Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cách nào để xóa bộ nhớ cache trên iPhone của bạn và làm cho nó chạy nhanh hơn?

Xóa bộ nhớ đệm có thể là một thói quen lành mạnh nên áp dụng để giữ cho điện thoại của bạn hoạt động hết công suất. Thật may mắn cho bạn, đó là một quá trình nhanh chóng và dễ dàng mà ngay cả những người không am hiểu về iPhone cũng có thể tự thực hiện được.

Xóa bộ nhớ đệm trên Safari

1. Trước khi xóa dữ liệu, hãy đảm bảo bạn biết mật khẩu cần thiết của mình. Quá trình này sẽ đăng xuất bạn khỏi các trang web bạn thường xuyên truy cập.

2. Trong “Cài đặt”, tìm phần “Mật khẩu & Tài khoản” và nhấn “Safari”.

3. Sau khi chuyển đổi, bạn sẽ thấy “Xóa lịch sử và dữ liệu trang web”. Bấm vào đó.

4. Thiết bị của bạn sẽ kiểm tra kỹ xem bạn có muốn xóa dữ liệu của Safari hay không, vì vậy hãy nhấp qua thông báo tiếp theo.

Xóa bộ nhớ đệm trên ứng dụng của bên thứ ba

1. Đối với các ứng dụng của bên thứ ba mà bạn đã tải xuống — Facebook, Instagram, Google Maps và những thứ tương tự — bạn có thể quản lý bộ nhớ của mình trong “Cài đặt”. Trong “Cài đặt”, đi tới “Chung” và nhấp vào “Bộ nhớ iPhone”.

2. Trong “Bộ lưu trữ iPhone”, bạn sẽ tìm thấy danh sách các ứng dụng của mình, trong đó những ứng dụng chứa nhiều dữ liệu nhất ở trên cùng.

3. Nếu bạn nhấn vào bất kỳ ứng dụng nào trong số này, bạn có thể biết chính xác “Tài liệu & Dữ liệu” của nó đang chiếm bao nhiêu dung lượng.

4. Nếu thiết bị của bạn sắp đầy, nó sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất về những gì cần dọn dẹp trên trang “Bộ nhớ iPhone”. Chỉ cần nhấn vào nút “Hiển thị tất cả” bên cạnh “Đề xuất” để đọc mô tả của từng đề xuất.

5. Nếu bạn muốn thực hiện bất kỳ đề xuất nào, chỉ cần nhấn “Bật”.

6. Nếu bạn muốn giải phóng dung lượng theo cách thủ công, hãy vào ứng dụng và bắt đầu xóa các tệp không cần thiết, chẳng hạn như các cuộc trò chuyện văn bản cũ, danh sách phát, album ảnh, email và những thứ tương tự.

Dọn rác dễ dàng với 3uTools

1. Kết nối thiết bị của bạn với 3uTools và nhấp vào Hộp công cụRác sạch.

2. Nhấp chuột Quét để bắt đầu dọn dẹp bộ nhớ đệm trên thiết bị của bạn.