Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Lý do thực sự tại sao jailbreak vẫn chưa chết

Rất nhiều bài viết, rất nhiều người nói rằng “jailbreak đã chết”, “các nhà nghiên cứu bán các phần mềm khai thác”, “họ chỉ muốn tiền” v.v.

Vâng, đây là phân tích về tình huống này.

Tại sao tất cả điều này bắt đầu?

Những người như thế này vẫn luôn tồn tại, nhưng gần đây tôi thấy họ tăng lên một chút. Và chỉ vì một điều: cái chết của ModMyi & ZodTTD.

Lần cuối cùng chúng ta thấy một gói mới trong ZodTTD là khi nào? Lần cuối cùng chúng ta thấy một gói mới trong ModMyi là khi nào? Khá chắc chắn rằng bạn chỉ sử dụng các kho này một lần trong một tháng, hoặc thậm chí tệ hơn là một lần trong một năm. Hai kho lưu trữ đó thực tế đã ngừng hoạt động từ lâu, mặc dù các bản bẻ khóa mới đã được phát hành. Số tiền đến không đủ để duy trì chúng nên giờ chúng được lưu trữ.

Điều đó có nghĩa là jailbreak đã chết?

Tuyệt đối không. Các bản bẻ khóa mới đã được phát hành theo thời gian cho các phiên bản iOS lớn và kho lưu trữ duy nhất thực sự sử dụng chúng là BigBoss, vì nó đã bổ sung thêm vô số chỉnh sửa.

“Bẻ khóa đã chết vì iOS an toàn hơn và các bản khai thác không được phát hành”

Nếu có thứ gì đó không được phát hành thì đó có thể là bất cứ thứ gì ngoại trừ việc khai thác. Chỉ dành cho iOS 10, Project Zero đã phát hành 2 khai thác hạt nhân, 1 khai thác vùng người dùng và một khai thác từ xa. Họ có thể kiếm được hàng ngàn $$ nhưng đó không phải là cách P0 hoạt động. Họ tìm thấy các lỗ hổng, báo cáo chúng cho chủ sở hữu hệ điều hành cụ thể và nếu bản vá không được cung cấp rộng rãi trong vòng 90 ngày, lỗ hổng đó sẽ tự động được phát hành. Nó được vá trong bản beta không được tính. Nó phải là một phiên bản công khai. 11.2 đã ở giai đoạn beta từ khá lâu. Có khả năng lớn là nếu một khai thác của P0 được vá khi nó được công khai thì khai thác đó sẽ được phát hành. Tương tự như năm ngoái với iOS 10.

Ngoài P0, còn có những người khác phát hành các khai thác, lấy ví dụ như Adam Donenfeld, người đã phát hành khai thác của mình vào tháng 8 và một bản bẻ khóa đã được thực hiện từ nó.

“3 THÁNG ĐÃ QUA VÀ VẪN KHÔNG CÓ JAILBREAK!”

Đó là khoảng thời gian gần đúng mỗi năm. Bản bẻ khóa iOS 10 đầu tiên được phát hành vào giữa tháng 12.

“Bản bẻ khóa không được phát hành”

Hãy đếm số bản jailbreak được phát hành trong năm 2016:

  1. Bàn Cổ cho 9.1

  2. Bàn Cổ cho 9.3.3

  3. Áp Lục cho 10.1.1

Và bây giờ là năm 2017:

  1. Áp Lục cho 10.2 và extra_recipe cho 10 người.1.1

  2. Home Depot cho 9.1-9.3.4

  3. Phượng hoàng cho 9.3.5

  4. etasonJB cho 8.4.1

  5. Sài Gòn 10.2.1

Mặc dù một số trong số này có thể chưa được kết nối một phần nhưng họ vẫn đang nghiên cứu và học hỏi.

Phần kết luận

Các công cụ khai thác được phát hành thường xuyên, nhiều nhà phát triển trẻ ngày càng tìm hiểu nhiều hơn về iOS và các bản bẻ khóa đang được thực hiện. Chỉ cần thời gian thôi, nên hãy kiên nhẫn nhé

Nguồn: Reddit