Luật Truyền thông xã hội sẽ ảnh hưởng đến người dùng như thế nào?

Quy định về mạng xã hội, đã được thông qua và ban hành tại Đại Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ, hiện đã có hiệu lực. Trong đât nươc của chung ta 1 Các chi tiết của luật, quy định trách nhiệm rất nghiêm trọng đối với các công ty có hơn một triệu người dùng, cũng đã trở nên rõ ràng. Chúng tôi đã xóa luật khỏi ngôn ngữ pháp lý cho bạn và tóm tắt nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tất cả chúng ta với tư cách là người dùng.

Những lo ngại về bảo mật do các công ty truyền thông xã hội gây ra, đặc biệt là trong năm 2015 trở về sau, khiến các quy định pháp luật có hiệu lực trên toàn thế giới. Trọng tâm của các quy định này, được thực hiện bên ngoài các quốc gia là trụ sở chính của các công ty truyền thông xã hội như Hoa Kỳ và Trung Quốc loại bỏ các lo ngại về “an ninh quốc gia”là để bảo mật thông tin cá nhân của công dân thông qua các phương tiện hợp pháp.

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, các biện pháp trừng phạt và quy định liên quan đến mạng xã hội đã được áp dụng đều đặn. Tuy nhiên, ở nước ta Được 30 – 35 triệu người sử dụng YouTubeTikTok, và Instagram Có những ứng dụng như Các kênh có rất nhiều người đang hoạt động có tầm quan trọng lớn về thương mại và kinh tế. Vì vậy, cấm hay hạn chế cũng không ngoa ngay tình huống này gây sốc. hậu quả kinh tế (Quy mô đầu tư kỹ thuật số ở Thổ Nhĩ Kỳ 2,9 tỷ TL).

Tháng 7 năm 2020 là một tháng quan trọng đối với tương lai của truyền thông xã hội ở Thổ Nhĩ Kỳ. Chỉ 1 Trong thời gian ngắn như một tháng, dự luật đầu tiên trở thành luật và sau đó là luật. chỉnh sửa mạng xã hộisẽ tạo ra tác động ở tất cả các cấp, từ công ty đến người dùng, trong những năm tới. Vì vậy, những khía cạnh của luật truyền thông xã hội mà người dùng quan tâm là gì? Chúng tôi đã tóm tắt nó cho bạn.

1. Chúng ta phải tìm hiểu định nghĩa về “nhà cung cấp mạng xã hội”:

Nhà cung cấp mạng xã hội: Thể nhân và pháp nhân tạo ra, hiển thị hoặc chia sẻ các nội dung khác nhau như văn bản, âm thanh, hình ảnh, vị trí trên Internet.

Theo định nghĩa này, các công ty truyền thông xã hội hiện được chính thức xác định là nhà cung cấp mạng xã hội ở nước ta. Theo định nghĩa này Facebook, Instagram, TwitterTikTok, YouTube các nền tảng chia sẻ nội dung công cộng như; ứng dụng nhắn tin và gọi điện video, cho phép người dùng tương tác trang web cũng có thể được bao gồm.

2. Quyền truy cập sẽ không bị chặn, nội dung tội phạm sẽ bị xóa:

Nếu các nền tảng truyền thông xã hội bị phát hiện là cấu thành tội phạm, sẽ không có rào cản truy cập triệt để nào do nội dung. Nội dung bị phát hiện là tội phạm cũng sẽ không bị chặn. Thay vào đó, nó đến từ nền tảng hoặc người tạo. Nội dung sẽ được yêu cầu xóa.

Ví dụ TwitterNếu có một loạt bài đăng tội phạm trên Twitter sẽ không bị chặn, luật sẽ được áp dụng để gỡ bỏ các bài viết liên quan. Với tư cách là người dùng, chúng tôi sẽ báo cáo nội dung tội phạm cho nền tảng, chúng ta có thể kiện. Nền tảng sẽ phải trả lại cho chúng tôi trong vòng 48 giờ.

3. Nguồn của nội dung tội phạm sẽ được xác định chi tiết hơn:

Ví dụ, bạn ngồi trong quán cà phê, kết nối internet và đang tiêu … Một người khác ngồi trong quán cà phê với bạn đã chia sẻ nội dung tội phạm trên mạng xã hội. Bạn được kết nối với Internet bằng các thiết bị khác nhau trên cùng một địa chỉ IP. Các thiết bị của riêng bạn cũng có địa chỉ IP hoạt động giống như số ID.

Thông tin IP của thiết bị được chia sẻ tội phạm, thời gian bắt đầu và kết thúc sử dụng, lượng dữ liệu được truyền và thông tin nhận dạng người dùng đều có thể được học. Bây giờ thông tin này “thông tin cổng” cũng đã được thêm vào. Nếu chúng tôi giải thích mà không đi vào chi tiết kỹ thuật; Chủ nhân của bài chia sẻ cấu thành tội phạm hiện là kỹ thuật số chi tiết hơn Có thể định nghĩa được.

4. Báo cáo bài đăng hoặc tài khoản sẽ trở nên dễ dàng hơn:

Mỗi nền tảng truyền thông xã hội có hệ thống khiếu nại riêng. Tuy nhiên, việc báo cáo một lượt chia sẻ có vấn đề hoặc tài khoản là nguồn của lượt chia sẻ là điều khá khó khăn đối với hầu hết người dùng. khó khăn. Theo luật, các công ty truyền thông xã hội làm cho hệ thống khiếu nại hữu ích hơn đã được yêu cầu. của các công ty 3 Nó sẽ cần phải cập nhật các phần liên quan trong vòng một tháng.

5. Chúng tôi sẽ trả lời phản hồi và khiếu nại của chúng tôi trong vòng 48 giờ:

Khi bạn báo cáo một bài đăng hoặc tài khoản, nền tảng sẽ xem xét đơn khiếu nại và tài khoản hoặc bài đăng. Nếu khiếu nại là đúng, bài viết sẽ bị xóa hoặc tài khoản sẽ bị đóng. Đối với toàn bộ quá trình này, các công ty cung cấp mạng xã hội 48 giờ thời gian sẽ được tìm thấy. Kết quả của hành động sẽ được gửi đến người dùng.

6. Nếu người dùng bị thiệt hại về vật chất do nội dung, chia sẻ khác, công ty sẽ bồi thường thiệt hại này:

Giả sử bạn có một doanh nghiệp địa phương hoặc bạn là một nhà sản xuất nội dung thu hút khán giả trên mạng xã hội… Nếu ai đó tổ chức một cuộc tấn công hoặc lừa đảo vô căn cứ chống lại bạn trên mạng xã hội và điều này khiến bạn thiệt hại về vật chất, thì công ty truyền thông xã hội sẽ bồi thường thiệt hại này với quyết định của tòa án.

7. Người dùng cũng sẽ nhận ra các đại diện mạng xã hội:

Twitter, FacebookTikTok, Instagram, YouTube, WhatsApp, Telegram… Nó đã được thực hiện bắt buộc đối với mỗi nền tảng hoặc các công ty mà các nền tảng đó liên kết phải có một đại diện ở quốc gia của chúng tôi. Nếu người đại diện này là một thể nhân Công dân thổ nhĩ kỳ sẽ là. Thông tin của người đại diện hoặc công ty khác với tư cách là người dùng rõ ràng chúng ta có thể nhìn thấy.

Kết luận: Các chi tiết của luật là vô tư nhất có thể, nhưng điều quan trọng là luật sẽ được áp dụng cho những mục đích nào.

1 Nó sẽ có hiệu lực từ tháng 10 năm 2020 Đối với luật truyền thông xã hội, một luật có tên là Netzdg, có hiệu lực ở Đức, đã được lấy làm tài liệu tham khảo. Nói chung, cả luật ở nước ta và luật ở Đức đều chứa đựng nhiều chi tiết mà người dùng có lợi thế. Nó áp đặt trách nhiệm trên nền tảng họ sử dụng, không phải người dùng.

Tất nhiên, chúng tôi, với tư cách là người dùng, có trách nhiệm rất lớn. Tuy nhiên, những trách nhiệm này không liên quan gì đến mạng xã hội mà là với các quy tắc đạo đức chung. Không nên đăng các bài đăng có nội dung lăng mạ, tục tĩu hoặc nhiều ngôn từ kích động thù địch. Với luật mới, những cổ phiếu này và chủ sở hữu của chúng việc thực thi trở nên dễ dàng hơn, Nó được đảm bảo rằng người dùng đang ở trong một tình huống bất lợi là một trong những tình huống thuận lợi.

Trọng tâm của cuộc tranh luận về luật truyền thông xã hội là về mục đích của việc sử dụng luật. nói cách khác “Điều gì cấu thành tội phạm” sẽ được quyết định bởi hành vi của người thực thi pháp luật.

Những bài viết liên quan

Back to top button