Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để khắc phục iPhone hoặc iPad không hiển thị trong iTunes?

Bạn cắm iPhone vào máy tính, sẵn sàng đồng bộ hóa và…không có gì. Biểu tượng nhỏ không hiển thị trên thanh công cụ của iTunes và bạn đang cảm thấy khó chịu. Không có gì khó chịu hơn khi iTunes không phát hiện ra iPhone hoặc iPad của bạn khi bạn cắm nó vào.

Dưới đây là một số bản sửa lỗi đáng tin cậy nhất mà chúng tôi đã tìm thấy.

Bắt đầu với điều hiển nhiên: Khởi động lại, cập nhật và thử cổng USB khác

Trước khi thử bất cứ điều gì khác, bạn nên xem qua các mẹo khắc phục sự cố thông thường:

*Khởi động lại iPhone của bạn bằng cách nhấn cả hai nút Nguồn và Home và giữ chúng. (Trong trường hợp iPhone 7nhấn và nhấn nút Nguồn và nút giảm âm lượng.)

*Khởi động lại PC của bạn.

*Đảm bảo cả hai Windows và iTunes được cập nhật.

*Thử cáp USB khác hoặc cổng USB khác trên PC của bạn.

Trả lời lời nhắc “Tin cậy máy tính này”

Khi bạn cắm iPhone hoặc iPad vào máy tính lần đầu tiên, một thông báo sẽ bật lên trên thiết bị của bạn, hỏi liệu thiết bị có nên tin tưởng vào máy tính mà nó được cắm vào hay không. Nếu không chú ý, bạn rất dễ bỏ sót–và nếu không phản hồi lời nhắc đó, thiết bị của bạn sẽ không hiển thị trong iTunes.

Ngay cả khi đây không phải là lần đầu tiên bạn cắm thiết bị của mình vào một số cài đặt thì một số cài đặt có thể đã được đặt lại và bạn sẽ cần phải phản hồi lại lời nhắc. Vì vậy, hãy kiểm tra thiết bị của bạn và xem thông báo đã xuất hiện chưa. Nhấn vào “Tin cậy” để tiếp tục.

Đặt lại cài đặt vị trí và quyền riêng tư của bạn

Đi đến Cài đặt > Chung và khai thác “Đặt lại vị trí và quyền riêng tư”.

Lần tới khi bạn cắm thiết bị vào, lời nhắc “Tin cậy máy tính này” sẽ xuất hiện. (Note rằng thao tác này cũng có thể xóa một số cài đặt khác—chẳng hạn như ứng dụng iOS nào được phép sử dụng vị trí của bạn—vì vậy bạn cũng sẽ phải xử lý lại các lời nhắc đó.)

Cài đặt lại Apple’S Windows Trình điều khiển

Đóng iTunes và cắm iPhone hoặc iPad vào máy tính qua USB. Sau đó, nhấp vào menu Bắt đầu và tìm kiếm “Quản lý thiết bị”. Chọn tùy chọn Trình quản lý thiết bị bật lên.

Tìm kiếm iPhone hoặc iPad của bạn trong Trình Quản Lý Thiết Bị – bạn sẽ tìm thấy nó trong “Thiết bị cầm tay”. Nhấp chuột phải vào nó và chọn “Cập nhật phần mềm trình điều khiển”.

Trên cửa sổ tiếp theo, chọn “Duyệt qua máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển”.

Sau đó nhấn vào “Hãy để tôi chọn từ danh sách trình điều khiển thiết bị trên máy tính của tôi”.

Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào “Có đĩa” cái nút.

Trên cửa sổ Cài đặt từ đĩa, nhấp vào nút Duyệt. Điều hướng đến C:\Program Files\Common File\Apple\Hỗ trợ thiết bị di động\Trình điều khiển\usbaapl64.inf. Bấm đúp vào tệp usbaapl64.inf để chọn tệp đó, sau đó bấm OK trong cửa sổ Cài đặt từ đĩa.

LƯU Ý: Nếu bạn đang sử dụng máy tính 32 bit cũ hơn, trình điều khiển có thể nằm ở C:\Program Files (x86)\Common Files\AppleThay vào đó, \Hỗ trợ thiết bị di động\Trình điều khiển.

PC của bạn nên cài đặt lại Appletrình điều khiển di động của. Đóng Trình quản lý thiết bị khi bạn hoàn tất và khởi động iTunes. Bạn sẽ thấy rằng thiết bị của bạn được nhận dạng đúng cách.