Làm thế nào để xóa Windows 10 lịch sử clipboard

Mỗi khi bạn sao chép văn bản từ một trang web, nó sẽ được lưu trên của bạn Windows cắt. Nhờ tính năng hữu ích, bạn có thể sao chép tất cả văn bản cho dù bạn đã sao chép một phút hoặc một giờ trước.

Nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn đã sao chép một số thông tin nhạy cảm, bạn sẽ xóa thông tin của bạn Windows 10 lịch sử Clipboard là một ý tưởng tốt. Bạn không muốn thông tin đó bị người khác nhìn thấy.

Làm sao để tới đó Windows 10 bảng tạm

Trước khi bạn tiếp tục và xóa mọi thứ trên bảng tạm, bạn có thể muốn xem những gì trên đó trước. Bạn có thể có một số thông tin bạn muốn giữ, vì vậy nếu bạn xóa lịch sử clipboard, bạn không phải lo lắng về việc mất thứ gì đó quan trọng.

Để mở bảng tạm, bấm Windows và phím V. Đoạn phim sẽ mở trong một cửa sổ mới với mọi thứ bạn đã sao chép, có thể là văn bản hoặc hình ảnh.

Làm thế nào để loại bỏ hoàn toàn hoặc một phần Windows 10 lịch sử clipboard

Khi bạn có quyền truy cập vào lịch sử clipboard, có ba cách bạn có thể xóa nó.

    Nhấp vào ba điểm cho những gì bạn muốn xóa và nhấp vào Xóa.
    Để xóa mọi thứ, nhấp vào ba điểm và chọn Xóa tất cả.
    Chuyển đến Cài đặt> Hệ thống> Bảng tạm> Xóa dữ liệu bảng tạm

Nếu bạn thấy một cái gì đó trong lịch sử clipboard mà bạn muốn giữ, Nhấp chuột Ghim tùy chọn sau khi nhấp vào ba dấu chấm.

Đính kèm một cái gì đó vào bảng tạm sẽ ngăn bạn vô tình xóa nó khi bạn khởi động lại máy tính hoặc nhấp vào tùy chọn Xóa tất cả. Nếu bạn thay đổi ý định và muốn loại bỏ nó, bạn có thể mở khóa bằng cách nhấp vào các mục và chọn Bỏ ghim.

Khi tìm kiếm những gì bạn muốn xóa, hãy nhớ rằng những thứ bạn đã sao chép gần đây sẽ luôn ở trên cùng. Nếu bạn quên dán những gì bạn đã sao chép, có hai cách để làm điều đó:

    Nhấp chuột phải và chọn Dán.
    nhấn Windows và các phím V và nhấp vào những gì bạn muốn dán.

Cách tắt Windows 10 lịch sử clipboard

Bạn không chỉ muốn xóa toàn bộ lịch sử clipboard mà còn muốn ngăn Clipboard không bao giờ lưu lại bất cứ thứ gì. Nếu vậy, hãy đi đến:

cài đặt
Hệ thống
Cắt
Tắt lịch sử clipboard

Phần kết luận

Windows 10 Clipboard có các tính năng cơ bản, nhưng nó hoàn thành công việc. Biết cách truy cập và xóa lịch sử của bạn là một cách khác để bảo vệ quyền riêng tư của bạn, đặc biệt nếu bạn chia sẻ máy tính của mình với người khác.