Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

20+ iPhone SE tốt nhất 3 Mẹo và thủ thuật nên thử đầu tiên

Nếu bạn đủ may mắn để có được một cái mới iPhone SE 2022, chúng tôi có một loạt mẹo và thủ thuật hữu ích dành cho bạn để giúp bạn tận dụng tối đa thiết bị mới của mình. Dưới đây là những mẹo và thủ thuật hay nhất về iPhone SE 2022 sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thiết bị mới của mình.

Từ việc kiểm tra Bảo hành iPhone của bạn đến sử dụng Siri ngoại tuyến, chúng tôi có đủ loại iPhone SE 3 mẹo và thủ thuật có thể bạn không biết thiết bị iOS của mình có thể làm được. Những mẹo và thủ thuật iPhone SE 2022 này sẽ giúp bạn thể hiện khả năng của mình với bạn bè và yêu cầu họ hỏi bạn đã học được tất cả những điều đó ở đâu – tất nhiên, bạn có thể liên kết chúng tại đây và chia sẻ kiến ​​thức!

Không cần phải dài dòng nữa, đây là những mẹo và thủ thuật hay nhất về iPhone SE 2022 mà bạn nên thử trước tiên.

Mẹo và thủ thuật iPhone SE 2022 hay nhất

Dưới đây là danh sách các mẹo và thủ thuật hay nhất về iPhone SE 2022:

1. Kiểm tra bảo hành iPhone của bạn

Nếu bạn cần sửa chữa, muốn nhận AppleCare cho ‌iPhone‌ mới của mình hoặc chỉ muốn xem trạng thái bảo hành và những gì có sẵn cho bạn, bạn có thể thực hiện việc đó ngay trên thiết bị của mình.

 1. Mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Nhấn vào “Chung”.
 3. Chạm vào “Bảo hành có giới hạn” hoặc “‌AppleCare‌” để xem thiết bị của bạn

Nếu bạn có ‌AppleCare‌, phần này sẽ được gắn nhãn ‌AppleCare‌ và sẽ cho bạn biết ngày hết hạn ‌AppleCare‌ của bạn. Nếu không, nó sẽ thông báo “Bảo hành có giới hạn” và nó sẽ cho bạn biết khi nào nó hết hạn.

‌AppleCare‌ có hiệu lực trong hai năm hoặc vô thời hạn nếu bạn gia hạn hàng tháng hoặc hàng năm và nó bao gồm các vấn đề của nhà sản xuất và hai sự cố hư hỏng do tai nạn mỗi năm miễn là bạn phải trả khoản khấu trừ. Nói chung, đây là một ý tưởng hay nếu bạn dễ bị tai nạn và muốn đảm bảo rằng bạn có thể nhận được giải pháp sửa chữa hợp lý nếu làm rơi hoặc làm hỏng điện thoại của mình.

Bảo hành có giới hạn là Applebảo hành của nhà sản xuất kéo dài một năm sau khi mua ‌iPhone‌ của bạn. Nó cho phép bạn hỗ trợ phần cứng cho bất kỳ vấn đề sản xuất nào và cho phép hỗ trợ qua trò chuyện và điện thoại trong một năm.

Với Bảo hành có giới hạn, sau khi hết năm đó, ‌iPhone‌ của bạn được coi là không còn bảo hành. Nếu bạn chưa mua ‌AppleCare‌ khi mua điện thoại và muốn mua nó, bạn có 60 ngày để thực hiện điều đó.

2. Tự động lên lịch chế độ năng lượng thấp để tiết kiệm pin

Bằng cách sử dụng ứng dụng Phím tắt, bạn có thể tạo một quy trình tự động hóa khiến Chế độ nguồn điện thấp tự động bật ở một tỷ lệ phần trăm pin nhất định, do đó bạn sẽ không cần phải bật chế độ này theo cách thủ công.

 1. Mở ứng dụng Phím tắt.
 2. Chạm vào “Tự động hóa”.
 3. Nhấn vào nút ” .
 4. Chạm vào “Tạo tự động hóa cá nhân”.
 5. Cuộn xuống “Mức pin”. chê độ năng lượng thâp
 6. Nhấn vào thông số bạn muốn. Các tùy chọn bao gồm “Bằng x%”, “Tăng trên x%” và “Giảm dưới x%”. Bạn sẽ muốn sử dụng “Rớt xuống dưới” hoặc “Bằng” cho Phím tắt này.
 7. Sử dụng thanh trượt để chọn một tỷ lệ phần trăm cụ thể.
 8. Nhấn vào “Tiếp theo”.
 9. Nhấn vào Thêm Thêm hành động.
 10. Tìm kiếm “Chế độ năng lượng thấp”.
 11. Chạm vào “Đặt chế độ năng lượng thấp”.
 12. Nhấn vào “Tiếp theo”.
 13. Nếu bạn muốn ‌iPhone‌ hỏi bạn trước khi bật Chế độ nguồn điện thấp, hãy bật nút chuyển đổi “Hỏi trước khi chạy”. Nếu không, hãy tắt nó đi.
 14. Nhấn vào “Xong”.

Từ đó, Phím tắt của bạn sẽ chạy bất cứ khi nào ‌iPhone‌ của bạn đạt đến ngưỡng bạn đặt ở chế độ Nguồn điện thấp. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt trong phần Tự động hóa của ứng dụng Phím tắt.

Nếu bạn muốn bật Chế độ nguồn điện thấp vào một thời điểm nhất định, hãy làm theo các bước trên nhưng sử dụng “Thời gian trong ngày” làm thông số đầu tiên, chọn thời gian rồi làm theo các bước 8 đến 14.

Chế độ năng lượng thấp được thiết kế để cắt giảm các quá trình chạy nền nhằm duy trì tuổi thọ pin khi ‌iPhone‌ của bạn sắp hết pin và ‌iPhone‌ của bạn sẽ tự động hiển thị đề xuất bật lên Chế độ năng lượng thấp khi pin giảm xuống dưới 20 phần trăm. Sử dụng ứng dụng Phím tắt để tự động hóa Chế độ nguồn điện thấp là một cách hữu ích để bật Chế độ nguồn điện thấp khi pin của bạn ở mức phần trăm cao hơn.

3. Tùy chỉnh trang bắt đầu Safari của bạn

Bạn có thể thay đổi nội dung được hiển thị trên trang bắt đầu Safari của mình, chọn tham gia (hoặc không tham gia) các phần như Truy cập thường xuyên, Chia sẻ với bạn, Đề xuất của Siri, v.v., ngoài ra, bạn có thể chọn hình nền tùy chỉnh.

 1. Mở Safari.
 2. Mở ra một trang trống mới.
 3. Cuộn toàn bộ xuống cuối trang.
 4. Nhấn vào “Chỉnh sửa”.
 5. Chuyển đổi các phần mà bạn thích.
 6. Bật “Hình nền” nếu bạn muốn chọn nền tùy chỉnh cho Safari. Bạn có thể chọn từ có sẵn Apple-hình nền được thiết kế hoặc sử dụng ảnh của riêng bạn bằng cách nhấn vào nút ” ”.
 7. Nếu bạn muốn có cùng một Trang Bắt đầu trên tất cả các thiết bị mà bạn đã đăng nhập vào iCloud, hãy bật “Sử dụng Trang Bắt đầu trên Tất cả các Thiết bị” ở đầu trang.
 8. Khi bạn hoàn tất việc tùy chỉnh, hãy nhấn vào nút “X” ở góc trên bên phải.

Các tùy chọn mà bạn có thể bật hoặc tắt bao gồm Mục yêu thích, Truy cập thường xuyên, Chia sẻ với bạn, Báo cáo quyền riêng tư, Đề xuất ‌Siri‌, Danh sách đọc và Tab ‌iCloud‌.

4. Thay đổi thiết kế Safari của bạn

Apple đã cố gắng giới thiệu một thiết kế Safari đã được đại tu trong ‌iOS 15‌ với các tab nổi và giao diện hợp nhất thanh tab và thanh URL, nhưng những thay đổi này không được đón nhận nồng nhiệt và Apple cuối cùng đã hoàn nguyên về thiết kế Safari tiêu chuẩn của iOS 14.

Tuy nhiên, vẫn còn những tàn tích của thiết kế Safari mới đó và bạn có thể chọn di chuyển Thanh tab Safari của mình xuống cuối giao diện Safari và bạn có thể chọn kích hoạt “Cho phép tô màu trang web”, một tính năng pha trộn màu nền của trang web có thanh URL khi nó được đặt ở trên cùng.

 1. Mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Cuộn xuống Safari.
 3. Trong Tab, chọn tùy chọn “Thanh tab” cho thanh tab nằm ở cuối cửa sổ Safari. Chọn “Tab đơn” cho thanh trên cùng.
 4. Bật “Cho phép tô màu trang web” nếu bạn muốn có tính năng hòa màu khi sử dụng thanh trên cùng và chọn “Thanh tab ngang” nếu bạn muốn xem các tab đang mở khi ‌iPhone‌ được giữ theo chiều ngang.

Note “Cho phép tô màu trang web” là một tính năng hiển thị khi sử dụng thanh trên cùng. Nó khiến thanh URL chuyển sang màu nền của trang web khi bạn cuộn xuống trên một trang để có giao diện liền mạch hơn.

Mẹo: Bạn cũng có thể trao đổi giữa thanh điều hướng trên cùng và dưới cùng trong Safari. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng “Aa” trên thanh URL rồi chọn “Hiển thị thanh tab dưới cùng” hoặc “Hiển thị thanh địa chỉ hàng đầu”.

5. Sắp xếp lại các trang màn hình chính của bạn

Nếu bạn muốn sắp xếp lại các trang Màn hình chính khác nhau chứa ứng dụng, bạn có thể thực hiện việc đó một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 1. Nhấn và giữ vào một khoảng trống trên ‌Màn hình chính‌ để vào “chế độ lắc lư”, trong đó các biểu tượng ứng dụng hơi lắc lư.
 2. Nhấn vào hàng dấu chấm ở cuối trang.
 3. Các trang ‌Màn hình chính‌ của bạn sẽ được hiển thị ở chế độ xem dạng lưới. Đặt một ngón tay lên một trang và kéo nó để di chuyển nó đến vị trí mới so với các trang khác của bạn.
 4. Sau khi bạn có các trang theo cách bạn muốn, hãy nhấn vào “Xong” ở góc trên bên phải.

Mẹo: Bạn cũng có thể xóa các trang ‌Home Screen‌ bằng giao diện này. Ở chế độ xem dạng lưới, hãy nhấn vào dấu kiểm bên dưới trang bạn muốn loại bỏ, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu trừ (-) để xóa trang đó.

6. Lưu trữ mã xác thực hai yếu tố trong mật khẩu

Bạn nên thiết lập xác thực hai yếu tố cho bất kỳ tài khoản trực tuyến nào có tính năng này và với ‌iOS 15‌, bạn không cần ứng dụng mã xác minh riêng như Google Authenticator hoặc Authy để lưu trữ mật khẩu một lần nữa. Mã xác thực hai yếu tố (hoặc mật khẩu một lần) là mật mã phụ mà bạn sử dụng khi đăng nhập vào trang web, với các mã này được tạo lại sau mỗi 30 giây, điều này khiến tài khoản của bạn khó bị xâm phạm hơn nhiều.

Apple hiện có tính năng tích hợp để lưu trữ mã xác thực hai yếu tố ngay bên cạnh mật khẩu Chuỗi khóa ‌iCloud‌ của bạn. Đây là cách thêm mã:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Cuộn xuống “Mật khẩu”.
 3. Nếu bạn đang thêm mã hai yếu tố cho thông tin đăng nhập và mật khẩu đã được lưu trữ trong Chuỗi khóa ‌iCloud‌, hãy tìm kiếm mục bạn đang tìm kiếm. Nếu không, hãy nhấn vào nút ” ” để thêm thông tin đăng nhập mới.
 4. Sau khi truy cập thông tin đăng nhập và mật khẩu của tài khoản bạn quan tâm hoặc thêm chi tiết mới, hãy nhấn vào “Thiết lập mã xác minh”.
 5. Bắt đầu quy trình xác thực 2 yếu tố cho trang web hoặc tài khoản mà bạn đang bật xác minh 2 yếu tố.
 6. Đối với nhiều dịch vụ, bạn được cung cấp mã QR mà bạn có thể quét để thiết lập xác thực hai yếu tố, mặc dù điều này yêu cầu hai thiết bị. Nếu bạn có mã QR để quét, hãy nhấn vào tùy chọn “Quét mã QR”. Ngoài ra, hãy nhấn vào “Nhập khóa thiết lập” và nhập số bạn được cung cấp từ trang web.
 7. Sau khi quét mã QR hoặc nhập Khóa cài đặt, thông tin đăng nhập sẽ tự động cập nhật bằng khóa xác minh.
 8. Sau khi thiết lập, bạn có thể sử dụng mã xác minh có trong ứng dụng Mật khẩu bất cứ khi nào bạn cần xác minh danh tính của mình bằng mật mã một lần cho trang web hoặc dịch vụ đó. Nếu bạn giữ mã xác minh, bạn có thể sao chép mã đó rồi dán mã đó vào trang web cần thiết và nếu bạn đã bật Chuỗi khóa ‌iCloud‌, mã này sẽ tự động điền trên các thiết bị của bạn.

Bạn sẽ cần thiết lập tính năng này riêng cho từng trang web sử dụng xác thực hai yếu tố.

Mẹo: Nếu bạn đang thiết lập xác thực 2 yếu tố trên một trang web trên ‌iPhone‌ của mình thì khi bạn nhìn thấy mã QR, hãy nhấn và giữ ngón tay vào mã đó. Bạn sẽ thấy tùy chọn “Thêm mã xác minh trong mật khẩu” và nếu nhấn vào tùy chọn đó, bạn có thể tự động thêm xác minh hai yếu tố vào thông tin đăng nhập trang web của mình mà không cần quét mã QR.

7. Tối đa hóa quyền riêng tư của bạn với iCloud Relay và Ẩn email của tôi

‌iOS 15‌ giúp duyệt web và gửi email an toàn hơn bằng cách cắt giảm những cách mà các công ty có thể theo dõi hành vi trực tuyến của bạn. Ví dụ: ‌iCloud‌ Private Relay che giấu thông tin cá nhân như địa chỉ IP và vị trí, những thông tin này có thể được sử dụng để theo dõi quá trình duyệt web của bạn trên các trang web khác nhau. ‌

Đảm bảo bạn đã bật ‌iCloud‌ Private Relay bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt. cài đặt
 2. Nhấn vào tên của bạn để mở Apple Cài đặt ID và ‌iCloud‌.
 3. Nhấn vào “iCloud‌.”
 4. Chạm vào “Rơle riêng”. cài đặt
 5. Đảm bảo rằng “Rơle riêng” được bật.

Ẩn Email của tôi, cũng yêu cầu tài khoản ‌iCloud‌ trả phí, cho phép bạn tạo các địa chỉ email khác nhau cho mỗi trang web để bạn có thể vô hiệu hóa chúng nếu bạn bắt đầu nhận được thư rác hoặc nội dung không mong muốn khác từ người mà bạn đã tương tác. Ẩn tất cả các địa chỉ tạm thời của Email của tôi về địa chỉ chính của bạn Apple địa chỉ email và có thể được quản lý dễ dàng.

Bạn có thể sử dụng Ẩn Email của tôi theo hai cách. Nếu bạn có iOS 15.2 hoặc cài đặt mới hơn, việc này chỉ đơn giản như mở ứng dụng Thư và soạn email. Trong trường Từ, nhấn rồi chọn “Ẩn email của tôi” để tự động tạo một địa chỉ ngẫu nhiên sẽ chuyển tiếp tới hộp thư đến của bạn.

Ngoài ra, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Nhấn vào tên của bạn. cài đặt
 3. Nhấn vào “iCloud‌.”
 4. Nhấn vào “Ẩn email của tôi”.
 5. Nhấn vào nút “Tạo địa chỉ mới”.
 6. Chọn nhãn cho địa chỉ Ẩn Email của tôi.
 7. Nhấn “Tiếp theo”, sau đó nhấn “Xong” và địa chỉ email được tạo ngẫu nhiên của bạn đã sẵn sàng để sử dụng. cài đặt

Giao diện Hide My Email này trong ứng dụng Cài đặt cũng là nơi bạn có thể quản lý tất cả các địa chỉ email tạm thời mà mình đã tạo. Bạn có thể hủy kích hoạt bất kỳ địa chỉ email tạm thời nào bất kỳ lúc nào và công ty hoặc người có địa chỉ email đó sẽ không thể liên hệ với bạn nữa.

8. Chia sẻ nội dung bằng Siri

‌Siri‌ thông minh hơn trong ‌iOS 15‌ với khả năng nhận biết theo ngữ cảnh được cải thiện và trợ lý cá nhân giờ đây có thể nhận ra nội dung trên màn hình của bạn và chia sẻ nội dung đó với người khác.

 1. Hãy mở ra những gì bạn muốn chia sẻ, chẳng hạn như một Apple Bài hát âm nhạc.
 2. Nói “Hey ‌Siri‌” để kích hoạt ‌Siri‌.
 3. Nói “Chia sẻ điều này với [person’s name].”
 4. Tại thời điểm đó, ‌Siri‌ sẽ xác nhận yêu cầu của bạn và hỏi “Bạn đã sẵn sàng gửi nó chưa?” Chỉ cần trả lời “có” để gửi nội dung.

Nếu bạn cố gắng chia sẻ nội dung nào đó không thể chia sẻ một cách tự nhiên, ‌Siri‌ sẽ chụp ảnh màn hình và gửi nội dung đó. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Thời tiết và yêu cầu ‌Siri‌ chia sẻ với ai đó, ‌Siri‌ sẽ chụp ảnh màn hình và gửi ảnh đó.

Tính năng chia sẻ ‌Siri‌ hoạt động với ‌Apple Âm nhạc‌, Podcast, Apple Tin tức, Bản đồ, trang web trong Safari, ứng dụng Ảnh, Tin nhắn, v.v.

9. Chụp ảnh màn hình bằng cách chạm vào mặt sau iPhone SE 2022 của bạn

Đây là một thủ thuật iPhone tuyệt vời đã lan truyền trên mạng xã hội vài tháng trước. Nói một cách đơn giản, có một cách để chụp ảnh màn hình chỉ bằng cách chạm vào mặt sau iPhone của bạn. Nó được gọi là Back Tap và đã xuất hiện từ iOS 14.

Bạn có thể bật tính năng này bằng cách mở ứng dụng Cài đặt. Tiếp theo, mở tùy chọn Trợ năng. Sau đó, cuộn xuống “Vật lý và Động cơ” và chọn “Chạm”. Bây giờ bạn có thể cuộn xuống sâu hơn và chọn tùy chọn “Back Tap”.

Sau khi thực hiện việc đó, bạn có thể chọn loại hành động mà bạn muốn Nhấn lại để kích hoạt. Một số tùy chọn bao gồm chụp ảnh màn hình, điều chỉnh âm lượng và tắt tiếng thiết bị của bạn.

10. Xác định vị trí iPhone bị thất lạc trong bóng tối

Nếu bạn để quên iPhone nhưng biết rằng nó đang ở trong nhà mình thì có một cách thông minh để xác định vị trí của nó. Chỉ cần tắt tất cả các đèn và sử dụng lệnh Hey Siri để bật đèn pin iPhone. Nó có thể không hữu ích vào buổi chiều, nhưng đó là một thủ thuật tiện lợi mà iPhone SE 2022 cần ghi nhớ nếu vào cuối ngày.

11. Sử dụng iPhone của bạn làm thước đo

Đây là một thủ thuật khác của iPhone SE 2022 mà người dùng mới làm quen có thể ngạc nhiên khi tìm hiểu. Bạn thực sự có thể sử dụng iPhone của mình như một cấp độ. Nó có thể được sử dụng trên cả bề mặt ngang và thẳng đứng. Bạn có thể truy cập nó bằng cách mở ứng dụng Đo lường và sau đó chọn Cấp độ.

12. Đảm bảo âm lượng tai nghe của bạn ở mức an toàn

Thủ thuật iPhone SE 2022 này lần đầu tiên xuất hiện với iOS 14. Nói tóm lại, có một cách để đo mức decibel của tai nghe của bạn. Đây là một tính năng đặc biệt tiện dụng nếu bạn có xu hướng làm nổ nhạc và muốn tránh gây ra bất kỳ loại tổn thương tai nào trong quá trình này.

Để sử dụng tính năng này, hãy mở ứng dụng Cài đặt và chọn Trung tâm điều khiển. Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng “dấu cộng” màu xanh lục nằm bên cạnh cài đặt Thính giác. Sau khi thực hiện việc này, bạn sẽ thấy biểu tượng Thính giác trong Trung tâm điều khiển mỗi khi mở nó lên. Nếu âm thanh đang phát khi bạn mở Trung tâm điều khiển, bạn sẽ thấy mức âm thanh được mã hóa màu. Nếu nó màu xanh lá cây, mức decibel ở mức thích hợp và nếu nó màu vàng, bạn sẽ được khuyến khích giảm âm lượng.

Để biết thêm thông tin, bạn thực sự có thể nhấn vào biểu tượng và bạn sẽ thấy mức decibel chính xác của tai nghe.

13. Đo chiều cao của ai đó bằng iPhone SE tuyệt vời này 3 lừa

Đây là thủ thuật thú vị của iPhone SE 2022 tận dụng Applecông nghệ AR của Về cơ bản, bạn có thể sử dụng iPhone để đo chiều cao của ai đó một cách nhanh chóng và chính xác. Tất cả những gì bạn phải làm là mở ứng dụng Đo lường và đảm bảo rằng người mà bạn đang cố gắng đo lường nằm hoàn toàn trên màn hình. Nếu thực hiện đúng, bạn sẽ thấy một đường xuất hiện phía trên đầu người đó. Điều này sẽ tiết lộ chiều cao của họ.

Nếu cần lưu ảnh để tham khảo, bạn có thể nhấn vào nút chụp màu trắng ở bên phải một cách thuận tiện.

14. Lên lịch các chuyến đi với Apple Bản đồ

Tính năng này mới có trên iOS 15. Về cơ bản, phiên bản mới nhất của Apple Bản đồ cho phép người dùng đưa ra chỉ đường di chuyển đồng thời chỉ định thời gian đến hoặc đi chính xác. Thủ thuật iPhone SE 2022 này có vẻ sẽ không hay lắm đối với những người dùng Google Maps dày dạn kinh nghiệm, nhưng thật thú vị khi xem Apple Bản đồ cuối cùng đã thêm nó.

15. Sử dụng hiệu ứng bắt mắt khi nhắn tin

Apple vài năm trước đã thêm một số hiệu ứng hình ảnh vào ứng dụng Tin nhắn. Để truy cập chúng, chỉ cần nhập tin nhắn của bạn và nhấn và giữ mũi tên lên. Sau khi thực hiện điều đó, bạn sẽ có thể chọn từ một số hiệu ứng văn bản để thêm phần thú vị cho tin nhắn của mình.

16. Thông báo đẩy về mưa và tuyết

Có vài điều tồi tệ hơn việc bước ra ngoài và bị cuốn vào một trận mưa xối xả hoặc bão tuyết. Để ngăn điều này xảy ra, iOS 15 bao gồm một tính năng cho phép người dùng bật thông báo đẩy về mưa và tuyết. Bạn có thể bật tính năng này bằng cách đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > Thời tiết. Khi đó, hãy cho phép ứng dụng Thời tiết luôn truy cập vào vị trí của bạn.

Sau đó, chỉ cần mở ứng dụng Thời tiết, nhấn vào biểu tượng menu bánh hamburger ở góc dưới cùng bên phải và chọn cài đặt “Bật thông báo”.

17. Thiết lập liên hệ kế thừa

Với tất cả thông tin cá nhân và nhạy cảm mà mọi người lưu trữ trên thiết bị của họ, việc thiết lập Liên hệ kế thừa để ai đó có thể truy cập thiết bị của bạn nếu bạn qua đời là điều hợp lý. Chắc chắn đó là một tính năng không tốt, nhưng dù sao thì nó cũng hữu ích nếu bạn biết đến.

Bằng cách thiết lập Liên hệ kế thừa, Apple lưu ý rằng người được chọn này có thể “truy cập vào tài khoản và thông tin cá nhân của bạn trong trường hợp bạn qua đời”.

Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Cài đặt rồi nhấn vào Apple Hồ sơ nhận dạng. Tiếp theo, chọn Mật khẩu và bảo mật > Liên hệ kế thừa.

18. Tránh xa các ứng dụng không sử dụng

Thủ thuật iPhone SE 2022 này nhằm mục đích giữ các ứng dụng hiếm khi được sử dụng ở ngoài tầm nhìn. Rốt cuộc, đôi khi có một ứng dụng mà bạn không muốn xóa vì bạn rất hiếm khi sử dụng nó.

Để ẩn ứng dụng không sử dụng, hãy nhấn và giữ ứng dụng được đề cập. Khi làm như vậy, bạn sẽ thấy tùy chọn “Xóa ứng dụng” ở phía dưới. Sau khi chọn mục đó, bạn sẽ thấy tùy chọn “Chuyển đến Thư viện ứng dụng”. Chọn cái đó. Sau đó, ứng dụng sẽ bị xóa khỏi vị trí của nó. Bạn vẫn có thể truy cập nó bằng cách vuốt đến trang ứng dụng cuối cùng rồi vuốt sang trái một lần nữa.

19. Kích hoạt nhanh chế độ video

Khi bạn kích hoạt ứng dụng Máy ảnh, nó sẽ mặc định là cài đặt Ảnh. Việc chuyển sang cài đặt Video rất dễ dàng và nhanh chóng, nhưng có một thủ thuật trên iPhone SE 2022 giúp tăng tốc quá trình này một chút. Nếu bạn muốn bắt đầu ghi âm ngay lập tức – giả sử trẻ mới biết đi lần đầu tiên – thì có một giải pháp đáng được đề cập. Chỉ cần mở ứng dụng Máy ảnh, sau đó bạn sẽ thấy chế độ xem Ảnh. Bây giờ, hãy kéo nút chụp sang phải và nó sẽ tự động bắt đầu quay ở chế độ Video.

20. Mẹo và thủ thuật iPhone SE 2022: Sử dụng camera của iPhone để quét bất kỳ văn bản nào

Bạn đã bao giờ ước mình có thể hướng camera của iPhone vào một ký hiệu hoặc mảnh giấy và để nó tự động nhận dạng rồi sao chép văn bản vào email hoặc tài liệu chưa? Đó là lúc Live Text xuất hiện – thủ thuật iPhone SE 2022 mới này cho phép bạn quét và sao chép văn bản từ ảnh và camera iPhone của mình, ngay cả khi nó được viết tay. Và sau khi kéo văn bản, bạn có thể dán nó vào bất kỳ trường văn bản nào. Thật tuyệt vời khi chia sẻ nhanh chóng địa chỉ, số điện thoại và bất kỳ thứ gì khác mà bạn không muốn nhập theo cách thủ công.

Để sử dụng tính năng quét văn bản của iPhone SE, hãy nhấn và giữ bên trong trường văn bản như thể bạn định sử dụng lời nhắc sao chép và dán. Chỉ có điều bây giờ bạn sẽ thấy nút Quét văn bản. Bạn cũng có thể thấy một nút chỉ sử dụng biểu tượng quét, trông giống như một mảnh giấy có dấu ngoặc vuông xung quanh.

Nhấn vào nút, sau đó sẽ thay thế bàn phím bằng kính ngắm của máy ảnh iPhone. Hướng máy ảnh của bạn vào bất cứ thứ gì bạn muốn quét, sau đó làm theo lời nhắc trên màn hình. Ví dụ: nếu bạn di chuyển máy ảnh quá nhanh, bạn sẽ thấy thông báo “Chậm lại” nhấp nháy trên màn hình.

Khi sắp xếp camera và văn bản vừa phải, bạn sẽ thấy bản xem trước trực tiếp của văn bản mà iPhone của bạn đang xác định và sẵn sàng đặt vào tài liệu của bạn. Nhấn vào nút Chèn khi bạn đã sẵn sàng.

21. Mẹo và thủ thuật trên iPhone SE 2022: Quay video nhanh

Để quay video QuickTake, chỉ cần nhấn và giữ nút Chụp.. Nhả nút này để dừng quay. Vuốt ngón tay sang phải nếu muốn chuyển hoàn toàn sang chế độ quay video.

Xem thêm: 30 mẹo và thủ thuật iPhone 13 và iPhone 13 Pro hay nhất

iPhone SE yêu thích của bạn 3 Các mẹo và thủ thuật

Vì vậy, đây là một số mẹo và thủ thuật hay nhất về iPhone SE 2022 mà bạn muốn thử ngay hôm nay. iPhone SE yêu thích của tôi 3 các mẹo và thủ thuật bao gồm chia sẻ nội dung bằng siri, sắp xếp lại các trang trên màn hình chính và Chuyển tiếp riêng tư iCloud. Chắc chắn còn rất nhiều mẹo và thủ thuật ẩn khác dành cho iPhone SE 2022 để khám phá, vì vậy tôi sẽ tiếp tục nhấn, vuốt và ghi chú bất kỳ điều gì tôi tìm thấy. Có phải chúng ta đã bỏ lỡ điều gì đó quan trọng cần được thêm vào danh sách? iPhone SE nào bạn yêu thích nhất 3 các mẹo và thủ thuật? Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.