Kiểm tra xem máy tính của bạn có tương thích với Oculus Rift không

Oculus Rift là một trong những tai nghe VR hứa hẹn nhất được tung ra thị trường. Mặc dù thiết bị này đã không có sẵn trong vài năm, nhưng giờ đây nó đã có sẵn để bán cho mọi người với giá khá cao. Tuy nhiên, trước khi bạn mua một thiết bị, có một số điều cần dừng lại và cân nhắc, đó là liệu thiết lập máy tính hiện tại của bạn có thể chạy thiết bị hay không. Bạn sẽ cần một máy tính cực mạnh để chạy Oculus Rift. Ngay cả những thứ bạn đã mua cách đây vài tháng cũng có thể không hiệu quả. May mắn thay, Oculus Rift đã phát hành một ứng dụng để kiểm tra khả năng tương thích của hệ thống với thiết bị của bạn.

Tải xuống trình kiểm tra tương thích (liên kết ở cuối) và chạy nó. Nó không cần cài đặt và sẽ mất vài giây để phân tích phần cứng và phần mềm, tức là hệ điều hành trên máy tính. Trước khi nhấp vào nút “Bắt đầu”, bạn có thể ngăn ứng dụng gửi thông tin hệ thống đến Oculus.

Kiểm tra tương thích Oculus

Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ nhận được danh sách đầy đủ các thành phần phần cứng tương thích và không tương thích với thiết bị VR của mình. Có khả năng là ngay cả khi bạn đã thiết lập một thiết lập chơi game rất mạnh, một số hoặc tất cả các thành phần có thể không tương thích với thiết bị. Đối với một thành phần không tuân thủ, hãy mở rộng menu và kiểm tra các yêu cầu tối thiểu của nó.

Kiểm tra tương thích Oculus_result Kiểm tra tương thích Oculus_analysis

Nếu bạn kết thúc việc xây dựng một máy tính mới để chạy Oculus Rift của mình, bạn có thể sử dụng lại các bộ phận tương thích với những bộ phận mới mà bạn mua. Nếu bạn quan tâm đến thiết lập sẵn sàng để sử dụng, hãy nhấp vào nút “Đặt hàng PC” ở trên cùng và bạn sẽ được đưa đến các máy tính để bàn dựng sẵn, được Oculus phê duyệt mà bạn có thể mua. Được cảnh báo, tất cả chúng đều có giá từ 999 đô la trở lên.

Tải xuống Trình kiểm tra tương thích Oculus

bởi lifehacker

Những bài viết liên quan

Back to top button