Lần đầu tiên TikTok công bố báo cáo minh bạch

Đôi khi, các trang mạng xã hội công bố báo cáo minh bạch, trong đó họ giải thích họ đã nhận được yêu cầu gửi thông tin người dùng hoặc đóng tài khoản từ quốc gia nào. TikTok cũng lần đầu tiên công bố một báo cáo minh bạch.

Đôi khi, các cơ quan chính phủ có thể liên hệ với các công ty truyền thông xã hội và công nghệ để yêu cầu thông tin từ người dùng hoặc yêu cầu đóng tài khoản. Các công ty đôi khi tuân thủ những yêu cầu này và đôi khi không. Tuy nhiên, những yêu cầu này luôn được thực hiện công khai thông qua các báo cáo minh bạch.

Báo cáo đầu tiên của TikTok

TikTok đã phát hành báo cáo minh bạch đầu tiên kể từ khi thành lập. Theo báo cáo người Trung QuốcĐiều thú vị là nó không yêu cầu bất kỳ dữ liệu người dùng nào từ ứng dụng truyền thông xã hội và không cố gắng xóa bất kỳ nội dung nào. Canada Chỉ trong một trường hợp, họ yêu cầu quyền truy cập thông tin người dùng trong trường hợp khẩn cấp khi họ nghĩ rằng người dùng đang gặp nguy hiểm.

Quốc gia có nhu cầu cao nhất trong báo cáo Ấn Độ là và 107 lần Nó cũng được tiết lộ với báo cáo rằng TikTok đã yêu cầu thông tin về người dùng hoặc xóa nội dung. tiếp theo là tổng số 79 đơn đăng ký. Hoa Kỳ tiếp theo.

Mối quan hệ của TikTok với Trung Quốc bị nghi ngờ

Giải trình, của TikTok Nó được công bố vào năm 2019 sau khi xem xét lại các mối quan hệ của nó với Trung Quốc. Các bài viết washington Trong một báo cáo đăng trên báo, ứng dụng mạng xã hội người Trung Quốc Người ta cáo buộc rằng anh ta đã kiểm duyệt nội dung do những người biểu tình ở Hồng Kông sản xuất để làm cho chính phủ của anh ta hài lòng.

Mặc dù TikTok đã phủ nhận những cáo buộc này, nhưng chính phủ Mỹ vẫn có Điều tra An ninh Quốc gia đang bắt đầu. Hoa Kỳ Quân đội gần đây cũng đã cấm binh sĩ sử dụng ứng dụng này và mô tả TikTok là một mối đe dọa mạng.

Mặt khác, tình hình ở Canada thì khác. Ứng dụng này khá phổ biến trong nước và TikTok cũng đang mở chi nhánh Canada của riêng mình. Công ty đã đăng tin tuyển dụng cho ba vị trí ở Canada.

Nguồn: https://mobilesyrup.com/2020/01/02/tiktok-releases-first-transparency-report-amid-security-concerns/

Những bài viết liên quan

Back to top button