Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để khắc phục lỗi phản hồi không hợp lệ của iTunes khi kết nối iDevice?

Có rất nhiều lỗi xảy ra khi kết nối iPhone, iPad với iTunes. Và một trong những lỗi kết nối thường xuyên xảy ra đó là lỗi iTunes không hợp lệ phản hồi.

Điều này thường xảy ra với những người dùng vừa cập nhật iPhone của họ lên hệ điều hành mới ( iOS 10.2.1/10.3 beta) hoặc người đã cập nhật phần mềm iTunes trên Mac/PC gần đây. Và iTunes cho biết: “iTunes không thể kết nối với iPhone vì đã nhận được phản hồi không hợp lệ từ thiết bị.” Vậy làm sao để khắc phục iTunes không phản hồi khi kết nối với iPhone? Đọc bài viết này và bạn sẽ có được một số bước cơ bản để giải quyết vấn đề này.

1. Kiểm tra kết nối USB của bạn

Lý do phổ biến nhất dẫn đến iTunes “Phản hồi không hợp lệ” là sự cố kết nối USB. Do đó, trước tiên bạn có thể kiểm tra cáp USB của mình bằng các cách sau:

  • Cắm trực tiếp iPhone của bạn vào cổng USB trên máy tính.

  • Sử dụng cáp USB gốc của iPhone của bạn.

  • Hãy thử một cổng USB khác trên máy tính của bạn.

  • Cắm vào một máy tính khác.

2. Kiểm tra cập nhật phần mềm iTunes

Nếu chắc chắn rằng kết nối USB không có vấn đề gì, bạn có thể kiểm tra xem có phiên bản iTunes mới hay không (hiện tại phiên bản iTunes mới nhất là 12.5.5.5).

3. Khởi động lại iPhone và máy tính của bạn

Trong hầu hết các trường hợp, việc khởi động lại có thể xóa sạch trạng thái hiện tại của phần mềm. Bạn có thể khởi động lại iPhone và máy tính, sau đó mở iTunes để kiểm tra xem lỗi “Phản hồi không hợp lệ” có còn tồn tại không.

4. Kiểm tra sự cố với phần mềm bảo mật của bên thứ ba

Đôi khi, phần mềm bảo mật được tạo bởi các công ty không phải là Apple có thể ngăn iTunes kết nối với iPhone của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể kiểm tra tệp máy chủ của mình để đảm bảo rằng nó không chặn iTunes liên lạc với Applemáy chủ của. Nếu chính phần mềm bảo mật trên máy tính cản trở kết nối máy tính của bạn với iTunes, bạn có thể tạm thời gỡ cài đặt phần mềm bảo mật đó để khắc phục lỗi iTunes phản hồi không hợp lệ.

5. Sử dụng các lựa chọn thay thế iTunes.

Bạn có thể sử dụng các công cụ khác như 3uTools thay vì iTunes. Nó có thể làm giảm những lỗi này.