Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Máy quét QR miễn phí của Kaspersky bảo vệ bạn khỏi các liên kết nguy hiểm

Một số mã QR mở ra các liên kết tải xuống hoặc thư rác không mong muốn trên điện thoại của bạn, một số mã trong số đó có thể có hại. Vì việc tạo các mã này dễ dàng nên những người sử dụng máy quét QR để mở liên kết đã trở thành mục tiêu dễ dàng cho các liên kết độc hại này.

Mối đe dọa bảo mật chính khi mở một liên kết thông qua mã QR là bạn thực sự không thể nhìn thấy liên kết đó cho đến khi nó mở. Điều đó đặc biệt nguy hiểm nếu bạn không chắc chắn về nguồn gốc của mã QR. Có một giải pháp đảm bảo bạn chỉ mở các liên kết an toàn khi quét mã qr.

Máy quét QR của Kaspersky sẽ quét mã QR, xác định đích đến của liên kết và mức độ an toàn của nó trước khi mở liên kết. Các liên kết có hại hoặc đáng ngờ sẽ tự động bị ngừng mở.

Bây giờ tôi đã đề cập đến Kaspersky, bạn hẳn đã cảm thấy an toàn rồi. Công ty bảo mật Internet Kaspersky đã tạo ra một máy quét mã QR tiến một bước xa hơn các máy quét khác. Nó phát hiện các liên kết độc hại và đáng ngờ và cảnh báo bạn về chúng trước khi bạn mở chúng.

Cách thức hoạt động của máy quét QR:

Trình quét mã QR của Kaspersky sử dụng cơ sở dữ liệu về các liên kết xấu của công ty để so sánh và xác định xem một liên kết có khả năng an toàn hay không. Máy quét mã QR cũng có trình duyệt riêng để mở các liên kết mà nó quét. Trình duyệt cũng có các cải tiến bảo mật riêng trong trường hợp một liên kết xấu đi qua, nó sẽ không được mở bởi các trình duyệt dễ bị tấn công khác trên điện thoại thông minh của bạn.

Trình quét mã QR, giữ nhật ký của tất cả các mã QR của máy quét để bạn có thể xem lại sau. Nó cũng lưu danh bạ trong điện thoại của bạn khi bạn quét mã QR của ai đó trên danh thiếp của họ.

Trình quét QR của Kaspersky hoàn toàn miễn phí để tải xuống cho cả hai AndroidiOS người dùng. Không có quảng cáo hoặc tùy chọn để trả phí. Tất cả các tính năng đều miễn phí.

Nhược điểm chính của máy quét QR này là nó chỉ quét mã QR. Nó sẽ không hỗ trợ bất kỳ loại mã vạch nào khác. Nhiều máy quét mã QR khác cũng sẽ quét mã vạch nhưng chúng không phát hiện và cảnh báo bạn về các liên kết độc hại. Vì vậy, nếu bạn muốn quét mã vạch, bạn có thể cần một ứng dụng riêng cho việc đó.