Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để ẩn bản xem trước ảnh chụp màn hình iOS trong iOS 11?

Sau khi bạn chụp ảnh màn hình iPhone hoặc iPad trong iOS 11, một bản xem trước hình thu nhỏ nhỏ của ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái. Nhấn vào bản xem trước ảnh chụp màn hình đó sẽ mở ra Đánh dấu nơi bạn có thể vẽ trên ảnh chụp màn hình hoặc chia sẻ nhanh nó, nhưng nếu bạn không đánh dấu ảnh chụp màn hình của mình thì bạn có thể muốn bản xem trước ảnh chụp màn hình không còn xuất hiện trên màn hình nữa.

Hiện tại không có cách nào để tắt tính năng xem trước ảnh chụp màn hình trong iOS 11, nhưng bạn có thể dễ dàng loại bỏ tính năng xem trước hình thu nhỏ của ảnh chụp màn hình và đẩy chúng ra khỏi màn hình của iPad hoặc iPhone.

Làm cách nào để loại bỏ bản xem trước ảnh chụp màn hình trong iOS 11?

Ẩn bản xem trước ảnh chụp màn hình khi chúng xuất hiện trên màn hình iOS khá đơn giản, đây là cách hoạt động:

  1. Chụp ảnh màn hình như bình thường trên iOS (bằng cách nhấn đồng thời nút Home và nút Nguồn, ngoại trừ iPhone X)

  2. Khi bản xem trước ảnh chụp màn hình xuất hiện ở góc dưới bên trái, hãy nhấn và vuốt bản xem trước ảnh chụp màn hình sang trái để loại bỏ ngay hình ảnh thu nhỏ

Bạn có thể lặp lại điều này nhiều lần nếu cần để loại bỏ các bản xem trước ảnh chụp màn hình.

Ảnh GIF động bên dưới minh họa điều này bằng thực tế, vuốt sang trái trên hình thu nhỏ của ảnh chụp màn hình để loại bỏ bản xem trước.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn nhấn vào xem trước ảnh chụp màn hình, nó sẽ mở ra phần đánh dấu thay vì loại bỏ. Để ẩn bản xem trước ảnh chụp màn hình, bạn phải vuốt nó ra khỏi bên trái màn hình.

Bạn sẽ thấy rằng nếu bạn chụp nhiều ảnh chụp màn hình lặp đi lặp lại trong iOS 11 thì một loạt hình thu nhỏ sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái. Bạn cũng có thể loại bỏ toàn bộ bản xem trước ảnh chụp màn hình bằng cách vuốt sang trái.

Hiện tại, đây là phương pháp duy nhất để ẩn bản xem trước ảnh chụp màn hình trong iOS 11 hiển thị ở góc màn hình iPhone hoặc iPad, nhưng có lẽ bản phát hành iOS trong tương lai sẽ cung cấp nút chuyển đổi cài đặt để điều chỉnh tính năng này hoặc tắt bản xem trước hình thu nhỏ của ảnh chụp màn hình toàn bộ.