Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Mẹo cuộc sống: Biến cái cũ của bạn Windows Máy tính xách tay vào Chromebook

Bạn có một chiếc máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn cũ ở nhà chạy rất chậm, bạn phải mua một chiếc mới và bây giờ bạn không biết phải làm gì với nó?

Bán trên E bay hoặc Amazon sẽ là lối thoát nhưng bạn sẽ thấy rằng không ai thực sự muốn một chiếc máy tính xách tay chạy chậm trong thời đại ngày nay. Của chúng tôi windows hệ điều hành ngày càng phức tạp hơn và yêu cầu bộ xử lý nhanh và bộ nhớ lớn. Thủ tục thanh toán Windows 10 yêu cầu hệ thống.

Hệ điều hành Linux sẽ là một lựa chọn thay thế tốt vì trọng lượng nhẹ của nó sẽ cho phép nó chạy trơn tru trên máy tính xách tay hoặc máy tính có thông số kỹ thuật chậm chạp cũ của bạn nhưng hầu hết mọi người không muốn sự phức tạp của hệ điều hành đó.

Giải pháp mà hầu hết mọi người sẽ cảm thấy thoải mái là Chrome OS. Biến máy tính xách tay/PC của bạn thành Chromebook bằng cách cài đặt Chrome OS (hệ điều hành Chrome). Chrome OS là hệ điều hành chạy trên nền tảng đám mây, yêu cầu rất ít tài nguyên hệ thống và sẽ chạy rất mượt trên máy tính cũ của bạn.

Cách cài đặt Chrome OS trên máy tính xách tay cũ của bạn:

Phiên bản Chrome OS của Google không có sẵn để người dùng cài đặt trên phần cứng của riêng họ nhưng có một nền tảng cơ sở nguồn mở có tên là Cub Linux. Đây là hệ điều hành dựa trên Linux được thiết kế để sao chép Chrome.

Những gì chúng tôi cần:

Một ổ đĩa flash có dung lượng lưu trữ ít nhất 1GB. Tốt hơn hết bạn nên xóa sạch hoặc chuyển nội dung của nó sang vị trí khác.

Tải xuống và cài đặt Rufus trên máy tính hiện tại của bạn. Một tiện ích miễn phí để tạo ổ đĩa flash có khả năng khởi động.

Tải xuống Cub Linux ISO tài liệu. (929 MB)

Tạo ổ flash có khả năng khởi động Cub Linux bằng tiện ích Rufus:

Cắm ổ flash USB và khởi chạy Rufus trên máy tính hiện tại của bạn.

Khi ổ đĩa flash của bạn đã sẵn sàng, hãy cắm nó vào máy tính xách tay hoặc máy tính cũ của bạn và khởi động từ ổ đĩa flash để cài đặt hệ điều hành nhẹ mới có giao diện gần giống hệt như Chrome OS trên Chromebook.

THẬN TRỌNG:

Hoạt động này sẽ xóa sạch hệ thống của bạn để mang lại sức sống mới cho nó. Nếu bạn có dữ liệu quan trọng trên máy tính xách tay cũ của mình, hãy chuyển hoặc sao lưu dữ liệu đó ở nơi khác trước khi bắt đầu quá trình này.

Hệ điều hành Chrome này sẽ không hoàn toàn giống với Chrome OS chính thức nhưng nó sẽ gần giống nhau. Sự khác biệt chính bao gồm thiếu bản cập nhật và các tiện ích quan trọng. Nhưng bạn sẽ tìm ra cách cài đặt khi tiếp tục.