Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để kiểm tra xem iPhone của bạn là model mới hay tân trang?

Dưới đây là cách kiểm tra xem iPhone hoặc iPad của bạn là hàng mới, thiết bị thay thế hay mẫu tân trang. Không cần cài đặt hoặc phần mềm bổ sung để có được thông tin này.

Hầu hết chúng ta có thể đã từng rơi vào tình huống mua một thiết bị thông qua kênh bán hàng thứ cấp và sau đó tự hỏi liệu chúng ta có thực sự nhận được những gì chúng ta được thông báo hay không.

Ở đâu AppleĐối với iPhone, chúng ta có thể mua một thiết bị hoàn toàn mới hoặc một mẫu máy đã được tân trang lại. Điều đó tạo nên sự khác biệt và ảnh hưởng đến số tiền chúng ta sẵn sàng trả cho một chiếc điện thoại. Với thủ thuật nhỏ này, bạn sẽ có thể nhanh chóng xác định loại thiết bị được cung cấp. Chúng ta hãy nhìn vào quá trình này.

Bước chân 1: Trước hết, bạn cần phải sạc, cấp nguồn và sẵn sàng sử dụng thiết bị. Khi đã xong, hãy khởi chạy ứng dụng Cài đặt gốc.

Bước chân 2: Không cần thêm ứng dụng hoặc phần mềm bên thứ ba nào cho việc này. Khi ở trong Cài đặt, hãy điều hướng đến Tổng quan > Về. Đây là nơi chứa nhiều thông tin liên quan về thiết bị của bạn.

Bước chân 3: Cuộn xuống tất cả thông tin được cung cấp cho đến khi bạn tìm thấy nhãn cung cấp cho bạn số “Model” của thiết bị. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một số duy nhất liên quan đến thiết bị đó, bắt đầu bằng “M”, “F” hoặc “N”, sau đó là một loạt các chữ cái và số.

Bước chân 4: Nếu số Model của bạn bắt đầu bằng chữ “M” thì đó là một thiết bị hoàn toàn mới. Nếu số Model bắt đầu bằng chữ “F” thì đó là thiết bị đã được tân trang lại. Và nếu số Model của bạn bắt đầu bằng chữ cái “N” thì đó là thiết bị thay thế.

  • M: Thiết bị hoàn toàn mới

  • F: Thiết bị được tân trang lại

  • N: Thiết bị thay thế.

Cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng và là một cách chắc chắn để biết bạn hiện đang sở hữu loại thiết bị nào. Nếu bạn đang dự định mua thứ gì đó thông qua các kênh bán hàng thứ cấp và bạn có cơ hội xem số Mẫu hoặc bạn có thể nhận được ảnh chụp màn hình chưa chỉnh sửa từ người bán thì đó là một cách thực sự tốt và nhanh chóng để xác định xem người đó đang thành thật về loại thiết bị đang được bán.