Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách kéo dài tuổi thọ của iPhone hoặc iPad của bạn

Apple sản xuất các thiết bị chất lượng tốt có thể phục vụ bạn trong nhiều năm. Nhưng sự hao mòn vẫn là một vấn đề và cuối cùng, tất cả các thiết bị điện tử sẽ ngừng hoạt động. Tuy nhiên, bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa, bạn có thể giữ cho thiết bị của mình tồn tại lâu hơn và tận dụng tối đa số tiền bạn đã chi cho thiết bị.

1. Chỉ sử dụng Apple bộ sạc có thương hiệu hoặc được phê duyệt. Tránh sử dụng hàng nhái, chẳng hạn như hàng được mua với giá thấp hơn ở các nước không phảiApple các nhà bán lẻ hoặc trực tuyến. Xem cảnh báo để biết thêm chi tiết.

2. Tắt thiết bị của bạn khi bạn không sử dụng nó. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ.

Đối với iPhone, hãy tắt máy vào buổi tối khi đi ngủ. Việc tắt nguồn 33% trong thời gian bạn không cần có thể giúp kéo dài tuổi thọ lên tới 33%. Ngoài ra, pin sẽ không tiêu hao nhiều khi tắt nguồn.

Có lẽ iPad sẽ được sử dụng ít hơn iPhone. Vì nó không nhận cuộc gọi nên nó không cần phải bật mọi lúc. Nó có thể bị tắt nguồn ít nhất 50% thời gian, nếu không lâu hơn.

3. Không sạc quá 100%. Khi sạc đạt 100%, hãy rút phích cắm ngay lập tức.

Để đảm bảo an toàn, hãy sạc đến khoảng 90 phần trăm, sau đó rút phích cắm. Không có sự khác biệt lớn giữa pin 97% và 100%.

Tránh để qua đêm trong thời gian bạn sạc thiết bị của mình. Sạc vào thời điểm khác trong ngày, chẳng hạn như vào buổi tối trước khi bạn đi ngủ. Nếu lúc đó bạn tắt điện thoại, bạn sẽ có pin mới được sạc vào buổi sáng.

4. Đóng tất cả các ứng dụng mỗi 2-3 ngày. Thực hiện việc này bằng cách nhấp đúp vào nút home và các ứng dụng đang mở sẽ xuất hiện. Giữ một trong các ứng dụng đang mở trong vài giây và tất cả chúng sẽ lắc lư. Sau đó nhấn vào biểu tượng – trên mỗi ứng dụng bạn muốn đóng.

5.Mua một tấm bảo vệ màn hình và sử dụng một Apple bìa có thương hiệu hoặc được phê duyệt. Điều này có thể giúp hấp thụ tốt hơn những cú ngã và va đập vốn là một phần tất yếu của cuộc sống. Bạn có thể nghĩ rằng nó không cần thiết. Màn hình của bạn có thể không bị trầy xước hoặc hư hỏng rõ rệt theo bất kỳ cách nào nếu không có màn hình. Tuy nhiên, việc chạm và vuốt liên tục của thiết bị sẽ làm hao mòn các bộ phận bên trong theo thời gian. Miếng dán bảo vệ màn hình giúp hấp thụ tới 50% tác động này.