Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Tại sao iPhone X nóng nhanh và cách khắc phục?

Chúng tôi đã báo cáo rằng Apple Người dùng iPhone X đang gặp phải vấn đề quá nóng và tiêu thụ dữ liệu.

Tại sao iPhone X nóng và hao pin?

Thực tế có những nguyên nhân bên ngoài và bên trong khiến iPhone X nóng lên nhanh chóng:

Để iPhone X dưới ánh nắng trực tiếp hoặc trong ô tô đóng kín chắc chắn sẽ làm nhiệt độ tăng lên và khiến máy nóng hơn, túi đựng trên người cũng đóng một vai trò, vì vậy bạn nên tránh để iPhone ở môi trường nóng bức.

Nguyên nhân bên trong khiến iPhone X quá nóng chủ yếu là do bộ vi xử lý và thiết kế quá tải. Có một điều, nếu bạn đang chơi các trò chơi có đồ họa nâng cao như Pokemon Đi hoặc xem video HD từ YouTube, bạn có thể thấy iPhone X nóng lên khi sử dụng do CPU A11 bị tính thuế liên tục. Mặt khác, hộp kính là một chất cách nhiệt khủng khiếp, giữ lại toàn bộ nhiệt bên trong.

Làm cách nào để ngăn iPhone X quá nóng?

Sau khi biết lý do tại sao iPhone X của bạn nóng nhanh, điều tiếp theo cần làm là thử các cách khắc phục tình trạng iPhone X quá nóng cho đến khi bạn giải quyết được vấn đề này. Các phương pháp vật lý như tháo vỏ điện thoại, ngừng sử dụng iPhone X khi sạc, dễ áp ​​dụng hơn nhiều, vì vậy bạn nên thử trước khi chuyển sang phần bên dưới 7 cách.

1: Buộc khởi động lại iPhone X

Khi bạn nhận thấy iPhone X nóng lên và pin tụt cực nhanh khi sử dụng, nỗ lực đầu tiên là buộc khởi động lại thiết bị và làm mới hệ thống. Để thực hiện việc này, hãy nhanh chóng nhấn và thả nút tăng âm lượng rồi đến nút giảm âm lượng và tiếp tục giữ nút bên cạnh cho đến khi Apple logo cho thấy.

2: Tắt làm mới ứng dụng nền

Tắt làm mới ứng dụng nền đã tạo ra sự khác biệt lớn đối với một số người dùng để hạ nhiệt iPhone X quá nóng. Hãy đi tới Cài đặt > Chung > Làm mới ứng dụng nền và tắt tính năng này. Hoặc bạn có thể quyết định có chọn lọc những ứng dụng nào sẽ sử dụng dữ liệu di động ở chế độ nền.

3: Tắt Bluetooth và Airdrop

Khi Bluetooth và Airdrop luôn bật, thiết bị của bạn sẽ luôn hoạt động và bộ xử lý được tăng tốc, do đó, việc iPhone X nóng lên là điều dễ hiểu.

4: Đặt lại tất cả các thiết lập

Đặt lại cài đặt hệ thống có thể khắc phục hầu hết các trục trặc và hy vọng nó có thể hoạt động khi iPhone X bị nóng lên. Điều hướng đến Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt. Sau đó, thiết bị của bạn sẽ được khôi phục về cài đặt mặc định.

5: Xóa ứng dụng lớn

Việc buộc thoát ứng dụng về cơ bản không thể giải quyết được vấn đề nóng máy của iPhone X, vì vậy bạn có thể xem xét xóa hoàn toàn các chương trình chiếm quá nhiều mức sử dụng CPU. Một tham khảo đơn giản là vào Cài đặt > Pin, nơi bạn có thể xem mức sử dụng pin chi tiết của từng ứng dụng.

6: Cập nhật phiên bản iOS

Bản cập nhật phần mềm mới luôn có các bản sửa lỗi và cải tiến. Nếu vấn đề quá nhiệt của iPhone X thường xuyên xảy ra, Apple sẽ cố gắng giải quyết nó trong bản cập nhật iOS mới nhất. OTA hoặc iTunes cho phép bạn cập nhật lên phiên bản iOS 11 mới nhất.

7: Sửa chữa hệ thống iOS

Trong hầu hết các trường hợp, khi sử dụng iPhone X bị nóng, bạn sẽ gặp sự cố về phần mềm. Một giải pháp cuối cùng là flash lại.