Máy bay không người lái Autel EVO Nano và EVO Lite – Thông số kỹ thuật đầy đủ và so sánh DJI

Đã vài tuần kể từ khi có thông báo chính thức về máy bay không người lái EVO Nano, EVO Nano+, EVO Lite và EVO Lite+ của Autel Roboticsvà kể từ đó, tất cả các thông số kỹ thuật của các mẫu mới vẫn chưa được biết, nhưng công ty đã cập nhật trang web của hai dòng mới thông báo các chi tiết còn thiếu như kích thước gập và mở, thông số kỹ thuật đầy đủ của máy ảnh, pin, điều khiển và thông tin khác chẳng hạn như mức độ cản gió và tốc độ của từng máy bay không người lái. Trong bài viết này, chúng ta sẽ so sánh hai dòng này với một số đối thủ cạnh tranh chính của DJI và xem mỗi dòng nổi bật ở điểm nào.

Tôi cũng nhấn mạnh rằng gần đây chúng tôi đã thông báo về việc chính thức phân phối máy bay không người lái Autel Robotics ở Brazil thông qua công ty Máy bay không người lái Xtreme (TT Nhập khẩu), xuất hiện đầu tiên cùng với các mẫu EVO II. Ngay khi chúng tôi có tin tức về sự xuất hiện cuối cùng của các mẫu thuộc dòng Nano và Lite ở Brazil, chúng tôi sẽ đăng tin tức về nó.

ĐỘC QUYỀN: Máy bay không người lái chất lượng cao của Autel Robotics hiện đã có mặt tại Brazil

Các mẫu Autel EVO Nano và EVO Nano+ [Especificações completas]
Dưới đây chúng tôi đặt cạnh nhau hai mẫu của dòng EVO Nano với DJI Mini 2một mô hình tự coi mình là đối thủ cạnh tranh chính của máy bay không người lái nhỏ gọn của Autel, nhưng điều đáng nói là máy bay không người lái DJI có giá thấp hơn 200 đô la Mỹ so với mẫu EVO Nano rẻ nhất sẽ có giá 649 đô la Mỹ.

Phân tích các bảng, sự tương đồng về trọng lượng, giống nhau cho ba mô hình. Máy bay không người lái Autel lớn hơn một chút. Về mặt công nghệ, cả hai mẫu trong dòng EVO Nano đều có cảm biến chướng ngại vật ở phía trước, phía dưới và phía sau, đồng thời cung cấp chức năng bám theo và tránh vật thể tự động, điều mà cho đến nay chưa có mẫu DJI Mini nào có được. Khoảng cách điều khiển của 3 mẫu là như nhau, 10Km, tuy nhiên drone của Autel truyền hình ảnh lên đến 2.7K từ máy bay không người lái đến thiết bị được kết nối với bộ điều khiển. Dung lượng pin là như nhau, nhưng máy bay không người lái của DJI bay được tới 31 phút trong khi của Autel là 28 phút, xem xét kịch bản tốt nhất có thể theo nhà sản xuất. Cả hai cũng có lực cản gió ngang nhau, cũng như tốc độ tối đa rất gần nhau.

Khi nói đến máy ảnh, đây là một điểm khác mà máy bay không người lái của Autel nổi bật, ít nhất là khi chúng tôi phân tích các thông số kỹ thuật. Cả camera EVO Nano và EVO Nano+ đều có thông số kỹ thuật cao hơn camera của Mini 2, nhưng một lần nữa, đây là nói về dữ liệu. Đặc biệt, tôi luôn thích phân tích trong thực tế, vì một số công ty không thể biến các thông số kỹ thuật thành kết quả thực tế tốt. Xem xét ở đây hai thương hiệu là tài liệu tham khảo về chất lượng, đây không phải là trường hợp, nhưng thử nghiệm thực tế là bằng chứng tốt nhất để xác minh chất lượng.


Các mẫu Autel EVO Lite và EVO Lite+ [especificações completas]
Khi nói đến phân khúc tầm trung với các mẫu EVO Lite và EVO Lite+, hãy so sánh nó với máy bay không người lái DJI Air 2S, giống như Mini 2nó cũng có giá thấp hơn so với các mẫu EVO Lite của Autel, mặt khác, mẫu này cung cấp thông số kỹ thuật cao hơn ở một số điểm, điều này có thể biện minh cho mức giá cao hơn.

Phân tích lại các bảng bên dưới, chúng ta thấy rằng các mẫu của dòng EVO Lite nặng hơn đáng kể so với Air 2S, hơn 220 gram, gần như là một Nano ở trên. Điều đáng nói là Mavic 3 sẽ nặng 900 gram theo rò rỉ. Khi nói đến kích thước, các mô hình Autel lớn hơn. Một mặt, kích thước và trọng lượng lớn hơn không tốt cho tính di động, mặt khác lại tốt vì nó cung cấp một máy bay không người lái ổn định hơn với sức cản gió lớn hơn khi kết hợp với động cơ mạnh hơn, đây có thể là trường hợp ở đây vì dòng EVO Lite không tốt hơn về khả năng cản gió, cùng tốc độ tối đa 68,4 km/giờ.

Khoảng cách điều khiển cũng vậy, tối đa là 12Km đối với các mẫu Autel và DJI, nhưng một lần nữa Autel hứa hẹn khả năng truyền video từ drone đến thiết bị kết nối điều khiển với độ phân giải lên tới 2.7K, trong khi DJI có 1080p với OcuSync 3🇧🇷 Một sự tò mò ở đây là mô hình EVO Lite có một cái mới sistema từ gimbal với 4 Các trục, ngoài các trục ngang (cao độ), dọc (cuộn) và nghiêng (ngáp) truyền thống, mô hình Autel cụ thể này còn có một trục quay, trong thực tế vẫn chưa biết chức năng thực sự là gì.

Về thời lượng pin, máy bay không người lái của Autel nổi bật với thời gian bay lâu hơn nhờ pin có dung lượng lớn hơn nhiều, 6175 mAh so với 3500 mAh của Air 2S. Điều đáng chú ý ở đây là các mẫu Autel mất tới 90 phút để sạc pin, trong khi Air 2S chỉ sạc trong hơn 1 giờ. Cả ba máy bay không người lái đều có cảm biến chướng ngại vật, nhưng Air 2S, ngoài phía trước, phía dưới và phía sau, còn có thể tránh các vật thể ở phía trên.

Tự chủ 40 phút và camera chất lượng cao là điểm nổi bật của các mẫu EVO Lite so với DJI

Cuối cùng là máy ảnh, đây chắc chắn là một trong những điểm cạnh tranh lớn nhất giữa ba mẫu máy. Autel trở lại với chiến lược tung hàng 2 và sự khác biệt giữa EVO Lite và EVO Lite+ chính là ở máy ảnh. EVO Lite có camera với cảm biến 0🇧🇷8 inch và 50MP, hứa hẹn mang đến chất lượng cao nhờ cảm biến với công nghệ màu RYYB, khác biệt so với truyền thống. Máy bay không người lái này quay video ở độ phân giải 4K 60FPS, cao và có số lượng khung hình mỗi giây tốt, nhưng Air 2S ghi lại ở 5.4K 30FPS. EVO Lite+ có camera với cùng thông số kỹ thuật như EVO II Pro, với cảm biến 1 inch (cùng kích thước với Air 2S), khẩu độ thay đổi f/2🇧🇷8 lên đến f/11 và quay video ở 6K 30FPS, ngoài 4K 60FPS. Một chi tiết quan trọng khác ở đây là Air 2S có tốc độ bit là 150 Mb/giây, trong khi hai chiếc EVO Lite có tốc độ bit thấp hơn, 120 Mb/giây.

Cả hai dòng đều mang các chức năng tương tự như các chức năng được tìm thấy trong máy bay không người lái DJI, chẳng hạn như Dynamic Track 2🇧🇷1, công nghệ đi theo vật thể xung quanh chướng ngại vật tương tự như công nghệ ActiveTrack của DJI. Các chuyến bay tự động cũng có mặt trong máy bay không người lái của Autel, nhưng thay vì QuickShots, công ty chỉ gọi chúng là Cinematic Shots, với các chế độ Rocket, Fade Away, Orbit và Flick.

Ứng dụng Autel Sky cung cấp khả năng chỉnh sửa và chia sẻ nhanh ảnh và video do máy bay không người lái ghi lại. Điểm nổi bật là chế độ SoundRecord, ghi lại lời tường thuật của tiếng còi bằng thiết bị được kết nối với bộ điều khiển, lưu nó vào video cuối cùng do camera của máy bay không người lái ghi lại, hữu ích trong một số tình huống và giúp quá trình chỉnh sửa nhanh hơn đối với người dùng chưa có kinh nghiệm.

Cuối cùng, nó không được làm nổi bật, nhưng theo thông số kỹ thuật và hình ảnh trên trang web của cả hai kiểu máy, cách điều khiển phải giống nhau, kiểu điều khiển trong ảnh bên dưới với điện thoại thông minh bị kẹt ở trên cùng.

Chúng tôi hy vọng sẽ sớm thử nghiệm tất cả các mẫu trong dòng Autel EVO Nano và Autel EVO Lite để xem liệu tất cả các thông số kỹ thuật tốt này trong thực tế có làm cho những máy bay không người lái này tốt như của DJI hay không, nhất là vì chúng đắt hơn.

Và nếu bạn chưa xem phần mở hộp của mẫu Autel EVO II Pro, hãy xem video dưới đây:

Những bài viết liên quan

Back to top button