Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để thay thế sổ ghi chép giấy bằng iPad của bạn?

iPad đã thay thế nhiều thứ – đó là TV, máy chơi game, sách, máy ảnh (khổng lồ) và thậm chí là máy đánh chữ. Nhưng cho đến gần đây, nó vẫn chưa phải là sự thay thế tốt cho giấy. Hãy kiểm tra các ghi chú trên màn hình khóa. Nhưng nhờ có Apple Pencil và đến iOS 11, điều đó đã thay đổi. Giờ đây, bạn có thể viết và vẽ ghi chú mà không cần mở khóa iPad và bạn có thể tìm kiếm bất kỳ nội dung nào bạn viết, giống như thể đó là văn bản. Hãy kiểm tra các ghi chú trên màn hình khóa.

1. Các Apple Bút chì là cần thiết

Bất cứ khi nào bạn sử dụng Apple Bút chì, iPad bỏ qua đầu vào từ bàn tay của bạn. Điều này cho phép bạn sử dụng iPad giống như một tờ giấy, đặt tay xuống theo cách bạn muốn mà không có nguy cơ bị sai sót. Điều tuyệt vời hơn nữa là iPad có thể phân biệt sự khác biệt giữa ngón tay và Bút chì của bạn để có thể kích hoạt các hành động khác nhau. Ví dụ: ứng dụng vẽ Linea Sketch trên iOS cho phép bạn xóa bản vẽ bằng ngón tay mà không cần phải chọn công cụ xóa trước.

Sau đó, Apple Bút chì nhạy với áp lực, mô phỏng tốt hơn cảm giác của bút trên giấy và thậm chí có thể tạo ra các dấu khác nhau dựa trên góc bạn giữ bút. Tóm lại, Apple Bút chì là phiên bản máy tính khá tốt của bút chì bằng gỗ và than chì. Cùng với ứng dụng Ghi chú, đây là một công cụ tuyệt vời.

2. Ghi chú trên màn hình khóa

Phần còn lại của phương trình là ghi chú trên màn hình khóa. Tính năng này (mới trong iOS 11) cho phép bạn tạo hoặc mở ghi chú chỉ bằng cách nhấn vào Apple Bút chì bút chì trên màn hình khóa của iPad. Bạn phải đánh thức nó trước bằng cách nhấn nút ngủ/thức dậy nút hoặc Nút Homenhưng sau đó bạn chỉ cần chạm vào Bút chì để sàng lọc và một ghi chú mới sẽ mở ra trên màn hình.

Điều này tạo ra sự khác biệt lớn đối với việc ghi chú bằng iPad. Trường hợp xấu nhất trước đây là bạn phải đánh thức iPad của mình, tìm và mở ứng dụng Ghi chú, sau đó nhấn để tạo ghi chú mới hoặc điều hướng đến ghi chú bạn đang sử dụng. Ngay cả trong trường hợp tốt nhất, bạn vẫn phải loay hoay với việc đánh thức iPad và mở khóa nó, chỉ để đến được ghi chú bạn đang viết lúc trước. Điều này gây khó chịu khi sử dụng một mình.

Hành vi mới gần như tốt như bút và giấy.

Mặc dù trên thực tế, bất kỳ ai muốn đánh cắp danh sách mua sắm hoặc những bức vẽ nguệch ngoạc của bạn đều phải có quyền truy cập vào iPad và cả tài khoản của bạn. Apple Bút chì, vì vậy nó không thực sự là một vấn đề lớn. Ngoài ra, bạn chỉ có thể truy cập ghi chú trên màn hình khóa. Để mở các ghi chú khác, bạn sẽ phải xác thực chính mình như bình thường.

Có một số cài đặt để tùy chỉnh cho ghi chú trên màn hình khóa.

2.1 Cài đặt ghi chú trên màn hình khóa

Các cài đặt cho ghi chú màn hình khóa được tìm thấy trong Cài đặt > Ghi chú > Truy cập ghi chú từ màn hình khóa. Bạn có hai lựa chọn có thể thay đổi. Một là điều xảy ra khi bạn chạm vào màn hình khóa bằng Apple Bút chì. Tắt là tự giải thích. Luôn tạo mới Note sẽ tạo một ghi chú mới, trống mỗi khi bạn truy cập ghi chú trên màn hình khóa. Tiếp tục cuối cùng Note Được tạo trên Màn hình khóa sẽ giữ nguyên ghi chú đó lâu hơn một chút (bạn có thể chọn khoảng thời gian) để bạn có thể tiếp tục làm việc với nó.

Tiếp tục cuối cùng Note Đã xem trong Ứng dụng Ghi chú sẽ hiển thị cho bạn ghi chú cuối cùng bạn đã tạo, cho dù ghi chú đó được tạo trong ứng dụng Ghi chú hay được tạo từ màn hình khóa. Đây có thể là một rủi ro bảo mật, vì vậy bạn có thể chọn có yêu cầu mật khẩu sau một khoảng thời gian nhất định hay không.

Phần thứ hai của cài đặt ghi chú trên màn hình khóa liên quan đến thời gian.

3. Tìm kiếm ghi chú của bạn

Kể từ iOS 11, bạn đã có thể tìm kiếm văn bản viết tay trong ghi chú của mình. Đây là một tính năng tuyệt vời vì nó có nghĩa là bạn có thể viết và vẽ như thể trên giấy nhưng chữ viết tay của bạn sẽ tự động được nhận dạng. Nó không được chuyển thành văn bản có thể chỉnh sửa nhưng mọi thứ bạn viết đều được lập chỉ mục để bạn có thể tìm thấy nó sau. Bạn có thể tìm kiếm ghi chú của mình từ bên trong ứng dụng Ghi chú hoặc bạn có thể tìm kiếm bằng tìm kiếm Spotlight trên toàn hệ thống.

Tìm kiếm có lẽ là lợi thế lớn nhất của ứng dụng iPad Notes so với giấy. IPad có thể không tồn tại khi bị ngâm trong nước hoặc bị đặt lên, nhưng một cuốn sổ tay bằng giấy sẽ không thể tìm thấy ngay ghi chú bạn đã viết cách đây 5 năm.

Nguồn: sùng bái mac