Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Liên tục sao lưu danh bạ của bạn khi bạn lưu chúng

Trong thế giới ngày nay, việc mất danh sách liên lạc còn tệ hơn cả việc mất điện thoại thông minh. Nếu bạn mất điện thoại và tất cả các liên hệ quan trọng trong đó, công việc kinh doanh và sự hối hả của bạn có thể bị đình trệ; ít nhất là trong một thời gian.

Sao lưu danh bạ và dữ liệu khác trên điện thoại di động luôn là một thói quen tốt. Khi sao lưu danh bạ, bạn không cần lo lắng về việc mất điện thoại hoặc mua điện thoại mới. Giải pháp sao lưu tốt sẽ tự động khôi phục danh bạ của bạn trên điện thoại mới.

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể sao lưu danh bạ của mình. Điều này chủ yếu phụ thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng và những gì bạn định làm với bản sao lưu. Cách thực hành sao lưu tốt nhất đối với tôi là sao lưu liên tục.

Với tính năng sao lưu liên tục, bạn không cần phải lưu bản sao của các liên hệ mới kể từ lần sao lưu cuối cùng. Tất cả địa chỉ liên lạc sẽ được sao lưu trong thời gian thực.

Sao lưu danh bạ iPhone khi bạn lưu:

Người dùng iPhone và Android có Apple ID và tài khoản Google đang chạy của họ smartphones tương ứng. Bạn có thể sao lưu danh bạ vào iCloud và danh bạ Google khi lưu chúng.

Trên iPhone, chạm vào biểu tượng cài đặt và cuộn đến ‘iCloud’. Nếu chưa đăng nhập vào iCloud, bạn sẽ được nhắc đăng nhập. Bạn có thể đăng nhập bằng Apple NHẬN DẠNG. Trượt “Danh bạ” sang vị trí “Bật”. Khi “Danh bạ” được bật lần đầu tiên, danh bạ iPhone của bạn sẽ ngay lập tức được đồng bộ hóa với tài khoản iCloud của bạn. Mọi liên hệ mới mà bạn thêm sẽ đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị được kết nối của bạn.

Danh bạ có thể được truy cập từ bất kỳ điện thoại nào và trên trang web iCloud bất cứ lúc nào.

Sao lưu danh bạ Android

Đối với người dùng Android, rất có thể bạn đã đăng nhập vào điện thoại bằng tài khoản Google của mình. Tài khoản Google cung cấp bản sao lưu rất an toàn cho danh bạ của bạn. Đó là một sản phẩm của Google có tên Danh bạ Google.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách sao chép tất cả danh bạ trong bộ nhớ điện thoại và bộ nhớ sim vào tài khoản Google của mình. Mở ứng dụng danh bạ. Nhấn vào menu ở phía trên bên phải và chọn ‘Nhập/Xuất’. Sao chép danh bạ từ Điện thoại hoặc Sim vào tài khoản google của bạn.

Chọn danh bạ Google sẽ được hiển thị theo mặc định trong ứng dụng danh bạ. Từ giờ trở đi, bạn sẽ lưu trực tiếp danh bạ vào tài khoản Google của mình. Mỗi khi lưu số liên lạc trên điện thoại Android, bạn có một số tùy chọn. Bạn có thể chọn lưu số liên lạc vào điện thoại, Sim, tài khoản Google, v.v. Chọn tài khoản Google của bạn. Và để nó như mặc định.

Tất cả địa chỉ liên hệ của bạn sẽ được lưu trong tài khoản Google của bạn và bạn có thể truy cập chúng từ PC của mình tại danh bạ.google.com. Điều này sẽ vô hiệu hóa nhu cầu thực hiện sao lưu định kỳ danh bạ của bạn.