Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Mẹo, thủ thuật & Cài đặt!

Những mẹo, thủ thuật và cài đặt máy ảnh này có thể giúp bạn chụp ảnh và quay video tốt hơn trên iPhone 14, iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max.

có một số cài đặt Máy ảnh mà bạn có thể thay đổi trên iPhone 14 hoặc iPhone 14 Pro để chụp ảnh và quay video tốt hơn nữa. Hãy đọc tiếp khi chúng tôi trình bày chi tiết cách thực hiện điều đó.

Mặc dù bạn có thể chuyển đổi giữa các chế độ máy ảnh và thay đổi một số tùy chọn trực tiếp trong ứng dụng Máy ảnh gốc nhưng một số cài đặt chỉ có thể tìm thấy trong ứng dụng Cài đặt iOS.

1. Bật lưới

Việc đóng khung một người hoặc một vật thể trong ảnh hoặc video không phải lúc nào cũng dễ dàng. Rất may, việc bật Lưới trong ứng dụng Máy ảnh sẽ đơn giản hóa mọi thứ. Lưới giúp bạn giữ iPhone ở đúng vị trí, căn giữa tiêu điểm chính và hơn thế nữa dễ dàng hơn nhiều.

 1. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Cuộn xuống và nhấn vào Máy ảnh.
 3. Tìm kiếm Lưới tùy chọn trong Thành phần phần và biến nó TRÊN.

Giờ đây, bạn sẽ thấy các đường lưới mỗi khi mở ứng dụng Camera trên iPhone 14.

2. ProRAW và ProRes

Thủ thuật camera thú vị trên iPhone 14 Pro cho phép bạn chụp ảnh ở định dạng ProRAW trực tiếp trong ứng dụng Camera. Đối với những người chưa quen, ảnh RAW về cơ bản là ảnh gốc được chụp từ cảm biến, không cần xử lý hậu kỳ hoặc tối thiểu. Nó chứa tất cả dữ liệu về những thứ như độ sáng, bóng và màu sắc có thể được chỉnh sửa sau này trong phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như Adobe Lightroom.

iPhone 14 và iPhone 14 Pro cũng hỗ trợ video ProRes, đây là một codec có độ nén tối thiểu nhằm đảm bảo các tệp có chất lượng cao hơn, tốt hơn cho việc chỉnh sửa hậu kỳ.

Để bật cả ProRAW và ProRes, hãy làm theo các bước bên dưới:

 1. Mở Cài đặt.
 2. Đi đến Máy ảnh.
 3. Vỗ nhẹ Định dạng.

Nếu có iPhone 14 Pro, bạn cũng có thể chọn chụp ảnh ProRAW với độ phân giải 12 megapixel hoặc 48 megapixel. Sau khi bật các tùy chọn này, bạn sẽ thấy các nút ProRAW và ProRes trong ứng dụng Máy ảnh. Chỉ cần nhấn vào chúng khi bạn muốn chụp ảnh và quay video bằng các định dạng này.

Xin lưu ý: không có tùy chọn nào trong số này khả dụng cho các mẫu iPhone không phải Pro. Cũng cần lưu ý rằng ảnh ProRAW và video ProRes chiếm nhiều dung lượng trong bộ nhớ iPhone hơn các định dạng thông thường.

3. Camera trước gương

Theo mặc định, mọi ảnh bạn chụp bằng camera trước của iPhone đều bị lật. Điều này là do thay vì chụp chính xác những gì bạn nhìn thấy trên màn hình, iPhone sẽ lật hình ảnh để những thứ như văn bản được hiển thị chính xác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chụp ảnh selfie chính xác như chúng xuất hiện trong bản xem trước của ứng dụng Máy ảnh thì bạn có thể.

Mẹo chụp ảnh iPhone 14 tốt nhất mà chúng tôi có thể đưa ra là hướng dẫn bạn cách bật tùy chọn Mirror Front Camera. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Cuộn xuống và nhấn vào Máy ảnh.
 3. Bên dưới Thành phần phần, bật Camera trước gương.

Khi tùy chọn này được bật, ảnh selfie của bạn sẽ trông giống hệt như bạn nhìn thấy trong bản xem trước.

4. Kiểm soát vĩ mô

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cung cấp tính năng chế độ Macro ở ống kính siêu rộng, cho phép người dùng chụp những bức ảnh thực sự cận cảnh. Chế độ này được bật tự động tùy thuộc vào khoảng cách giữa iPhone và đối tượng bạn đang trỏ tới, điều này có thể gây khó chịu cho một số người dùng. Rất may, bạn chỉ có thể chọn bật tùy chọn này theo cách thủ công khi bạn muốn sử dụng nó.

Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Đi vào Máy ảnh.
 3. Cuộn xuống và kích hoạt Kiểm soát vĩ mô lựa chọn.

Bây giờ nút Macro sẽ xuất hiện khi iPhone thực sự ở gần một vật thể và nó sẽ chỉ kích hoạt nếu bạn chạm vào nó.

5. Phong cách chụp ảnh

Một thủ thuật camera thú vị của iPhone 14 và iPhone 14 Pro là Phong cách chụp ảnh. Đây là các cài đặt trước có các giá trị tông màu và độ ấm khác nhau có thể thay đổi đáng kể hình thức ảnh của bạn trong khi vẫn giữ được những thứ như màu trời và tông màu da.

Bạn có thể chọn Phong cách chụp ảnh trực tiếp từ ứng dụng Máy ảnh. Hoặc làm theo các bước dưới đây:

 1. Khởi động Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Vỗ nhẹ Máy ảnh.
 3. Bên dưới Chụp ảnh phần, hãy nhấn vào Phong cách chụp ảnh lựa chọn

6. Thay đổi độ phân giải video

Ứng dụng Máy ảnh trên iPhone 14 và iPhone 14 Pro cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi giữa các độ phân giải và tốc độ khung hình khác nhau trước khi quay video. Tuy nhiên, việc thay đổi các tùy chọn này từ ứng dụng Cài đặt cho phép bạn chọn nhiều độ phân giải và tốc độ khung hình hơn.

Ví dụ: bạn có thể đặt iPhone của mình quay video ở độ phân giải 720p để tiết kiệm dung lượng lưu trữ, quay video chuyển động chậm ở độ phân giải 1080p ở tốc độ 240 khung hình/giây để có chất lượng và độ mượt tốt hơn hoặc thậm chí quay Video điện ảnh ở độ phân giải 4K ở tốc độ 24 khung hình/giây hoặc 30 khung hình/giây trên iPhone14.

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Máy ảnh.
 3. Chạm vào Quay video, Ghi lại chuyển động chậmhoặc Ghi lại điện ảnh thực đơn.
 4. Chọn tùy chọn phù hợp nhất với bạn.

7. Giữ nguyên cài đặt

Mẹo chụp ảnh iPhone 14 và iPhone 14 Pro tiếp theo của chúng tôi là lưu các cài đặt ưa thích của bạn. Khi chụp ảnh hoặc quay phim bằng iPhone 14 hoặc iPhone 14 Pro, bạn có thể thực hiện rất nhiều điều chỉnh, chẳng hạn như thay đổi mức phơi sáng, chọn bộ lọc hoặc bật ProRAW. Theo mặc định, mỗi khi bạn đóng ứng dụng Máy ảnh, các cài đặt này sẽ được đặt lại. Nhưng nếu bạn muốn giữ chúng, có một mẹo hay để làm điều đó.

 1. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Cuộn xuống và nhấn vào Máy ảnh.
 3. Vỗ nhẹ Giữ nguyên cài đặt.

Bạn có thể chọn những tùy chọn mà bạn muốn giữ nguyên cài đặt mỗi lần mở ứng dụng Máy ảnh.

8. Phần thưởng: Vuốt lên để biết thêm

Mẹo chụp ảnh iPhone 14 và iPhone 14 Pro cuối cùng của chúng tôi là thử vuốt ngón tay lên trên màn hình để hiển thị menu với các tùy chọn bổ sung bất cứ khi nào bạn chuẩn bị chụp ảnh hoặc quay video bằng ứng dụng Máy ảnh, . Ở đó, bạn có thể thay đổi Kiểu ảnh, Tỷ lệ khung hình, áp dụng các bộ lọc, đặt Tỷ lệ khung hình, v.v.

Phần kết luận

Đây là những thủ thuật, mẹo và cài đặt Camera tốt nhất trên iPhone 14 và iPhone 14 Pro mà bạn cần biết để nâng khả năng chụp ảnh của mình lên một tầm cao mới. Có iPhone 14 nào khác không iPhone 14 Thủ thuật máy ảnh chuyên nghiệp bạn biết không? Chia sẻ nó với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.