Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

MacBook Pro giả: làm thế nào để phân biệt hàng giả và hàng thật? Biết ở đây

Xin lưu ý rằng có rất nhiều MacBook Pro giả được rao bán và trong khi hàng nhái hoặc hàng giả ngày càng trở nên phổ biến hơn, bạn vẫn có thể nhận ra sự khác biệt. Điều cuối cùng bạn muốn là mua bản sao MacBook Pro. Vì vậy, nếu bạn lo lắng rằng mình có thể mua phải MacBook Pro giả hoặc MacBook Pro nhái thì hướng dẫn toàn diện này là dành cho bạn. Dưới đây là hướng dẫn từng bước sẽ giúp bạn phát hiện MacBook Pro giả và phân biệt nó với bản gốc.

Note: Những mẹo giải thích trong bài viết này cũng có thể được sử dụng để phát hiện MacBook Air giả.

Cách nhận biết MacBook Pro giả

Dưới đây là cách bạn có thể biết liệu MacBook Pro của mình có phải là giả hay không:

1. Cách nhận biết MacBook Pro giả: Kiểm tra số sê-ri

Serial Number là dấu vân tay của sản phẩm. Nó là sự kết hợp của các con số và chữ cái chỉ được gán cho một đơn vị cụ thể được sản xuất.

Bạn có thể sử dụng Số sê-ri để kiểm tra xem MacBook Pro của bạn là giả hay nguyên bản. Apple có một trang trực tuyến để kiểm tra tình trạng bảo hành của sản phẩm. Chỉ cần nhập số sê-ri của MacBook và nếu bạn tìm thấy nó ở đó thì đó là hàng thật. Nếu không, bạn đã phát hiện ra MacBook Pro giả.

Vì vậy, để phát hiện MacBook Pro giả bằng thủ thuật này, hãy làm theo các bước sau:

Đầu tiên, hãy tìm Số sê-ri của MacBook Pro của bạn. Đây là cách thực hiện:

  • Trong Giới thiệu về máy Mac này: Từ Apple Menu ở góc màn hình của bạn, chọn Giới thiệu về máy Mac này. Bạn sẽ thấy tổng quan về máy Mac của mình bao gồm Số sê-ri.
  • Trong thông tin hệ thống: Ứng dụng Thông tin Hệ thống cũng hiển thị Số sê-ri máy Mac của bạn. Mở ứng dụng, sau đó chọn Phần cứng ở bên trái cửa sổ thông tin hệ thống. Số Serial xuất hiện ở bên phải.
  • Trên bao bì MacBook Pro: Bạn cũng có thể kiểm tra Số sê-ri trên bao bì MacBook Pro. Nó được in ở bên ngoài gói MacBook Pro của bạn.

Bây giờ, cách rõ ràng nhất để biết MacBook Pro có phải là giả hay không là truy cập trực tiếp vào nguồn: Apple.

  • Trong trình duyệt web của bạn, hãy truy cập Applecông cụ kiểm tra mức độ phù hợp của.
  • Nhập số sê-ri, CAPTCHA và nhấp vào Tiếp tục.
  • Nếu công cụ trả về thông tin về số sê-ri đó (đặc biệt là ngày mua hợp lệ) thì MacBook Pro là hàng thật.

2. Cách phát hiện MacBook Pro giả: Chất lượng xây dựng

Apple nổi tiếng với chất lượng rất cao của các thiết bị của nó. Bạn sẽ không thấy bất kỳ đường nối nào trên nhựa, các cổng và đầu nối khít và chắc chắn, màu sắc của Apple sản phẩm (như MacBook Pro) sạch và sáng. Nếu MacBook Pro của bạn có chất lượng hơi kém, các bộ phận bị lỏng lẻo hoặc màu sắc không hoàn hảo, bạn có thể đã mua phải MacBook Pro nhái.

3. Cách phát hiện MacBook Pro giả: Giá cả

Giá của Apple giá sản phẩm hơi cao so với sản phẩm của các hãng khác. Người bán hàng giả lấy đây làm lợi thế để bán hàng giả Apple giảm giá sản phẩm để thu hút nhiều người mua hơn. Cuối cùng người mua sẽ mua phải hàng giả Apple sản phẩm.

MacBook Pro có ba kiểu dáng khác nhau, đó là 13 inch, 14 inch và 16 inch với mỗi loại có mức giá khác nhau. Giá bán lẻ khởi điểm của MacBook Pro 13 inch là 1299 USD, trong khi MacBook Pro 14 inch là 1999 USD và MacBook Pro 16 inch là 2499 USD.

Bạn có thể thấy, Apple sản phẩm không hề rẻ. Nếu bạn trả ít hơn nhiều so với số tiền đó—chẳng hạn như 500 đô la cho MacBook Pro—thì chúng có thể không có thật.

4. Cách phát hiện MacBook Pro giả: Bao bì

Khi nói đến bao bì, Apple dẫn đầu. Bao bì của họ có chất lượng cao khiến các nhà sản xuất hàng giả khó làm giả. Mặc dù một số MacBook Pro giả đang được sản xuất và đóng gói giống như Apple gói, thật khó để họ làm giả tất cả.

Bao bì của MacBook Pro được đựng trong một hộp có màu trắng và trên đầu hộp có in hình MacBook Pro một cách thông minh. Khi mở hộp, bạn sẽ thấy lớp nhựa duy nhất được sử dụng ở lớp ngoài để bảo vệ mọi bụi bẩn xâm nhập vào bên trong hộp. Các vật liệu còn lại là bìa cứng chất lượng cao và độc đáo để bảo vệ MacBook pro. Bên trong hộp bạn sẽ tìm thấy một bộ đổi nguồn, một dây cáp, Apple nhãn dán và một số giấy tờ hướng dẫn và bảo hành.

Giống như chất lượng xây dựng của Apple sản phẩm cao, chất lượng bao bì cũng vậy. Hộp vừa khít, chất lượng in cao, vị trí dán nhãn hoàn hảo. AppleViệc kiểm soát chất lượng của sản phẩm đối với sản phẩm của họ rất chính xác, vì vậy nếu MacBook Pro của bạn không đạt tiêu chuẩn đó thì đó có thể là hàng giả.

5. Kiểm tra hệ điều hành

MacBook Pro gốc được cài đặt sẵn macOS. Đây không phải là thứ bạn sẽ tìm thấy trên MacBook Pro giả. Thông thường, hệ điều hành được cài đặt có quyền truy cập miễn phí hoặc mở như Windows hoặc Linux chứ không phải macOS. Đây hoàn toàn là một món quà hoàn hảo của MacBook Pro giả.

6. Cách nhận biết MacBook Pro là giả: Hãy thử sử dụng Siri

Một cách đáng tin cậy khác để biết MacBook Pro có phải là giả hay không là làm điều gì đó mà chỉ MacBook chính hãng mới có thể làm.

Siri là trợ lý cá nhân thông minh của bạn, giúp bạn thực hiện đa nhiệm và hoàn thành công việc trên MacBook Pro. Ví dụ: bạn có thể đang làm việc trên một tài liệu trên MacBook Pro và bạn cần gửi tin nhắn cho bạn bè của mình. Bạn không cần phải đóng tài liệu và mở tin nhắn để viết tin nhắn cho bạn bè. Bạn có thể ra lệnh cho Siri gửi tin nhắn cho bạn bè mà không cần phải dừng việc mình đang làm bằng cách đóng tài liệu.

Siri là thứ mà các nhà sản xuất hàng nhái chưa bao giờ làm được. Nếu bạn cố gắng sử dụng Siri nhưng không thấy tính năng này trên thiết bị của mình thì chúng tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng MacBook Pro của bạn là một thiết bị vô dụng.

7. Cách nhận biết MacBook Pro là giả: Kiểm tra khả năng kết nối của nó với các thiết bị khác Apple Thiết bị

Các Apple Hệ sinh thái là Hệ sinh thái tốt nhất từng có. Apple sản phẩm kết nối thông suốt với nhau. MacBook Pro, cũng là một trong Apple sản phẩm nên kết nối tốt với các sản phẩm khác Apple Thiết bị.

Nếu bạn đã đăng nhập vào MacBook Pro bằng cùng một tài khoản Apple ID như người khác của bạn Apple Các thiết bị họ nên kết nối liền mạch. Ví dụ: bạn có thể đang gõ trên MacBook Pro và hết pin. Bạn không cần phải đợi MacBook Pro được sạc để tiếp tục công việc của mình. Bạn có thể lấy iPhone, iPad hoặc iPod touch để tiếp tục những gì bạn đang thử với MacBook của mình. Điều đó được gọi là tính liên tục trong Apple. Không còn nghi ngờ gì nữa, những kẻ bắt chước sẽ không bao giờ giả mạo được tính năng kỳ diệu này. Nếu MacBook Pro của bạn không kết nối với thiết bị khác Apple Thiết bị, nó có thể là hàng giả.

8. Mang MacBook Pro của bạn đến Apple cửa hàng đại lý để kiểm tra xem nó có phải là giả không

Apple các cửa hàng đại lý có mặt ở nhiều nước trên thế giới. Bạn có thể kiểm tra gần nhất Apple lưu trữ trên Appletrang web của. Nếu bạn đã mua hoặc đang sở hữu MacBook Pro và bạn cần xác thực nó để biết nó có phải là hàng chính hãng hay không, bạn có thể mang nó đến bất kỳ cửa hàng nào. Apple cửa hàng đại lý. Họ có các kỹ sư và kỹ thuật viên có trình độ có thể kiểm tra MacBook của bạn xem nó là chính hãng hay giả.

Ngay cả khi MacBook Pro của bạn bị phát hiện là giả, bạn cũng không thể được hoàn lại tiền hoặc MacBook Pro giả của bạn không thể đổi lấy hàng chính hãng vì Apple không chịu trách nhiệm cho bất kỳ việc mua bất kỳ bản sao nào Apple các sản phẩm.

Để tránh những sai lầm như vậy, bạn nên mua bất kỳ sản phẩm nào Apple sản phẩm, chỉ cần mua nó từ một sản phẩm được công nhận Apple Cửa hàng đại lý. Nếu bạn mua hàng trực tuyến, hãy chắc chắn rằng bạn đang mua hàng chính hãng Apple lưu trữ ứng dụng.

Phần kết luận

Xác thực MacBook Pro vẫn khó khăn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, với những điều chúng ta đã thảo luận ở trên, bạn nên trang bị vũ khí phù hợp để đương đầu với thử thách. Giờ đây, bạn sẽ không dễ dàng bị lừa bởi những kẻ muốn lợi dụng bạn. Điều duy nhất còn lại bạn phải làm là đi mua chiếc MacBook Pro đó! Trước khi bạn đi, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách phát hiện hàng giả Apple Watch.