Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để cứu iPhone / iPad khỏi hư hỏng do nước?

Làm rơi iPhone của bạn vào nhà vệ sinh, hồ bơi hoặc biển? Nhanh! Đọc các mẹo khẩn cấp của chúng tôi để biết cách làm khô nó và khắc phục mọi hư hỏng do nước.

Lấy iPhone ra khỏi nước ngay lập tức

Nếu iPhone bị ngập nước đã được cắm điện, hãy rút phích cắm ra (thật cẩn thận). Đừng cố bật nó lên và kiểm tra xem có hư hỏng gì không, vì điều này có thể gây đoản mạch. Lau sạch chất lỏng dư thừa và bên ngoài khỏi mọi thứ bạn có thể với tới. Lật ngược iPhone và lắc nhẹ để xóa các cổng và ổ cắm.

Tắt nguồn

Điều bạn muốn tránh là kích hoạt các mạch điện bên trong iPhone, vì điều này rất có thể dẫn đến đoản mạch – đó là nguyên nhân gây hư hỏng lâu dài. Do đó, nếu iPhone bị tắt, hãy tắt nó đi.

Nếu iPhone ướt nằm trong hộp đựng, hãy tháo nó ra; lấy thẻ SIM ra luôn. Các bước này giúp giảm số lượng ngóc ngách nơi nước có thể đọng lại và giúp tránh làm hỏng các bộ phận chính của iPhone.

Làm khô iPhone bằng gạo chưa nấu chín

Để hút hơi ẩm ra khỏi bên trong iPhone, bạn cần có chất hút ẩm. Nhiều người chửi bới cơm chưa nấu chín, khuyên chủ sở hữu nên đặt iPad hoặc iPhone ẩm của họ vào một cái bát lớn đựng đồ ăn (đậy kín) và để ở đó trong 48 giờ hoặc lâu hơn. Gạo sẽ hút ẩm hiệu quả. Nhưng hãy lưu ý rằng nó có thể mang bụi hoặc thậm chí cả ngũ cốc vào cổng.

Một lựa chọn tốt hơn: làm khô iPhone của bạn bằng gói silica gel

Một lựa chọn tốt hơn gạo chưa nấu chín nếu bạn có là silica gel – những gói nhỏ (và không ăn được) đi kèm với một số linh kiện điện tử, đặc biệt nếu chúng được vận chuyển từ một quốc gia có khí hậu ẩm ướt.

Phải làm gì tiếp theo

Sau khi đợi vài ngày và cho rằng mình đã làm khô iPhone thành công, bạn có thể thử bật nó lên. Nếu nó vẫn không hoạt động hoặc nếu bạn muốn kiểm tra phần bên trong, bạn có thể yêu cầu nhân viên Apple Thật thiên tài khi xem xét, nhưng hãy nhớ rằng các thiết bị iOS có bộ phát hiện chất lỏng bên trong, vì vậy không có ích gì khi giả vờ rằng thiết bị đã tự mình gặp trục trặc. Họ sẽ biết.

Do đó, chúng tôi khuyên rằng, nếu bạn đủ may mắn để iPhone của mình có thể chạy lại sau khi bị sập nguồn, bạn nên sao lưu tất cả các tệp quan trọng trên thiết bị.

Làm cách nào để sao lưu và khôi phục ứng dụng iPhone của bạn bằng 3uTools?