Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm Windows 10 ứng dụng, tệp và thư mục tự động khởi chạy khi khởi động

Mọi người đều có ứng dụng hoặc tệp và thư mục yêu thích mà bạn truy cập mỗi khi khởi động Windows 10 máy tính. Sẽ thật tuyệt nếu tất cả những thứ này tự động mở khi bạn khởi động máy tính phải không? Đặc biệt nếu đó là danh sách ứng dụng, tập tin và thư mục?

Windows 10 cho phép bạn có được đặc quyền này. Nó cho phép bạn thêm các ứng dụng, tệp và thư mục này vào thư mục ‘khởi động’. Thư mục này sẽ được kích hoạt khi PC khởi động và nó sẽ mở các ứng dụng và tệp trong thư mục.

Cách thêm ứng dụng và tập tin vào Windows 10 Thư mục khởi động:

Mở Hộp thoại Chạy bằng cách nhấn từ menu bắt đầu hoặc sử dụng nút Windows + Bàn phím R đường tắt. Khi hộp thoại Run xuất hiện, gõ “vỏ:khởi động” và nhấn Enter hoặc nhấp vào OK.

Một thư mục có tên Startup sẽ mở ra. Để nó mở và quay lại hộp thoại Chạy và lần này, gõ “shell:thư mục ứng dụng” và nhấn Enter. Điều này sẽ mở một thư mục ứng dụng. Tại thời điểm này, bạn nên mở cả thư mục Ứng dụng và Khởi động.

Căn chỉnh các thư mục cạnh nhau. Bây giờ hãy kéo các ứng dụng bạn muốn khởi chạy khi Khởi động từ thư mục Ứng dụng vào thư mục Khởi động. Một phím tắt sẽ được tạo tự động trong thư mục Khởi động. Đối với tệp, chỉ cần kéo tệp vào thư mục Khởi động.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh cách khởi chạy ứng dụng khởi động khi khởi động. Nhấp chuột phải vào Phím tắt trong thư mục Khởi động và chọn xem bạn muốn tự động khởi chạy trong cửa sổ đầy đủ hay thu nhỏ. Khi tất cả điều này được thực hiện, chỉ cần đóng thư mục Khởi động.

Lần tới khi bạn bật nguồn Windows 10 PC, các ứng dụng và tệp bạn đã chọn sẽ tự động khởi chạy. Điều này rõ ràng sẽ làm chậm tốc độ khởi động của bạn. Bạn nên giữ các ứng dụng này ở mức tối thiểu.