Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Mặt trăng dễ khám phá hơn: Mô tả đại dương đáng chú ý của các nhà khoa học sau Lost Titan

Các tỷ phú trả 250 nghìn đô la để đến thăm tàu ​​Titanic đã biến mất cùng với la bàn liên lạc của tàu ngầm.

Trong khi sự kiện này gây ảnh hưởng trên toàn thế giới, người ta cho rằng lượng oxy bắt đầu cạn kiệt và hành khách có thể tử vong. Và đúng như vậy, người đã đến thăm tàu ​​Titanic. 5 Hành khách được tuyên bố đã chết. Vậy tại sao việc tìm thấy tàu ngầm lại khó đến vậy? Đây là tuyên bố về đại dương thu hút sự chú ý của các nhà khoa học…

MẶT TRĂNG DỄ KHÁM PHÁ hơn

Theo tin tức của Báo Türkiye, từ 1000 đến 1000 dưới bề mặt, nơi được coi là đại dương sâu thẳm, 6 rãnh đại dương sâu có thể đạt tới độ sâu 11 nghìn mét. Những hố biển này, được gọi là ‘Hadal’, lấy tên từ Hades trong thần thoại Hy Lạp cổ đại. Ở vùng Hadal, nơi tia nắng mặt trời không chiếu tới, nhiệt độ đang tiến gần đến mức đóng băng.

Theo viện nghiên cứu, các nhà khoa học lần đầu tiên xác định được bề mặt đại dương vào năm 1948. 6 được chứng minh là dấu hiệu của sự sống ở độ sâu hàng nghìn mét. Theo hồ sơ của NOAA, video đầu tiên về một sinh vật có thể đạt chiều dài khoảng 18 mét được quay ở vùng biển sâu gần Nhật Bản vào năm 2012.

Nhà hải dương học Feldman chỉ ra rằng cánh cửa dẫn đến một thế giới mới đã được mở ra vào những năm 1970 khi Robert Ballard phát hiện ra một hệ sinh thái hoàn toàn xa lạ chứa “những con giun và hàu khổng lồ”. Lưu ý rằng những sinh vật được phát hiện này tỏa sáng để giao tiếp và thu hút con mồi, Feldman nói rằng những sinh vật này không cần ánh sáng mặt trời để tiếp tục cuộc sống mà thay vào đó sử dụng năng lượng hóa học từ các rò rỉ thủy nhiệt và các lỗ do magma dâng lên dưới đáy đại dương tạo ra.

Một nhà hải dương học danh dự của NASA, Dr. Gene Feldman nói: “Chúng ta có bản đồ về Mặt trăng và Sao Hỏa tốt hơn hành tinh của chúng ta”. anh ấy nói.

Hoa Kỳ Quốc gia Theo dữ liệu năm 2022 từ Cơ quan Khí quyển và Đại dương (NOAA), mặc dù con người đã khám phá bề mặt đại dương trong hàng chục nghìn năm nhưng họ mới chỉ có thể lập bản đồ khoảng 20% ​​đáy biển.

Theo WHOI, cho đến nay, 12 phi hành gia đã dành tổng cộng 300 giờ trên bề mặt mặt trăng, trong khi ba người đã dành khoảng ba giờ để khám phá rãnh Mariana, nằm ở phía tây Thái Bình Dương, được coi là điểm sâu nhất thế giới.

Việc con người khám phá vùng biển sâu bị hạn chế đã bị hạn chế bởi thực tế là đại dương quá tối và cực kỳ lạnh đến mức gần như không có tầm nhìn, cũng như phải chịu mức áp suất cực lớn khi bạn càng đi sâu hơn.