Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để hiển thị thời tiết trên màn hình khóa iPhone của bạn với iOS 12?

Đó là một tính năng không được đề cập rõ ràng khi iOS 12 được công bố tại WWDC năm nay. Tuy nhiên, nhờ bản cập nhật này, giờ đây bạn có thể xem dự báo thời tiết trên Màn hình khóa iPhone của mình bất cứ khi nào đến giờ thức dậy. Dưới đây là các bước để làm điều này.

Những điều cần biết khi xem tiện ích thời tiết trên Màn hình khóa iPhone

Tiện ích thời tiết mới là một phần của Đừng làm phiền tính năng trên iOS 12 cho Chế độ giờ đi ngủ hoàn toàn mới. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn sẽ chỉ nhìn thấy tiện ích này sau khi phiên Không làm phiền kết thúc và iPhone vẫn bị khóa. Sau khi bạn mở khóa điện thoại, tiện ích này sẽ không hiển thị lại cho đến khi thiết bị kết thúc một chu kỳ Không làm phiền khác.

Thiết lập tiện ích

Một lần Đừng làm phiền được bật, bạn sẽ cần đảm bảo rằng thời tiết luôn có quyền truy cập vào dữ liệu của bạn. Làm như vậy:

1) Đi vào Cài đặt và chọn Sự riêng tư.

2) Tiếp theo, nhấn Dịch vụ định vị.

3) Cuộn và nhấn vào Thời tiết.

4) Trên màn hình cuối cùng, bên dưới Cho phép truy cập vị tríchọn Luôn luôn.

Đến giờ dậy rồi

Điều tiếp theo bạn cần làm là ngủ – hoặc ít nhất là trải nghiệm khoảng thời gian yên tĩnh. Khi chế độ Không làm phiền kết thúc, bạn sẽ thấy thời tiết trên Màn hình khóa iPhone của mình.

Trong ví dụ bên dưới, bạn có thể thấy thông báo “Chào buổi chiều” vì ảnh chụp màn hình được tạo vào ban ngày chứ không phải ban đêm.

Như bạn có thể thấy, tiện ích này hiển thị thông báo chào mừng, dự báo bằng văn bản cho ngày và đêm sắp tới, cùng với biểu tượng thời tiết và nhiệt độ hiện tại. Bạn có thể nhấp vào Miễn nhiệm để loại bỏ widget trong ngày.