Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để khắc phục sự cố ứng dụng tin nhắn do lỗi chaiOS?

Đã bị ai đó chơi khăm chưa? Đây là cách bạn có thể khôi phục chức năng của thiết bị và bảo vệ thiết bị khỏi mọi cuộc tấn công như vậy trong tương lai.

Tại sao chaiOS lại nguy hiểm?

Như bạn đã biết, lỗi kiểu Hiệu quả trong iOS có thể khiến bạn phải đau đầu rất nhiều. Nó có thể khiến iPhone của bạn hoạt động chậm chạp, làm rối tính năng nhắn tin hoặc gây ra hiện tượng hoảng loạn kernel.

Rất may, tất cả các trục trặc và thay đổi chỉ là tạm thời và bạn có thể hoàn nguyên thiết bị của mình về trạng thái cũ hơn. Bạn có thể đọc thêm về lỗi chaiOS tại đây.

Dưới đây là một số biện pháp bạn có thể thực hiện để khắc phục mọi thiệt hại mà nó gây ra và luôn được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công trong tương lai.

Phương pháp 1 – Danh sách đen các trang web độc hại

  • Mở Cài đặt và đi đến Tổng quan > Những hạn chế. Bạn phải kích hoạt nó trước nếu nó chưa được kích hoạt.

  • Nhập bất cứ điều gì vào trường mật mã hạn chế.

  • Cuộn xuống phần Trang web và mở nó.

  • Bật tùy chọn Giới hạn nội dung người lớn.

  • Nhập URL trang web này vào phần không bao giờ cho phép – iabem97.github.io. Hãy nhớ rằng, trang web này hoàn toàn hợp pháp và lỗi chỉ là bằng chứng về khái niệm

Đó là tất cả những gì cần làm! Thiết bị của bạn sẽ không mở trang web này nữa ngay cả khi ai đó gửi cho bạn liên kết độc hại.

Tuy nhiên, nếu bạn đã mở liên kết và không chắc chắn về cách khắc phục, hãy làm theo hướng dẫn này.

Phương pháp 2 – Xóa tin nhắn độc hại

  • Ứng dụng Tin nhắn sẽ không hoạt động nên điều bạn cần làm là mở tin nhắn mới bằng 3D Touch. Chọn tùy chọn Tin nhắn mới từ menu 3D Touch.

  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Siri để gửi tin nhắn mới. Điều này đặc biệt hữu ích cho các thiết bị thiếu chức năng 3D Touch. Bạn cũng có thể bắt đầu cuộc trò chuyện mới thông qua Danh bạ.

  • Bây giờ bạn có thể truy cập ứng dụng Tin nhắn và xóa tin nhắn độc hại.

  • Tiếp tục xóa nó cho đến khi nó không thể phục hồi được nữa.

Phương pháp 3 – vô hiệu hóa iMessage

Tất cả các bước này sẽ đảm bảo thiết bị của bạn luôn được bảo vệ khi lỗi này sắp bùng phát.

Tin tặc chắc chắn sẽ tạo ra các bản sao của lỗi chứng minh khái niệm này. Vì vậy, bạn phải kiểm tra cẩn thận mọi URL bên ngoài trước khi mở nó.