Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để thiết lập ID y tế cho trường hợp khẩn cấp trên iPhone của bạn?

Biểu tượng ứng dụng Sức khỏe Ứng dụng Sức khỏe trên iPhone chủ yếu được sử dụng để theo dõi hoạt động thể chất và hoạt động, và có thể còn nhiều hơn thế nữa khi Apple Watch và các cảm biến khác kết nối với thiết bị, nhưng một tính năng tiện dụng và ít được biết đến hơn được gọi là ID y tế.

ID y tế có thể hiển thị tên chủ sở hữu iPhone, ngày sinh, tình trạng y tế, ghi chú y tế, người thân và đối tác, thông tin liên hệ khẩn cấp, nhóm máu, bạn có phải là người hiến tạng hay không, cân nặng, chiều cao và các chi tiết khác mà bạn muốn thêm dưới dạng Tốt.

Dưới đây là cách bạn có thể điền thông tin thích hợp cho ID y tế:

1. Mở ứng dụng Sức khỏe trên iPhone và nhấn vào nút “ID y tế” ở góc dưới

2. Điền thông tin chi tiết như mong muốn, bạn cung cấp càng nhiều thông tin thì càng tốt, không có thông tin nào được đưa vào được chia sẻ trong dữ liệu Sức khỏe hoặc với các ứng dụng khác, thông tin này chỉ hiển thị từ bảng ID Y tế (sẽ nói thêm về điều đó sau).

3. Khi hoàn tất, hãy nhấn vào “Xong” ở góc để đặt dữ liệu ID y tế cho iPhone.

Bây giờ ID y tế đã được điền, hãy kiểm tra nó từ Màn hình khóa để đảm bảo rằng bạn hài lòng với những gì hiển thị. Đây cũng là cách bạn kiểm tra ID y tế của chủ sở hữu iPhone khác, giả sử họ đã điền nó.

Kiểm tra ID y tế trên iPhone

Làm thế nào để bạn thực sự kiểm tra ID y tế trên iPhone của ai đó? Sẽ khá dễ dàng nếu họ điền vào, ngay cả khi họ đang sử dụng mật mã để khóa thiết bị được đề cập – điều mà tất cả người dùng nên làm. Đây là cách bạn có thể nhanh chóng xem ID y tế:

1. Từ màn hình mở khóa iPhone, chạm vào nút “Khẩn cấp” ở góc.

2. Ở góc tương tự ở màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào “ID y tế” để xem thông tin y tế đã điền cho iPhone.

3. Lật nút chuyển “Hiển thị khi bị khóa” sang vị trí BẬT (tùy chọn nhưng rất khuyến khích, hãy cân nhắc xem có ích gì nếu không ai có thể đọc được nó?)

Note rằng bạn có thể nhấn vào biểu tượng Điện thoại bên cạnh tên liên hệ để thực sự gọi cho người đó từ iPhone đó – điều này được cho phép mà không cần nhập mật mã của thiết bị, điều này hoàn hảo cho trường hợp khẩn cấp (và hãy nhớ rằng Siri có thể thực hiện cuộc gọi khẩn cấp bằng iPhone cho bạn !)

Việc điền ID y tế là hoàn toàn tùy chọn, nhưng có lẽ bạn nên bao gồm ít nhất một số dữ liệu cơ bản, nếu không phải vì lý do sức khỏe thì có lẽ để giúp trả lại iPhone bị mất (Siri cũng làm tốt việc đó). Chắc chắn sẽ có một số người lo ngại về quyền riêng tư, nhưng phần lớn tính năng này dành cho một số người mặc có tình trạng sức khỏe cụ thể cần lưu ý. Việc sử dụng nó là tùy thuộc vào bạn, nhưng vì lý do sức khỏe hoặc để giúp lấy lại chiếc điện thoại bị mất cho bạn, điều đó có thể rất đáng giá.