iPhone 14 Pro, hãy nhấn và giữ nút Bên nút và một trong hai âm lượng các nút cho đến khi bạn nhìn thấy “Trượt để tắt nguồn” lựa chọn. Sau đó trượt thanh trượt tắt nguồn sang phải và đợi iPhone của bạn tắt. Khi iPhone của bạn đã tắt, hãy nhấn và giữ nút Bên nút một lần nữa cho đến khi bạn nhìn thấy Apple Logo.

7. Thay đổi Apple Vùng ID

Điều này có vẻ giống như một cách sửa lỗi sáo rỗng, nhưng các khu vực rất quan trọng đối với việc mua ứng dụng và phương tiện. Nếu các thành viên trong gia đình bạn đang sử dụng loại khác Apple Các vùng ID, họ sẽ không thể truy cập vào cùng các đăng ký.

Cách tốt nhất để thay đổi khu vực của bạn là truy cập Apple ID trang web và thay đổi nó từ đó.

Đây là một cách nhanh chóng để làm điều đó trên trình duyệt của bạn:

 1. Hủy tất cả các đăng ký của bạn và đảm bảo rằng bạn không còn tiền trong tài khoản Apple Số dư tài khoản.
 2. Tham quan Apple Trang Thông tin cá nhân ID và nhấp vào Quốc gia/Khu vực.
 3. Làm theo hướng dẫn trên màn hình và nhập phương thức thanh toán hợp lệ cho quốc gia hoặc khu vực mới của bạn.

Giờ đây, miễn là bạn và các thành viên gia đình của mình ở cùng khu vực, tất cả các bạn đều sẽ có quyền truy cập vào các đăng ký dùng chung.

Trước tiên, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang sử dụng cùng một Apple ID để chia sẻ trong gia đình và phương tiện & mua hàng. Bạn có thể tìm thấy nó trong Cài đặt > Gia đình > Tên của bạn > Mua hàng > Apple ID cho việc mua hàng. Xác nhận rằng Apple ID mua hàng giống với ID thông thường của bạn Apple NHẬN DẠNG.

Đăng xuất và truy cập Phương tiện & Mua hàng bằng cách thực hiện các thao tác sau trên iPhone hoặc iPad của bạn:

Mở Cài đặt và nhấn vào Apple Tên ID.
Bây giờ, hãy nhấn vào Phương tiện & Mua hàng và chọn Đăng xuất từ ​​menu bật lên.
Nhấn lại vào Phương tiện & Giao dịch mua và đảm bảo bạn đăng nhập bằng cùng một tài khoản Apple ID bạn sử dụng để chia sẻ trong gia đình.

8. Cập nhật iOS của bạn

Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản iOS mới nhất trên iPhone của mình. Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật sửa các lỗi và sự cố khác nhau, bao gồm các sự cố liên quan đến Chia sẻ trong gia đình. Để kiểm tra các bản cập nhật, hãy truy cập Cài đặt > Tổng quan > Cập nhật phần mềm.

9. Đăng xuất và đăng nhập vào iCloud

Đôi khi, đăng xuất và đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn có thể khắc phục được sự cố. Để đăng xuất, hãy truy cập Cài đặt > Của bạn Tên > Đăng xuấtsau đó đăng nhập lại bằng cách nhập Apple ID và mật khẩu.

10. Xóa và thêm lại thành viên gia đình

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử xóa và thêm lại các thành viên gia đình vào Chia sẻ trong gia đình của bạn. Để xóa một thành viên gia đình, hãy đi tới Cài đặt > Của bạn Tên > Chia sẻ gia đình > của họ tênrồi chạm vào Di dời. Khi bạn đã xóa chúng, hãy thêm lại chúng bằng cách đi tới Cài đặt > Tên của bạn > Chia sẻ trong gia đình > Thêm thành viên gia đình.

11. Kiểm tra phương thức thanh toán của bạn

Đảm bảo rằng phương thức thanh toán của bạn được cập nhật và không có vấn đề gì với nó. Để kiểm tra phương thức thanh toán của bạn, hãy truy cập Cài đặt > Của bạn Tên > thanh toán và vận chuyển và sau đó chọn phương thức thanh toán của bạn.

12. Kiểm tra kết nối internet của bạn

Đảm bảo rằng bạn có kết nối internet ổn định. Chia sẻ trong gia đình yêu cầu kết nối internet ổn định để hoạt động chính xác. Để kiểm tra kết nối internet của bạn, hãy truy cập Cài đặt > Wifi hoặc Di động và sau đó đảm bảo rằng kết nối internet của bạn ổn định.

13. Kiểm tra AppleTrang trạng thái hệ thống của

Một giải pháp khác mà bạn có thể thử khi gặp phải sự cố “Không thể chia sẻ đăng ký với tính năng chia sẻ trong gia đình trên iPhone 14 Pro” là kiểm tra Apple Trạng thái hệ thống. Apple Trạng thái hệ thống là một trang web hiển thị trạng thái thời gian thực của nhiều Apple dịch vụ, bao gồm cả Chia sẻ trong Gia đình.

Nếu dịch vụ Chia sẻ trong gia đình không hoạt động hoặc gặp sự cố, bạn sẽ không thể chia sẻ đăng ký của mình với các thành viên trong gia đình. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải đợi cho đến khi dịch vụ hoạt động trở lại. Kiểm tra Apple Trạng thái hệ thống có thể giúp bạn xác định xem sự cố xảy ra với thiết bị của bạn hay chính dịch vụ.

Để kiểm tra Apple Trạng thái hệ thống, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở trình duyệt web của bạn và đi đến https://www.apple.com/support/systemstatus/
 2. Trên trang web, bạn sẽ thấy một danh sách khác nhau Apple dịch vụ. Hãy tìm dịch vụ Chia sẻ trong gia đình và kiểm tra trạng thái của nó.
 3. Nếu trạng thái có màu xanh lục, điều đó có nghĩa là dịch vụ đang hoạt động bình thường. Nếu trạng thái có màu vàng hoặc đỏ, điều đó có nghĩa là dịch vụ không hoạt động hoặc đang gặp sự cố.

Nếu dịch vụ Chia sẻ trong gia đình không hoạt động hoặc gặp sự cố, bạn sẽ phải đợi cho đến khi dịch vụ hoạt động trở lại.

14. Liên hệ Apple Ủng hộ

Nếu bạn đã làm theo tất cả các bước trên mà vẫn không thể chia sẻ đăng ký với các thành viên trong gia đình mình, bạn nên liên hệ Apple Ủng hộ. Họ sẽ có thể hướng dẫn bạn cách giải quyết vấn đề.

Phần kết luận

Chia sẻ trong gia đình là một tính năng tuyệt vời được cung cấp bởi Apple cho phép bạn chia sẻ đăng ký của mình với các thành viên trong gia đình. Nếu bạn gặp phải vấn đề “Không thể chia sẻ đăng ký với tính năng chia sẻ trong gia đình trên iPhone 14 Pro”, đừng lo lắng! Thực hiện theo các bước được đề cập ở trên và bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề ngay lập tức.