Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để hạ cấp iDevice? Câu hỏi thường gặp

Q1: Apple cho phép chúng tôi hạ cấp iDevice?

“Để ngăn các thiết bị bị hạ cấp xuống các phiên bản cũ hơn thiếu các bản cập nhật bảo mật mới nhất, iOS sử dụng một quy trình có tên là Ủy quyền phần mềm hệ thống. Nếu có thể hạ cấp, kẻ tấn công chiếm quyền sở hữu thiết bị có thể cài đặt phiên bản iOS cũ hơn và khai thác lỗ hổng đã được sửa trong phiên bản mới hơn”. Apple cho chúng tôi biết lý do tại sao bạn không được phép hạ cấp iDevice trong Sách trắng của nó. Vì Appleđể bảo vệ iDevice của bạn khỏi bị tấn công hoặc hư hỏng, bạn chỉ được hỗ trợ nâng cấp iPhone của mình.

Câu 2: Bạn có nghĩ có thể hạ cấp iDevice không?

Vâng tất nhiên. Mỗi khi bạn cài đặt một phiên bản iOS khác trên iPhone, quá trình cài đặt sẽ kiểm tra xem phiên bản đó đã được ký hay chưa. Nói một cách đơn giản, nó sẽ kiểm tra xem Apple cho rằng phiên bản iOS đó đang hoạt động/hợp lệ. Thông thường chỉ có phiên bản mới nhất của iOS được ký và tất cả các phiên bản trước đó khác đều chưa được ký. Do đó, bạn không thể hạ cấp iPhone của mình xuống bất kỳ phiên bản iOS nào trước đó.

Câu hỏi 3: Làm cách nào để biết phần sụn này đã được ký hay chưa được ký?

Chạy 3uTools, nhấp vào Flash & JB -> Firmwares -> Chọn loại sản phẩm iDevice của bạn. Sau đó, bạn có thể dễ dàng biết phần mềm cơ sở có sẵn cho iDevice của mình. Hoặc bạn có thể kiểm tra nó trên Phần mềm 3uTools. Trên thực tế, 3uTools sẽ tự động hiển thị cho bạn chương trình cơ sở phù hợp trong Easy Flash sau khi kết nối.

Câu hỏi 4: Làm cách nào để hạ cấp iDevice bằng 3uTools?

Nó rất dễ dàng để xử lý. Lấy chiếc iPhone 6s này làm ví dụ.

* Tốt nhất là bạn nên sao lưu iDevice của bạn trước khi hạ cấp.

* Tải về Late3uTools trên PC. Kết nối iDevice với PC bằng cáp USB.

* Khởi chạy 3uTools. Giữ iDevice được kết nối. Nhấp vào Flash & JB -> Easy Falsh. 3uTools sẽ hiển thị cho bạn các phần mềm có sẵn cho iDevice của bạn.

* Chọn chương trình cơ sở iOS thấp hơn cho iDevice của bạn -> nhấp vào Flash. Đợi cho đến khi quá trình này hoàn tất.