Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để khắc phục lỗi iTunes 53?

Sau khi cố cập nhật hoặc khôi phục thiết bị iOS trong iTunes trên máy Mac hoặc PC, bạn có thể thấy lỗi 53 trong iTunes và “Kết nối với iTunes” trên thiết bị của mình.

Lỗi 53 xuất hiện khi thiết bị không vượt qua bài kiểm tra bảo mật. Thử nghiệm này được thiết kế để kiểm tra xem Touch ID có hoạt động bình thường hay không trước khi thiết bị rời khỏi nhà máy và không nhằm mục đích ảnh hưởng đến khách hàng. Lỗi 53 cũng xảy ra trên các thiết bị có Touch ID bị hỏng, nguyên nhân rất có thể là do vô nước. Khôi phục DFU cho iOS 9.2.1 (13D20) trở lên sẽ cho thiết bị khởi động nhưng Touch ID sẽ không hoạt động. Mang thiết bị đến Apple nếu có thể. Hướng dẫn này dành cho những ai gặp phải lỗi 53. Bạn có thể thử các phương pháp bên dưới để giải quyết lỗi iTunes này.

# 1. Khắc phục lỗi iTunes 53 bằng 3uTools

Tải xuống và cài đặt 3uTools mới nhất trên PC. Kết nối iDevice với PC bằng cáp USB. Chọn chương trình cơ sở có sẵn cho iDevice của bạn và bắt đầu flash.

Bạn nên chọn phiên bản firmware công khai mới nhất cho iDevice, vì một số phiên bản firmware beta không ổn định và thậm chí còn tồn tại những lỗi không xác định, iDevice của bạn có thể bị hỏng.

#2. Dọn sạch rác

Các tệp bộ nhớ đệm có xu hướng tích tụ mỗi khi bạn tải xuống và cài đặt chương trình hoặc truy cập trang web. Những thứ này phải được dọn sạch thường xuyên để đảm bảo PC của bạn chạy ở hiệu suất cao nhất và không có gì cản trở iTunes. Sau khi xóa bộ nhớ đệm, hãy khởi động lại PC, kết nối lại với iTunes và thử lại. 3uTools có thể giúp dọn dẹp rác của iDevice một cách dễ dàng.

#3. Cập nhật Windows

Đây có lẽ là cách sửa chữa hợp lý nhất. Bất cứ khi nào Microsoft gặp vấn đề với Windows, nó sẽ phát hành một bản cập nhật nên điều quan trọng là bạn phải cài đặt tất cả các bản cập nhật cần thiết một cách thường xuyên. Tải xuống và cài đặt bất kỳ thứ gì đang chờ rồi thử lại iTunes để xem lỗi đã được giải quyết chưa.

#4. Cập nhật Trình điều khiển PC của bạn

Trình điều khiển thiết bị lỗi thời hoặc bị hỏng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi iTunes 53. Đảm bảo rằng tất cả các trình điều khiển thiết bị của bạn đều được cập nhật đầy đủ trước khi thử cập nhật hoặc khôi phục lại iPhone của bạn thông qua iTunes.

Bạn có thể kiểm tra tại đây để biết thêm thông tin về mã lỗi trong 3uTools/iTunes.