Lợi nhuận của Samsung giảm 38% với sự sụt giảm chip nhớ cứng đầu

Bởi: Bloomberg |

Xuất bản: ngày 30 tháng 1 năm 2020 6: 44: 40 giờ chiều


Samsung, chip Samsung, cổ phiếu Samsung, chipset Samsung, kinh doanh chip Samsung, coronavirus, chip lợi nhuận Samsung Samsung đã phải vật lộn với sự sụt giảm bướng bỉnh trong ngành kinh doanh chip nhớ, trong lịch sử bộ phận có lợi nhuận cao nhất và cho biết điểm yếu này có thể ảnh hưởng đến kết quả quý đầu tiên. (Ảnh: Bloomberg)

Samsung Electronics Co đã báo cáo lợi nhuận giảm 38% do giá chip bộ nhớ giảm, một dấu hiệu cảnh báo cho ngành công nghệ toàn cầu khi nó điều hướng căng thẳng thương mại và sự bùng phát của coronavirus.

Thu nhập ròng giảm xuống 50,23 nghìn tỷ won ($4.4 tỷ) trong ba tháng kết thúc vào tháng 12, so với 50,31 nghìn tỷ won trung bình của các dự đoán. Việc bỏ lỡ là một bất ngờ vì Samsung sắp xếp cẩn thận thu nhập, bao gồm báo cáo số sơ bộ một vài tuần trước khi có kết quả cuối cùng. Những con số đầu tháng này đánh bại các nhà phân tích ước tính.

Samsung đã phải vật lộn với sự sụt giảm bướng bỉnh trong ngành kinh doanh chip nhớ, trong lịch sử bộ phận có lợi nhuận cao nhất và cho biết điểm yếu này có thể ảnh hưởng đến kết quả quý đầu tiên. Công ty cũng đánh dấu nhu cầu mềm trong kinh doanh màn hình đối với một số màn hình di động cao cấp và tổn thất lớn hơn trên màn hình lớn do giá LCD trượt.

Jinman Han, phó chủ tịch cấp cao của ngành kinh doanh bán dẫn tại Samsung, nhấn mạnh rằng có rất nhiều yếu tố cần phải xem xét. tương lai.

Virus coronav bắt đầu ở Trung Quốc đã đóng cửa các cửa hàng và nhà máy ở nước này, cơ sở sản xuất của phần lớn ngành công nghiệp công nghệ. Một số công ty, bao gồm Apple Inc., đã nói rằng họ không chắc chắn sự bùng phát sẽ ảnh hưởng đến họ như thế nào.

Cổ phiếu Samsung giảm 3.2 phần trăm ở Seoul. Họ đã tăng 5.9 phần trăm trong năm nay đến thứ Tư, sau khi tăng khoảng 44 phần trăm trong năm 2019. Lợi nhuận hoạt động là 70,16 nghìn tỷ won trên doanh số 59.9 nghìn tỷ won, công ty cho biết, phù hợp với những con số sơ bộ được phát hành đầu tháng này.

Apple, một đối thủ và khách hàng, đã báo cáo thu nhập mạnh trong tuần này, gửi cổ phiếu tới một kỷ lục trong giao dịch tại Mỹ. Theo các nhà nghiên cứu thị trường, sự gia tăng doanh số iPhone đã đẩy công ty Cupertino, có trụ sở tại Calif. Vào một mối quan hệ gần đúng với Samsung cho các lô hàng điện thoại thông minh trong quý IV, theo các nhà nghiên cứu thị trường.

Đầu tháng này, công ty sản xuất chip bán dẫn Đài Loan và Intel Corp đã đưa ra triển vọng tăng trưởng cho năm 2020, do nhu cầu về các trung tâm điện toán đám mây và thế hệ thứ năm smartphones.

Samsung, SK Hynix Inc. và Micron Technology Inc cùng nhau kiểm soát hơn 90% thị trường cho bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động, hoặc DRAM, chip, được sử dụng trong mọi thứ từ máy chủ dữ liệu đến smartphones. Giá giao ngay của DRAM và NAND bắt đầu tăng vào tháng 12 sau khi bị cấm trong một năm trong bối cảnh căng thẳng thương mại gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như doanh số điện thoại thông minh cao nguyên.

Ngành công nghiệp chip đã dự đoán sự phục hồi khi sự ra đời của công nghệ không dây thế hệ thứ năm thúc đẩy nhu cầu về bộ nhớ cao hơn và tốc độ cao hơn để xử lý dữ liệu. Samsung đã nói rằng có dấu hiệu phục hồi nhu cầu từ khách hàng trung tâm dữ liệu và nhà khai thác không dây.

Giá hợp đồng cho các mô-đun máy chủ DRAM 32 gigabyte giảm khoảng 5.9% trong quý 12, hẹp hơn so với tỷ lệ trượt 14% của quý 9, theo InSpectrum Tech Inc Giá cho chip nhớ flash MLC NAND 128-Gb được giữ ổn định trong ba tháng cuối năm 2019.

Lee Joo-wan, nhà nghiên cứu tại Học viện Tài chính Hana cho biết, các nhà cung cấp chip nhớ bộ nhớ vẫn có mức tồn kho cao. Một nửa đầu năm là trái mùa, có thể mất thời gian để phục hồi giá được phản ánh trong hiệu suất của các nhà cung cấp.

Bộ phận điện thoại thông minh Samsung có một quý mạnh mẽ hơn, đăng 20,52 nghìn tỷ won thu nhập hoạt động, tăng từ 10,51 nghìn tỷ won một năm trước đó. Mặc dù tổng số lô hàng của smartphones giảm nhẹ, các thiết bị cao cấp như Galaxy Note 10 và Galaxy Fold tăng lợi nhuận trong quý IV.

Giá bán trung bình của thiết bị cầm tay và máy tính bảng Samsung là $ 216 trong 4Q, mà công ty dự báo sẽ tăng trong quý này khi tung ra các mẫu flagship và cao cấp mới. Greg Roh, điện thoại có thể gập kiểu vỏ sò mới, sẽ được công bố vào ngày 11 tháng 2, dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng nhiên liệu, Greg Roh, phó chủ tịch cấp cao của HMC Securities cho biết.

Lợi nhuận hoạt động từ Samsung kinh doanh từ hoạt động kinh doanh màn hình của nó là khoảng 220 tỷ won, giảm từ khoảng 970 tỷ won một năm trước đó. Công ty đang đầu tư mạnh vào các tấm đi-ốt phát sáng hữu cơ linh hoạt, nâng cấp công nghệ để tránh sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các nhà cung cấp Trung Quốc như BOE Technology Group Co.

Đơn vị điện tử tiêu dùng, bao gồm TV và thiết bị, có lợi nhuận hoạt động khoảng 810 tỷ won.

Đối với tất cả các Tin tức công nghệ mới nhất, tải xuống Ứng dụng Indian Express