Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

MacBook Pro của bạn có bị kẹt khi cài đặt bản cập nhật macOS không? Đây là 6 Sửa lỗi

Đôi khi quá trình cập nhật MacBook Pro có thể mất nhiều thời gian. Và họ có thể bị mắc kẹt ở nhiều giai đoạn khác nhau. Một trong số đó là giai đoạn Cài đặt Cập nhật. Nếu MacBook Pro của bạn bị kẹt khi cài đặt bản cập nhật, bạn có thể thấy cửa sổ cập nhật có nội dung Đang cài đặt bản cập nhật ở gần đầu và phía trên thanh tiến trình, bạn có thể thấy nội dung như Đang tải xuống và Cài đặt bản cập nhật. Ngoài ra, thanh tiến trình dường như không di chuyển, đôi khi trong nhiều giờ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các mẹo xử lý sự cố này để bạn có thể cập nhật MacBook Pro và quay lại sử dụng máy tính của mình.

Tại sao MacBook Pro bị kẹt khi cài đặt bản cập nhật

Có thể có một số yếu tố cơ bản khiến MacBook Pro của bạn bị kẹt khi cài đặt bản cập nhật. Thủ phạm phổ biến nhất thường bao gồm:

 • Kết nối internet chậm hoặc bị lỗi
 • Có vấn đề với Applemáy chủ của
 • Hết bộ nhớ trong trên MacBook Pro của bạn
 • Sắp hết pin trên MacBook Pro của bạn

Cách khắc phục tốt nhất để thử nếu MacBook Pro của bạn bị kẹt khi cài đặt bản cập nhật

1. Đảm bảo MacBook Pro thực sự bị kẹt khi cài đặt bản cập nhật

Một số bản cập nhật macOS có thể mất vài phút hoặc hơn để cài đặt, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng các bản cập nhật thực sự bị kẹt trước khi tiếp tục. Cố gắng khắc phục một vấn đề không thực sự tồn tại có thể chỉ tạo nên vấn đề.

Điều đáng nói là nguyên nhân rất có thể khiến MacBook Pro của bạn bị kẹt khi cài đặt bản cập nhật macOS mới nhất:

Nó chỉ mất một thời gian dài.

Đúng, những việc này có thể mất hàng giờ, đặc biệt đối với các bản cập nhật lớn được gọi là bản nâng cấp. Quá trình nâng cấp diễn ra khi bạn cập nhật lên phiên bản macOS mới, chẳng hạn như macOS 14 Sonoma, macOS 13 Ventura, macOS 12 Monterey, macOS 11 Big Sur, v.v. Các bản cập nhật thường xuyên sẽ giống như cập nhật từ macOS Ventura 13.4 đến Ventura 13.5Ví dụ.

Vì vậy, bạn có thể hỏi: Tôi nên đợi bao lâu? Chà, mất bao lâu để cập nhật MacBook Pro của bạn tùy thuộc vào:

 • Kích thước của bản cập nhật.
 • Phần cứng trong máy tính của bạn.
 • Tốc độ internet của bạn.
 • Có bao nhiêu người khác đang cố tải xuống bản cập nhật tương tự.

Toàn bộ quá trình có thể mất từ ​​​​vài phút đến vài giờ. Nếu vẫn chưa được vài giờ thì chờ đợi có thể là cách hành động tốt nhất. Hãy thử để máy Mac của bạn qua đêm để xem bản cập nhật macOS đã hoàn tất vào buổi sáng hay chưa.

Thời gian còn lại trên thanh tiến trình cập nhật đôi khi không chính xác và sẽ điều chỉnh sau khi máy tính hiệu chỉnh lại. Bạn có thể thử nhấn Yêu cầuL để biết thêm thông tin chi tiết về việc cài đặt. Trong khi đó, các vấn đề khác, như Internet chậm, có thể đơn giản là do thời tiết hoặc các sự cố tạm thời của ISP cũng sẽ tự giải quyết theo thời gian.

Chúng tôi hiểu rằng việc để MacBook của bạn qua đêm để cài đặt các bản cập nhật có thể không thực hiện được đối với mọi người và nếu nó cũng không phù hợp với bạn, hãy tiếp tục với các phương pháp bên dưới.

2. Đừng khởi động lại máy Mac của bạn

Thực sự không nên khởi động lại MacBook Pro của bạn khi đang cài đặt. Nó có thể khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn – hoặc có thể còn tệ hơn nhiều. Điều này có thể phụ thuộc vào vị trí của bạn trong quá trình cài đặt, nhưng một khi nó đã bắt đầu cài đặt, tôi sẽ không mạo hiểm khởi động lại. Nó có thể khiến bạn cần sử dụng chế độ khôi phục (Intel MacBook Pro) hoặc khôi phục/khôi phục (Apple silicon), chắc chắn có thể mất ít nhất là lâu như vậy. Trường hợp xấu nhất, bạn có thể mất dữ liệu.

3. Kiểm tra cài đặt mạng và Internet của bạn

Vì bạn đang tải xuống bản cập nhật qua Internet nên có lẽ bạn nên kiểm tra xem liệu mình có gặp phải bất kỳ sự cố mạng nào không.

Điều đầu tiên bạn nên làm nếu nghi ngờ có sự cố internet là khởi động lại bộ định tuyến của mình. Nếu sử dụng cáp Ethernet, bạn cũng có thể muốn đảm bảo rằng cáp được cắm đúng cách. Và nếu bạn sử dụng Wi-Fi riêng, hãy cân nhắc việc tăng băng thông bằng cách ngắt kết nối các thiết bị không hoạt động trên mạng.

Nếu bạn có thể kết nối bằng cáp Ethernet thì bạn nên chọn cáp đó qua Wi-Fi. Điều này là do Ethernet nhanh hơn Wi-Fi và đảm bảo ít sự cố tải xuống hơn.

Bạn cũng có thể tăng tốc độ Internet bằng cách sử dụng máy chủ DNS công cộng. Thực hiện theo các bước sau để thêm máy chủ DNS mới:

 1. Nhấn vào Apple biểu tượng  và chọn Cài đặt hệ thống.
 2. Lựa chọn Wifi trên thanh bên trái.
 3. Nhấp chuột Chi tiết bên cạnh mạng Wi-Fi được kết nối.
 4. Lựa chọn DNS từ phía bên trái.
 5. Nhấn vào nút cộng ( ).
 6. Nhập địa chỉ IP hoặc tên miền của máy chủ DNS bạn muốn sử dụng. Ví dụ: bạn có thể sử dụng máy chủ DNS công cộng của Google, đây là 8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4. Để thay thế, bạn cũng có thể sử dụng máy chủ công cộng của OpenDNS (208.67.222.222208.67.220.220) hoặc máy chủ của Cloudflare (1.1.1.1).
 7. Cuối cùng, nhấp vào ĐƯỢC RỒI.

Cuối cùng, bạn có thể muốn kiểm tra xem chương trình chống vi-rút hoặc VPN có đang hạn chế kết nối Internet của bạn hay không. Những ứng dụng như vậy thường có các tính năng bảo mật có thể chặn tải xuống và cập nhật. Tạm thời vô hiệu hóa nó và thử cập nhật lại để xem nó có cải thiện không.

4. Kết nối bộ sạc của bạn và giải phóng dung lượng

Có một số yêu cầu nhất định mà MacBook Pro của bạn phải đáp ứng để quá trình cập nhật hoàn tất. Mất điện đột ngột có thể gây hỏng dữ liệu. Do đó, máy Mac của bạn có thể đóng băng bản cập nhật cho đến khi máy tính của bạn được cắm điện nếu pin quá yếu.

Các bản cập nhật cũng có thể có dung lượng lớn, chiếm dung lượng đáng kể trên ổ đĩa của bạn. Bạn có thể đã hết dung lượng trên máy Mac, khiến máy ngừng cập nhật. Giải phóng dung lượng trên máy Mac của bạn bằng cách xóa các tệp và phương tiện cũ, sử dụng ứng dụng dọn dẹp hoặc sử dụng thêm bộ nhớ iCloud.

 1. Trên máy Mac của bạn, hãy chọn Apple menu > Cài đặt hệ thống, sau đó bấm vào Cài đặt chung trong thanh bên. (Bạn có thể cần phải cuộn xuống.)
 2. Nhấp vào Lưu trữ ở bên phải.
  Xem các đề xuất và quyết định cách tối ưu hóa bộ nhớ trên máy Mac của bạn.

5. Kiểm tra nếu AppleMáy chủ của đang ngừng hoạt động

Nếu sự cố cập nhật không phải do kết nối Internet hoặc máy tính của bạn gây ra thì rất có thể đó là sự cố với Applemáy chủ của. Máy Mac của bạn cần liên lạc với Applemáy chủ của bản cập nhật macOS của bạn để tải xuống. Tuy nhiên, nhiều yếu tố khác nhau có thể gây ra Apple máy chủ không khả dụng

Một trong những yếu tố phổ biến nhất là giao thông. Máy chủ có thể bị tắc nghẽn, giống như các đường cao tốc ngoài đời thực, khi có quá nhiều người cố gắng truy cập chúng cùng một lúc. Khi Apple phát hành phần mềm mới, có thể có hàng trăm nghìn người đang cố tải xuống phần mềm đó cùng lúc với bạn. Trong những trường hợp hiếm gặp khác, máy chủ có thể không hoạt động.

Anh có thể kiểm tra Appletrang web trạng thái hệ thống của để xem liệu Cập nhật phần mềm macOS hệ thống có sẵn. Nếu có vòng tròn màu xanh lá cây thì không sao–nhưng nếu không có thì hiện tại nó không khả dụng.

6. Liên hệ Apple Ủng hộ

Giả sử bạn đã đợi cả ngày và bản cập nhật macOS vẫn bị kẹt. Lúc này, bạn có thể liên hệ Apple Hỗ trợ để được trợ giúp. Các chuyên gia hỗ trợ có thể hướng dẫn bạn một số bước khắc phục sự cố và sau đó đề xuất phương án hành động.

Lời khuyên trước khi bạn cập nhật lại

Trước bản cập nhật tiếp theo, có một số bước bạn có thể thực hiện để chuẩn bị cho MacBook Pro của mình cho bản cập nhật lớn tiếp theo. Một số lời khuyên trước khi cập nhật tiếp theo:

 • Điều quan trọng nhất bạn có thể làm trước khi cập nhật, đặc biệt là trước một bản cập nhật lớn, là sao lưu MacBook Pro của bạn. Bạn có thể sử dụng Time Machine, iCloud hoặc phần mềm sao lưu khác. Sao lưu vào ổ đĩa vật lý thường là cách triệt để nhất và dễ dàng nhất để khôi phục tất cả dữ liệu và cài đặt của bạn. Mặc dù hiếm khi xảy ra sự cố nghiêm trọng trong khi cập nhật, nhưng nếu bạn gặp sự cố này, nó có thể rất nghiêm trọng.
 • Bạn cũng có thể tránh cố tải xuống bản cập nhật lớn ngay khi nó được phát hành. Đã có lúc AppleCác máy chủ của nó đã thực sự bị sa lầy với rất nhiều người cố tải xuống các bản cập nhật mà quá trình tải xuống có thể mất vài giờ hoặc thậm chí không thành công.
 • Nếu tốc độ Internet của bạn có vấn đề, bạn có thể thử kết nối MacBook Pro bằng cáp ethernet hoặc ít nhất là di chuyển MacBook Pro đến gần bộ định tuyến trước khi cập nhật.
 • Kiểm tra xem MacBook Pro của bạn có đủ dung lượng trống để tải xuống và cài đặt bản cập nhật hay không. Ví dụ: để nâng cấp lên macOS Ventura, bạn nên có khoảng 30 GB dung lượng trống trên MacBook Pro của bạn.

Cập nhật macOS có thể mất một lúc

Khi bạn cài đặt bản cập nhật macOS, hãy nhớ kiên nhẫn. Quá trình cập nhật có thể mất một lúc—ngay cả khi có Internet nhanh. Chúng cần được cài đặt và khởi động trước khi bạn có thể sử dụng, vì vậy đừng quá vội vàng, nếu không bạn có thể làm chậm quá trình hơn nữa.