Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Kiểm tra máy phát điện năng lượng mặt trời natri-ion đầu tiên trên thế giới; Sẽ ra mắt tại CES 2023

Khi biến đổi khí hậu tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến thế giới, nhiều công ty khác nhau như Apple, Google và các công ty khác đang thực hiện các bước cần thiết để giảm lượng khí thải carbon của họ và cuối cùng đạt được mức độ trung hòa carbon. Chúng tôi cũng nhận thấy nhu cầu về pin lithium tăng mạnh khi nhiều công ty cố gắng thâm nhập thị trường xe điện và phát triển máy chạy bằng pin thay vì các sản phẩm chạy bằng năng lượng không tái tạo. Điều này đã tạo ra sự thiếu hụt nguồn cung pin lithium-ion trên thị trường. Trích dẫn điều này, Bluetti, nhà sản xuất các sản phẩm năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới, hiện đã phát triển máy phát điện năng lượng mặt trời natri-ion đầu tiên trên thế giới.

Ra mắt máy phát điện năng lượng mặt trời natri-ion đầu tiên trên thế giới

Bluetti, một công ty sản xuất các trạm điện gia đình như máy phát điện, tấm quang điện và các sản phẩm tương tự khác, đã bắt đầu nghiên cứu công nghệ pin natri để tích hợp nó vào các trạm điện thế hệ tiếp theo. Thay vì phát triển máy phát điện dựa trên lithium, họ đã chuyển sang sử dụng natri vì cả hai kim loại đều có đặc tính hóa học tương tự nhau. Hơn nữa, so với lithium, lượng natri có sẵn trong lớp vỏ Trái đất gấp hơn một nghìn lần.

Bluetti đã tích hợp công nghệ pin dựa trên natri vào máy phát năng lượng mặt trời natri-ion NA300 mới. Cùng với NA300, công ty cũng sẽ ra mắt bộ pin tương thích, B480. Mặc dù NA300 sẽ có kiểu dáng và kiểu dáng giống như các sản phẩm trước đây của Bluetti, được người tiêu dùng yêu thích, nhưng nó có thể trở thành máy phát điện năng lượng mặt trời sạc nhanh nhất vì nó có thể đi từ 0-80% chỉ trong nửa giờ.

BLUETTI NA300

Đó là nhờ vào 3,000W công suất đầu vào năng lượng mặt trời của máy phát điện có thể hấp thụ nhiều năng lượng hơn từ Mặt trời trong một khoảng thời gian ngắnsử dụng nó 6Công nghệ sạc kép ,000W swift AC + PV. Sẽ có bốn phích cắm 20A và một cổng đầu ra 30A L14-30 để kết nối các thiết bị gia dụng khác nhau.

Hơn nữa, bộ pin natri-ion bên trong NA300 và B480 có tỷ lệ duy trì dung lượng hơn 85% và mang lại hiệu suất tích hợp hệ thống hơn 80% khi hoạt động trong môi trường nhiệt độ thấp.

Tuy nhiên, có một số hạn chế của công nghệ natri-ion so với lithium-ion. Ví dụ: NA300 cung cấp công suất tối đa là 3.000 Wh, thấp hơn đáng kể so với 5,100 Wh công suất của máy phát điện EP500 Pro dựa trên lithium-ion của chính công ty. Mặc dù cả hai máy phát điện đều có cùng kích thước nhưng NA300 dựa trên natri-ion có công suất thấp hơn.

Tuy nhiên, người dùng có thể kết hợp hai mô-đun pin B480 để đóng gói 4Mỗi công suất 800Wh để có được một nhà máy điện 12.600 Wh. Điều này có thể cung cấp điện khẩn cấp lên đến hai tuần cho một gia đình trung bình khi mất điện.

Về giá của máy phát điện năng lượng mặt trời natri-ion, hiện tại không có thông tin nào về điều đó. Bluetti sẽ ra mắt cả NA300 và B480 tại CES 2022, dự kiến ​​khởi tranh vào tháng 1 5. Cho đến lúc đó, bạn có thể kiểm tra các máy phát điện trên trang web chính thức của công ty.