Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để pin MacBook Pro của bạn hoạt động cả ngày?

Appletiêu chuẩn 10 giờ của nó – để lướt web qua kết nối mạng không dây và để xem video iTunes – sử dụng tương đối ít năng lượng. Bạn càng tăng tốc bộ xử lý của mình bằng cách chỉnh sửa video, tải xuống các tệp lớn và chơi các trò chơi có đồ họa cường độ cao thì bạn sẽ càng thiếu 10 giờ đó.

Làm mờ màn hình

Đồng thời làm cho màn hình sáng hơn, Apple giảm kích thước pin từ 95.5 công suất watt-giờ đối với MacBook Pro 2015 inch lên 76 watt-giờ đối với MacBook Pro 15 inch 2016. Mặc dù màn hình của máy Mac mới tiết kiệm điện hơn 30% nhưng nó cũng có thể sáng hơn 67% khi bạn sử dụng tối đa. Bạn có thể thấy cài đặt độ sáng 3/4 hoặc ít hơn là ổn trong hầu hết mọi trường hợp.

Cẩn thận với thiết bị USB

Việc cắm bất cứ thứ gì vào sẽ đánh thức hệ thống liên lạc máy tính mà nếu không thì có thể tạm dừng ở trạng thái năng lượng thấp. Ngay cả các ổ đĩa ngoài có nguồn điện riêng cũng có thể đánh thức hệ thống.

Sử dụng Safari

Các đối thủ đang nỗ lực cải thiện hiệu quả của họ, nhưng Appletrình duyệt của thường hoạt động tốt hơn về thời lượng pin. Một phần lý do: Nó sẽ không cho phép MacBook Pro sử dụng bộ xử lý đồ họa AMD hiệu suất cao nhưng ngốn điện. GPU Intel tích hợp không mạnh bằng nên các trang web như Google Maps có thể không mượt mà bằng nhưng sử dụng ít năng lượng hơn nhiều.

Thoát ứng dụng và đóng các tab trình duyệt nếu bạn không sử dụng chúng

Ngay cả các ứng dụng và tab chạy ở chế độ nền cũng tiêu thụ năng lượng. Vấn đề càng trở nên nghiêm trọng hơn nếu — như Adobe Acrobat, Lightroom và Photoshop hoặc như Google Maps trong Chrome — chúng yêu cầu chip đồ họa hiệu suất cao của Mac. Điều này có thể cải thiện sau này: Adobe lên kế hoạch cập nhật Photoshop và Lightroom để cho phép họ sử dụng chip đồ họa có công suất thấp hơn và Chrome cũng đang nghiên cứu các cải tiến về sức mạnh GPU, nhưng không rõ khi nào chúng sẽ đến.

Rút phích cắm dongle

Cổng USB-C mới của MacBook Pro rất tuyệt nếu bạn có cáp và thiết bị ngoại vi phù hợp, nhưng cho đến lúc đó, bạn có thể cần các dongle cần chip để chuyển đổi dữ liệu video sang HDMI hoặc cho phép bạn cắm Thunderbolt cũ hơn. 2 thiết bị vào Thunderbolt của Mac 3 cổng.

Xem video ở chế độ toàn màn hình

Xem video ở chế độ toàn màn hình và tắt phụ đề. Điều đó có thể kéo dài tuổi thọ pin của bạn thêm 45 đến 60 phút.