Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để xóa bản bẻ khóa to.panga mà không cần nâng cấp?

Rất nhiều người dùng đang mắc kẹt với công cụ bẻ khóa to.panga đã lỗi thời và gặp khó khăn khi gỡ bỏ nó. Đây là hướng dẫn từng bước sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình gỡ cài đặt.

Tại sao việc xóa to.panga lại quan trọng?

Abraham Masri, nhà phát triển công cụ bẻ khóa to.panga, đã rời khỏi hiện trường và ngừng phát triển công cụ bẻ khóa.

Dự án bẻ khóa iOS 11 của anh ấy đã hoàn toàn bị bỏ dở và không có nhà phát triển nào đang thực hiện nó.

Vì công cụ này chưa hoàn thiện nên rất nhiều người dùng lo lắng về việc thiết bị của họ bị biến thành cục gạch.

Công cụ này không làm được điều gì có ý nghĩa và có thể làm hỏng thiết bị của bạn nếu bạn không cẩn thận. Không có ứng dụng khách SSH sẵn có, điều này càng cản trở khả năng xóa thủ công của bạn.

Bạn có thể sử dụng công cụ nào để xóa nó?

Một số nhà phát triển đang nghiên cứu trình gỡ cài đặt cho công cụ này. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có tiến triển cụ thể nào được thực hiện.

Eraser-jailed là một trong những công cụ hứa hẹn sẽ xóa sạch hoàn toàn to.panga. Nó được phát triển bởi Fox Flash Team và dự kiến ​​​​sẽ được phát hành hai tuần trước.

Sammy Guichelaar cũng đang nghiên cứu một công cụ như vậy nhưng anh ấy đã bỏ dở nó giữa chừng mà không rõ lý do. Tôi đoán sẽ an toàn khi cho rằng sẽ không có “cục tẩy” hay “chất tẩy” nào bị loại bỏ trong tương lai gần. Vì vậy, tất cả những người cài đặt công cụ này phải tự mình giải quyết vấn đề.

Đây là hướng dẫn gỡ cài đặt đầy đủ nếu bạn đang chạy công cụ này. Hãy nhớ xóa mọi công cụ bẻ khóa khác ngoài to.panga khỏi thiết bị của bạn.

Yêu cầu

  • iPhone, iPad hoặc iPod tương thích

  • Phần mềm iOS 11

  • Một máy tính đang chạy Windows hoặc macOS

  • Máy khách FTP WinSCP hoặc Cyberduck

  • Bootstrap.tar

1. Thiết lập kết nối SFTP

Bước chân 1 Tải xuống tệp bootstrap.tar từ đây liên kết. Tập tin này được cung cấp bởi Tom Lube. Nó đóng vai trò là bản sao chép chính của các tệp to.panga hiện có trên hệ thống tệp của thiết bị của bạn.

Điều này sẽ cho phép chúng tôi xóa mọi thứ phản chiếu và sau đó thực hiện các thay đổi cần thiết đối với hệ thống tệp của chúng tôi.

Bước chân 2 Hủy lưu trữ tar đến một vị trí mà bạn có thể truy cập nhanh chóng. Chúng tôi sẽ sử dụng tập tin này rất nhiều trong các bước tiếp theo.

Bước chân 3 Cài đặt bộ công cụ phát triển bẻ khóa Electra trên thiết bị của bạn.

Bước chân 4 Thiết lập phiên SFTP với thiết bị của bạn bằng WinSCP hoặc Cyberduck. Sử dụng chính xác các chi tiết như được đưa ra dưới đây. Nhập địa chỉ IP Wifi, số cổng (22), tên người dùng (root) và mật khẩu (alpine).

Nếu bạn không biết cách xác định địa chỉ IP của mình, hãy đi tới Cài đặt và chọn biểu tượng “i” bên cạnh tên mạng Wifi của bạn.

Bước chân 5 Nhấn Đăng nhập để truy cập hệ thống tập tin của thiết bị của bạn.

2. Xóa các tập tin bẻ khóa

Bước chân 6 Điều hướng đến vị trí này – /bootstrap/Applications.

Bước chân 7 Xóa Cydia.app khỏi vị trí này. Xóa tập tin này sẽ xóa Cydia khỏi thiết bị của bạn.

Bước chân 8 Lặp lại các bước 6 Và 7 và xóa tất cả các tệp có trong thư mục bootstrap khỏi bước 2.

Bạn phải xóa từng tệp bên trong thư mục đó khỏi cùng một vị trí tương ứng trên hệ thống tệp của mình ngoại trừ thư mục usr/lib/_ncurses trên thiết bị của bạn. Hãy kiên nhẫn và không xóa bất kỳ tệp nào khác ngoài những tệp có trong kho lưu trữ bootstrap.

Cảnh báo – Bạn phải xóa các tệp chỉ có trong các thư mục chứ không phải toàn bộ thư mục. Ví dụ: bạn sẽ cần xóa tất cả các tệp có trong thư mục bin chứ không phải chính thư mục bin.

3. Cài đặt lại nhị phân

Bước chân 9 Sau khi quá trình xóa hoàn tất, hãy tải xuống bản bẻ khóa LiberiOS và cài đặt nó trên thiết bị của bạn. Bản bẻ khóa này hoàn toàn ổn định và đầy đủ. Nó cũng đi kèm với sự hỗ trợ SSH.

Bước 10 Thiết lập phiên SSH với thiết bị của bạn bằng iTerminal bằng cách sử dụng thông tin chi tiết ở trên. Nếu bạn không có iTerminal, bạn có thể tải xuống từ App Store chính thức.

Bước 11 Khi bạn đã ở trong terminal, hãy chạy lệnh sau. Lệnh này sẽ cài đặt lại tất cả các tệp nhị phân trên iPhone của bạn.

xuất PATH=$PATH:/jb/usr/bin:/jb/bin:/jb/sbin:/jb/usr/sbin:/jb/usr/local/bin:

Hướng dẫn này hơi khó hiểu, vì vậy hãy tự chịu rủi ro.