Kuo: iPhone 14 và Tai nghe thực tế hỗn hợp có tính năng Wi-Fi 6E

AppleTheo nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo, iPhone 14 và tai nghe thực tế hỗn hợp được đồn đại sẽ có kết nối Wi-Fi 6E.

Trong một lưu ý nhà đầu tư do MacRumors thu được, nhà phân tích của TF Securities ‌Ming-Chi Kuo‌ cho biết Apple các sản phẩm, bao gồm ‌iPhone 14‌ và thiết bị hiển thị gắn trên đầu, sẽ đẩy nhanh quá trình nâng cấp trong ngành rộng rãi hơn lên đặc điểm kỹ thuật Wi-Fi 6E. Được thúc đẩy bởi việc áp dụng Wi-Fi 6E trong hai điều này Apple thiết bị, đối thủ cạnh tranh sẽ được khuyến khích làm điều tương tự.

Các màn hình gắn trên đầu khác sắp ra mắt cho trải nghiệm thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR), chẳng hạn như từ Meta, cũng sẽ cung cấp Wi-Fi 6E. Kuo giải thích rằng Wi-Fi 6E sẽ là chìa khóa để cung cấp đường truyền không dây tốc độ cao cần thiết cho trải nghiệm AR và VR.

Kuo nói rằng các thiết bị hiển thị gắn trên đầu vào năm 2022, 2023 và 2024 sẽ cung cấp Wi-Fi 6/ 6E, Wi-Fi 6E /7và Wi-Fi 7tương ứng, nhưng không rõ liệu thông tin này có liên quan đến Applelộ trình sản phẩm cụ thể.

Kuo trước đây đã đề cập rằng AppleTai nghe của dự kiến ​​sẽ có Wi-Fi 6E nhưng đây là lần đầu tiên đề cập rõ ràng về thông số kỹ thuật nâng cấp cho ‌iPhone 14‌. Một số báo cáo cho rằng dòng sản phẩm iPhone 13 sẽ có Wi-Fi 6E, nhưng tin đồn chưa bao giờ xuất hiện.

Wi-Fi 6E cung cấp các tính năng và khả năng của Wi-Fi 6, bao gồm hiệu suất cao hơn, độ trễ thấp hơn và tốc độ dữ liệu nhanh hơn, được mở rộng sang 6 Băng tần GHz. Quang phổ bổ sung cung cấp nhiều vùng trời hơn ngoài phạm vi hiện có 2Wi-Fi 4GHz và 5GHz, giúp tăng băng thông và ít nhiễu hơn.

Năm ngoái, FCC đã thông qua các quy tắc làm cho 1, 200 MHz phổ trong 6 Băng tần GHz có sẵn để sử dụng không có giấy phép ở Hoa Kỳ, mở đường cho sự ra đời của các thiết bị mới có hỗ trợ Wi-Fi 6E.

Nguồn: Macrumors