Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Mẹo để quay video tuyệt vời bằng iPhone X của bạn

Bạn không cần thiết bị máy ảnh cao cấp như DSLR, bảng đèn hay pin v-mount để quay những video chuyên nghiệp nữa. Máy ảnh iPhone X cung cấp cho bạn tất cả các tính năng của máy ảnh DSLR trong một gói nhỏ tiện dụng. Quay video chưa bao giờ thú vị hơn thế!

Camera của iPhone X cho phép bạn quay video ở chất lượng 4K với bộ ổn định tích hợp và cảm biến lấy nét tự động sẽ thực hiện tất cả công việc khó khăn cho bạn. Bạn có thể quay tất cả các loại video và chia sẻ chúng trên mạng xã hội bằng một thiết bị duy nhất.

Dưới đây là một số mẹo để tận dụng tối đa camera iPhone X của bạn.

Tìm hiểu thông số camera của iPhone X

Camera iPhone X cung cấp nhiều tính năng thú vị giúp bạn quay video chất lượng DSLR. Việc quay video sẽ thú vị hơn vì bạn có thể quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây (khung hình trên giây). Bạn có thể quay video chất lượng cao từ cả camera sau và camera trước.

Trước khi bắt đầu quay một video xuất sắc trên camera iPhone X, bạn cần thực hiện một số điều chỉnh trong cài đặt. Bạn có thể truy cập cài đặt camera của iPhone X bằng cách đi tới tab cài đặt chính của điện thoại.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không thể truy cập các cài đặt này từ ứng dụng camera chính nên mọi cấu hình camera bạn muốn thực hiện đều phải được thực hiện từ đó.

Chúng ta hãy xem một số cài đặt này và cách bạn có thể định cấu hình chúng:

Nghị quyết

Điều khiến iPhone X nổi bật hơn so với các thiết bị tiền nhiệm và đối thủ là sự đa dạng về độ phân giải camera mà nó cung cấp. Bạn có thể chọn quay video ở độ phân giải HD 720p ở tốc độ 30 khung hình/giây đến 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây.

Bạn có thể chọn cài đặt độ phân giải của máy ảnh dựa trên hai yếu tố:

  1. Loại video bạn muốn quay

  2. Dung lượng trống trên iPhone X của bạn

Lưới

Đường lưới rất hữu ích trong việc giúp bạn căn chỉnh ảnh và video của mình. Tùy chọn này mặc định bị “tắt” và bạn cần phải “bật” nó nếu muốn xem các đường lưới trong khi chụp.

Các đường lưới giúp bạn đảm bảo video của mình không bị lệch. Chúng giúp bạn căn chỉnh máy ảnh sao cho thẳng hàng với mặt đất và vật thể khi quay video.

Các đường lưới hiển thị trong khung máy ảnh khi bạn quay video. Tuy nhiên, bạn không thể nhìn thấy chúng trong video cuối cùng.

Đây là cài đặt quan trọng cần cân nhắc khi quay video chuyên nghiệp từ iPhone X. Các đường lưới có thể giúp nâng chất lượng video của bạn lên một tầm cao mới.

Định dạng

iPhone X cho phép bạn chọn giữa hai định dạng để quay video. Bạn có thể truy cập các định dạng này từ tab “Định dạng” trong cài đặt máy ảnh.

Định dạng đầu tiên được gọi là “Tương thích nhất”. Định dạng này cho phép bạn chụp ảnh và quay video ở định dạng JPEG và H.264 tương ứng. Đây là những định dạng được sử dụng phổ biến nhất để lưu trữ video và ảnh. Vì vậy, bất kỳ video nào bạn tạo đều có thể được chia sẻ dễ dàng trên các nền tảng khác nhau mà không cần tải xuống ứng dụng của bên thứ ba để xem chúng.

Định dạng thứ hai được gọi là “Hiệu quả cao”. Định dạng này cho phép bạn lưu trữ hình ảnh và video ở định dạng HEVC và HEIF tương ứng. Định dạng này phù hợp nhất khi bạn muốn quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây. Mặc dù video bạn quay ở định dạng này sẽ có kích thước nhỏ hơn nhưng chúng sẽ không thể xem được trên các nền tảng. Android và Windows điện thoại sẽ cần

Giữ nguyên cài đặt

Đây là một tính năng rất hữu ích của camera iPhone X. Bật tính năng này sẽ giúp máy ảnh ghi nhớ các tùy chọn cài đặt của bạn để bạn không phải định cấu hình chúng mỗi khi quay video.

Bạn có thể chọn giữ nguyên chế độ máy ảnh của mình như lần cuối bạn sử dụng nó. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang quay video trước khi máy ảnh thoát ra, việc mở lại máy ảnh sẽ vẫn giữ bạn ở chế độ video.

Tab bộ lọc và ánh sáng cho phép bạn duy trì cài đặt bộ lọc hoặc ánh sáng được sử dụng gần đây nhất trên máy ảnh của mình. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn quay nhiều video nhỏ trong cùng một môi trường quay.

Mẹo quay video chuyên nghiệp trên iPhone X

Bây giờ bạn đã định cấu hình camera iPhone X theo yêu cầu của mình, đã đến lúc bắt đầu chụp. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để giúp bạn bắt đầu:

Quay video của bạn theo chiều ngang

Đừng quay video của bạn ở chế độ dọc. Video quay khi cầm máy theo chiều dọc luôn có khung màu đen che phần lớn video lên. Đảm bảo lật điện thoại của bạn sang chế độ nằm ngang hoặc ngang trước khi chụp.

Chọn cài đặt máy ảnh một cách cẩn thận

Đây là một điều không cần bàn cãi. Sử dụng thông tin được cung cấp ở trên để chọn cài đặt máy ảnh hoàn hảo để quay video của bạn. Hãy nhớ rằng không phải mọi video đều cần được quay ở chất lượng 4K. Chọn định dạng và độ phân giải phù hợp với môi trường bạn đang quay và đối tượng khán giả bạn đang quay video. Bạn cũng có thể chọn ứng dụng của bên thứ ba để tận dụng tối đa camera iPhone X của mình.

Sử dụng bộ ổn định

Bộ ổn định là một cách tuyệt vời để đảm bảo video của bạn không bị rung. Chân máy và chân máy đơn rất phù hợp để quay video tĩnh. Chúng cũng siêu tiện lợi để mang theo. Một lựa chọn khác là đầu tư vào một chiếc gimbal. Gimbals rất tốt để loại bỏ các cảnh quay bị rung và mờ, đồng thời hoàn hảo để làm vlog và ghi lại những thứ như video trượt ván.

Đặt điện thoại của bạn ở chế độ trên máy bay

Hãy tưởng tượng bạn ghi lại một điểm quan trọng trong video của mình nhưng lại bị gián đoạn bởi một cuộc điện thoại. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên bật ‘chế độ máy bay’ của điện thoại trước khi bắt đầu quay video.

Thắp sáng video của bạn

Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng video của bạn. Mặc dù iPhone X được trang bị một số bộ lọc tuyệt vời nhưng không gì có thể sánh được với ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng thiết bị chiếu sáng chuyên nghiệp để thực sự làm nổi bật bức ảnh của mình.

Sử dụng Khóa phơi sáng

Camera iPhone tự động lấy nét vào chủ đề video của bạn. Tính năng này được gọi là ‘Tự động lấy nét’. Điều này rất hữu ích khi chụp một chủ thể tĩnh. Tuy nhiên, khi bạn quay một vật thể chuyển động chẳng hạn như ai đó đang nói chuyện, việc lấy nét liên tục có thể khiến video của bạn trông mờ và giật hình.

May mắn thay, camera iPhone X có tính năng khóa Tự động phơi sáng/Tự động lấy nét giúp bạn khắc phục vấn đề này. Khóa giúp bạn tắt tính năng Tự động lấy nét và cho phép bạn điều chỉnh độ phơi sáng để video của bạn trông sắc nét nhất quán.

Đầu tư vào một chiếc micro tốt

Micrô tích hợp trên iPhone X chỉ có thể ghi lại âm thanh rõ ràng khi micrô ở gần đối tượng hơn. Điều này trở thành vấn đề khi đối tượng của bạn không ở gần điện thoại lắm hoặc có nhiều tiếng ồn không liên quan.

Để khắc phục vấn đề này, hãy đầu tư một chiếc micrô tốt tương thích với thiết bị của bạn để bạn có thể quay video với âm thanh rõ ràng.

Thử nghiệm với Chuyển động chậm và Tua nhanh thời gian

Chuyển động chậm và Tua nhanh thời gian là những cách tuyệt vời để làm cho video của bạn hấp dẫn và giải trí hơn. Camera của iPhone X cho phép bạn quay video ở cả hai định dạng. Mở camera iPhone và cuộn để tìm hai định dạng này.

Chỉnh sửa trên PC của bạn

Mặc dù có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa có sẵn để chỉnh sửa video trên điện thoại nhưng không gì có thể sánh bằng chỉnh sửa trên PC. Sau khi bạn quay xong video, hãy nhập video đó vào PC và bắt đầu chỉnh sửa. Bạn có thể sử dụng phần mềm thân thiện với người dùng như iMovie để bắt đầu.

Phần kết luận

Quay video trên điện thoại thật dễ dàng, thuận tiện và thú vị. Bạn có thể tạo vlog cho chuyến đi đến Châu Âu, quay trận bóng đá của con bạn hoặc ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời về mặt trời mọc. Với thông số camera tuyệt vời của iPhone X, bạn có thể đưa video của mình lên một tầm cao mới.

Nguồn: ảnh sớm