Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để khắc phục lỗi 56 khi flash bằng 3uTools hoặc iTunes?

Mới đây Team 3u nhận được phản hồi từ người dùng rằng họ gặp lỗi 56 khi flash. Sau đây, chúng tôi giới thiệu cho bạn một số mẹo để giải quyết lỗi này.

Phương pháp 1hãy kiểm tra cổng USB.

Khi bạn không cập nhật được thiết bị iOS của mình do nhận được thông báo lỗi 56, bạn có thể kết nối iDevice của mình với một cổng USB khác trên thiết bị của bạn. Windows máy tính xem cổng USB có hoạt động tốt không. Sau đó, hãy thử khôi phục iDevice của bạn bằng bản sao lưu 3uTools. Nếu sự cố vẫn còn, bạn có thể tiếp tục thực hiện các thao tác sau:
1. Xóa tất cả các thiết bị USB khác ngoại trừ bàn phím, chuột và iDevice của bạn.
2. Khởi động lại máy tính của bạn và sau đó thử khôi phục iDevice từ bản sao lưu 3uTools.

Phương pháp 2đóng tất cả các phần mềm bên thứ ba không cần thiết.

Đôi khi, bạn có thể gặp phải lỗi 56 trên iDevice trong quá trình flash do xung đột phần mềm. Do đó, bạn có thể đóng tất cả các chương trình không cần thiết như phần mềm chống vi-rút, ứng dụng trò chơi, v.v. rồi thử flash iDevice của mình.

Phương pháp 3khôi phục iPhone của bạn trên một máy tính khác.

Bạn có thể kết nối iPhone của mình với một máy tính khác và cài đặt phiên bản 3uTools mới nhất trên máy tính này. Sau đó, bạn có thể thử khôi phục iPhone của mình trên máy tính này để sửa lỗi 56.

Phương pháp 4hãy cập nhật iDevice của bạn ở chế độ DFU.

Nếu bạn tiếp tục gặp lỗi 56 và không cập nhật được iDevice của mình, bạn có thể đặt iDevice của mình về chế độ DFU để cập nhật. Bạn có thể làm theo các bước bên dưới để đặt iDevice của mình ở chế độ DFU (lấy iPhone làm ví dụ):
1. Kết nối iPhone của bạn với máy tính và sau đó tắt iPhone.
2. Nhấn nút Home và Power cùng nhau trên iPhone của bạn.
3. Chỉ nhấn nút Home khi nhìn thấy logo quả táo màu trắng.
4. Chạy 3uTools và bạn có thể nhấn phím Shift khi iPhone của bạn vào chế độ DFU. Bây giờ, bạn có thể nhấp vào Khôi phục và chọn chương trình cơ sở để khôi phục.

Phương pháp 5hãy gửi iDevice của bạn tới Apple cửa hàng sửa chữa thiết bị

Nếu bạn vẫn không thể giải quyết được sự cố sau khi thử tất cả các phương pháp trên, tốt nhất bạn nên gửi thiết bị iOS của mình đến cửa hàng sửa chữa thiết bị apple để nhờ những người chuyên nghiệp khắc phục sự cố.

Bạn có thể kiểm tra tại đây để biết thêm thông tin về mã lỗi trong 3uTools/iTunes.