Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm cho ứng dụng yêu thích của bạn sử dụng ít dữ liệu di động hơn

Cho dù bạn là người dùng Android hay iOS, chúng tôi đều có thể đồng ý rằng các gói dữ liệu di động đắt tiền và smartphones đang tiêu thụ ngày càng nhiều dữ liệu hơn khi công nghệ của họ được cải thiện.

Mặc dù bạn có thể sử dụng Wifi cho hầu hết các ứng dụng yêu cầu kết nối internet, nhưng đôi khi kết nối Wifi không khả dụng và bạn cần sử dụng ứng dụng yêu thích trên gói dữ liệu di động của mình.

Facebook, Twitter, YouTubeChrome, Spotify, Instagram, Whatsapp và Snapchat là những ứng dụng khét tiếng nhất về việc ăn cắp dữ liệu. Đây là cách bạn có thể hạn chế việc sử dụng dữ liệu dư thừa.

Sử dụng phiên bản rút gọn của ứng dụng:

Facebook đã tạo ra các phiên bản rút gọn của ứng dụng và ứng dụng nhắn tin về cơ bản là các phiên bản rút gọn của ứng dụng. Những ứng dụng lite này sử dụng ít tài nguyên hơn đáng kể so với các ứng dụng tương tự. Ngoài việc tiêu thụ ít dữ liệu hơn, chúng còn được thiết kế để hoạt động ngay cả trong những kết nối Internet kém nhất.

Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể cài đặt cả ứng dụng chính và phiên bản rút gọn trên thiết bị của mình. Bạn có thể sử dụng ứng dụng chính khi có Wifi và ứng dụng Lite trên gói dữ liệu di động của mình. Với sự thành công của Facebookcác ứng dụng rút gọn của nó, những người chơi lớn khác sẽ sớm làm theo.

Quản lý chất lượng phát trực tuyến:

Video và hình ảnh độ phân giải cao là thứ tự trong ngày của chúng tôi smartphones. Bạn có thể giảm chất lượng video và hình ảnh được hiển thị bởi hầu hết các ứng dụng của mình để tiết kiệm dữ liệu.

Instagram có thông báo ‘Sử dụng ít dữ liệu hơn’ trong cài đặt sử dụng dữ liệu di động. Cài đặt này sẽ dừng Instagram video tự động phát. Tải ảnh và video mất nhiều thời gian hơn nên bạn chỉ phải chờ tải ảnh mình muốn xem.

Facebook ứng dụng có tùy chọn trong cài đặt Ứng dụng để dừng tự động phát video trừ khi bạn sử dụng wifi. Đi tới trang Cài đặt tự động phát và chọn ‘Chỉ trên kết nối Wi-fi’

Twitter cũng cho phép bạn ngăn ứng dụng tự động phát video. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm dữ liệu sử dụng, đặc biệt đối với những video bạn không muốn xem. Phóng Twitter app và điều hướng đến trang cài đặt dữ liệu. Chọn chỉ tự động phát video trên Wifi hoặc dừng tự động phát hoàn toàn. Có một tùy chọn để tắt tính năng xem trước hình ảnh trong dòng thời gian nhưng điều đó có vẻ quá xa vời với sở thích của tôi.

Trình duyệt Google Chrome là trình duyệt phổ biến nhất đối với người dùng Android. Nó có tính năng tiết kiệm dữ liệu giúp bạn lưu gói dữ liệu của mình trong khi duyệt qua các trang web. Tính năng này rõ ràng sử dụng máy chủ Google để nén các trang bạn yêu cầu trước khi tải chúng xuống. Mở crom. Trên trang cài đặt, chạm vào Trình tiết kiệm dữ liệu.

Snapchat tải trước các câu chuyện và ảnh chụp nhanh để chúng xuất hiện ngay lập tức khi cuộn qua dòng thời gian của bạn. Để dừng việc này, hãy sử dụng tính năng Chế độ du lịch. Tính năng này sẽ làm chậm tốc độ tải lại các câu chuyện và ảnh chụp nhanh để bạn chỉ có thể tải những câu chuyện và ảnh chụp nhanh mà bạn thực sự muốn xem.

YouTube: Các YouTube ứng dụng trên thiết bị của bạn cho phép bạn dừng phát trực tuyến video ở chế độ HD trong khi kết nối là dữ liệu di động. Trong cài đặt ứng dụng, cho phép YouTube video chỉ phát ở chế độ HD qua mạng Wifi.

Spotify là một nền tảng phát nhạc phổ biến. Ứng dụng cho phép người dùng thay đổi chất lượng phát trực tuyến giữa Tự động, Bình thường, Cao và Cực đoan. Rất tiếc, ứng dụng không thể phân biệt giữa kết nối Wifi và dữ liệu di động. Chỉ cần giữ chất lượng phát trực tuyến ở mức ‘Bình thường’ để đảm bảo an toàn.

Tải xuống. Đừng phát trực tiếp:

Các YouTube ứng dụng cho phép người dùng tải xuống YouTube video và xem chúng ngoại tuyến. Vì vậy bạn có thể tải xuống một YouTube video khi bạn có kết nối Wifi thì hãy xem sau khi không có kết nối thay vì sử dụng dữ liệu di động.

Spotify và Apple Âm nhạc cũng cho phép phát trực tuyến. Khi có Wifi, bạn có thể tải xuống tất cả các bài hát bạn muốn nghe khi không có kết nối internet. Rất tiếc, tính năng này chỉ khả dụng cho những người đăng ký Spotify trả phí.