Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để bật Siri cho ứng dụng của bên thứ ba trong iOS 10?

Apple đã thực hiện rất nhiều việc tích hợp Siri của bên thứ ba khi giới thiệu iOS 10, nhưng bạn có thể nhận thấy rằng bạn không thể đặt hàng các ứng dụng yêu thích của mình theo mặc định — đây là cách làm cho nó hoạt động.

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính của iOS, sau đó cuộn xuống tùy chọn menu Siri. Đây là nơi AppleĐiều này thật khó hiểu vì bước tiếp theo là nhấn vào tùy chọn “Hỗ trợ ứng dụng” mơ hồ.

Sự thật là tính năng hỗ trợ Siri của bên thứ ba bị tắt theo mặc định và phải được bật theo cách thủ công trên từng ứng dụng đối với các tựa game hỗ trợ công nghệ này. Và không có nhiều người làm được điều đó vào thời điểm này. Như bạn có thể thấy, trên một chiếc iPad có hơn 100 ứng dụng được cài đặt, rất ít ứng dụng tương thích với Siri và tình hình cũng không khá hơn trên iPhone.

Cũng có thể thực hiện một số tìm kiếm trên web rộng rãi để tìm ra lệnh nào Siri sẽ chấp nhận từ ứng dụng nào. Tuy nhiên, một cách nói phổ biến là bạn phải đề cập đến tên của một ứng dụng. Trong khi nói “tìm ghim thời trang nam trên Pinterest” sẽ tạo ra kết quả, chẳng hạn như chỉ nói “tìm ghim thời trang nam” sẽ không những không mở được Pinterestnhưng có khả năng tạo ra những hậu quả kỳ quặc khi Siri cố gắng diễn giải ý của bạn.

Một số lệnh tiềm năng khác bao gồm “đặt cho tôi một chiếc Uber/Lyft/v.v. để…” cho các ứng dụng chia sẻ chuyến đi, “gọi [contact name] TRÊN Skype,” hoặc “gửi [dollar amount] ĐẾN [contact] sử dụng PayPal/Tiền mặt/v.v.” Trong một số trường hợp, có thể chỉ cần thử nghiệm để tìm ra cụm từ nào sẽ hiệu quả.

Nguồn:người trong cuộc