Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Những điều đầu tiên cần làm với thiết bị mới của bạn Apple Watch

MỘT Apple Watch là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất hiện có. Nếu bạn chỉ cẩn thận mở một sản phẩm mới ra khỏi bao bì thon dài, thông minh của nó thì xin chúc mừng!

Tôi có đặc quyền sử dụng mọi thứ mới Apple Watch từ mẫu đầu tiên cho đến mẫu mới Apple Watch Ultra nên tôi đã có chút kinh nghiệm trong việc setup chúng. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn những gì tôi làm và những cài đặt tôi thay đổi để đảm bảo Apple Watch đã sẵn sàng và sẵn sàng hoạt động trong thời gian nhanh gấp đôi.

1. Bắt đầu với của bạn Apple Watch dễ

Điều tuyệt vời nhất về Apple Watch? Bạn thực sự không cần phải là một chuyên gia để bắt đầu mọi thứ. Điều đầu tiên bạn nên làm là sạc đồng hồ của mình và bạn cần giữ đế sạc ở gần trong quá trình thiết lập vì Apple Watch có thể cần phải sạc lại, đặc biệt nếu có bản cập nhật phần mềm cần cài đặt trong quá trình này.

Một khi Apple Watch được sạc đầy, hãy bật nó lên bằng cách nhấn và giữ nút nằm bên dưới Digital Crown trong vài giây. Khi nó hoạt động, hãy kiểm tra iPhone của bạn vì rất có thể, một cảnh báo đã hiển thị trên màn hình hỏi bạn có muốn điện thoại của mình bắt đầu quá trình ghép nối hay không. Nó thực sự đơn giản và ứng dụng Watch bắt buộc cũng được cài đặt sẵn trên iPhone. Đơn giản Tiếp tục trên màn hình iPhone để bắt đầu và làm theo lời nhắc trên màn hình.

2. Thiết lập của bạn Apple Watch từ đầu

Nếu bạn đã có một Apple Watch trước đây, cái mới của bạn Apple Watch có thể được thiết lập để phản ánh các cài đặt bạn đã định cấu hình trước đó, bao gồm các ứng dụng đã cài đặt, tùy chọn Siri và thậm chí cả cổ tay bạn thường đeo. Nếu bạn muốn thiết lập nó như một cái mới Apple Watchchỉ cần nhấn Tùy chỉnh cài đặt và tìm kiếm Thiết lập như một cái mới Apple Watch ở cuối màn hình. Nếu đây là lần đầu tiên của bạn Apple Watch, thì tùy chọn này sẽ không xuất hiện. Toàn bộ quá trình sẽ mất ít hơn 10 phút để hoàn thành.

3. Hãy thông minh với mật mã của bạn

Tôi không phải là người hâm mộ của Apple Watchmật mã của, nhưng đánh giá cao nó phải được sử dụng trong một số trường hợp nhất định. Nếu bạn đã thiết lập, bạn sẽ cần phải nhấn vào mã PIN mỗi lần bạn đặt Apple Watch trở lại cổ tay của bạn sau khi tháo nó ra. Đôi khi tôi quên và điều đó có nghĩa là một số thông báo sẽ không xuất hiện cho đến khi tôi nhớ ra.

Nếu bạn có ý định sử dụng một Apple Pay, thì việc sử dụng mật mã là điều bắt buộc. Tôi khuyên bạn nên giữ nó ngắn gọn vì bạn phải nhấn nó ra trên màn hình nhỏ. Đúng, tôi biết điều này có thể đi ngược lại tất cả các cảnh báo bảo mật thông thường, nhưng ý nghĩ về việc thường xuyên gõ mã PIN 12 chữ số trên cổ tay của tôi không phải là một điều thú vị.

4. Hãy nhớ kiểm tra các bản cập nhật watchOS

Rất có thể phiên bản watchOS mới nhất đang chờ được tải xuống sau quá trình cài đặt Apple Watch hoàn tất. Làm theo các bước dưới đây:

 1. Mở Đồng hồ ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Cập nhật phần mềm.
 4. Nếu có bản cập nhật, nó sẽ bắt đầu tải xuống ngay lập tức.

Tôi luôn làm điều này ngay lập tức, vì điều đó tốt hơn là đợi iOS hiển thị cảnh báo cho tôi, hơn nữa, tôi muốn có tất cả các tính năng và bản sửa lỗi mới nhất trước khi bắt đầu sử dụng Đồng hồ.

Đây là nơi bạn sẽ cần sử dụng lại bộ sạc. Sau khi quá trình tải xuống bản cập nhật hoàn tất, bạn cần đặt Apple Watch cắm lại bộ sạc để cài đặt. Pin cũng cần được sạc trên 50%, miễn là bạn đã sạc pin Apple Watch lên 100% trước khi thiết lập, sẽ không có vấn đề gì. Sẽ thuận tiện hơn rất nhiều khi sắp xếp các bản cập nhật phần mềm vào thời điểm này. Tuy nhiên, việc này cần một chút thời gian, vì vậy hãy sẵn sàng dành khoảng một giờ để làm tất cả những việc này.

5. Chúc bạn vui vẻ khi chọn mặt đồng hồ

Trong khi chờ tải xuống bản cập nhật, hãy tiếp tục và xem các mặt đồng hồ có sẵn. Trên màn hình chính của ứng dụng Đồng hồ, chạm vào hình ảnh mặt đồng hồ hiện được đặt cho đồng hồ của bạn, sau đó tìm tùy chọn Thư viện khuôn mặt nằm ở cuối màn hình. Nhấn vào nó và bạn sẽ thấy tất cả các mặt đồng hồ có sẵn.

Mỗi cái có thể được tùy chỉnh với màu sắc khác nhau, thiết kế khác nhau và các biến chứng khác nhau. Tôi có một vài chiếc mà tôi khuyên bạn nên thử, chủ yếu là vì chúng giống đồng hồ hơn và ít lộn xộn hơn. Tôi thích xem thời gian – không phải một màn hình đầy những con số và chỉ số thể lực. Ví dụ: mặt California và Chronograph có nền đen và mặt “Pepsi” (biểu thị màu xanh lam và đỏ xung quanh mặt số) mặt GMT là một số mặt tôi yêu thích. Nếu bạn muốn thứ gì đó táo bạo hơn thì Numerals Duo là lựa chọn tuyệt vời và mặt Unity Lights cũng vậy.

Nếu bạn có một Apple Watch Loạt 7 hoặc Apple Watch Loạt 8mặt đồng hồ Contour là độc quyền nên bạn có thể muốn khoe nó, cũng như mặt Wayfinder trên Apple Watch Cực kỳ. Tôi gắn bó với mặt Wayfinder trên Ultra nhưng thường chọn Giờ thế giới với điểm nhấn màu đỏ trên Apple Watch SE 2. Đối với các chức năng phức tạp, tôi thích nhiệt độ, mức pin, vòng hoạt động và tuần trăng. Khi bạn hoàn tất, chỉ cần nhấn vào Thêm và nó sẽ ngay lập tức được chuyển sang Apple Watch.

6. Quan trọng Apple Watch cài đặt để thay đổi

Một trong những điều thú vị về Apple Watch là theo mặc định, hầu như tất cả các tính năng sức khỏe và thể chất thiết yếu đều hoạt động, màn hình luôn bật sẽ hoạt động ngay lập tức nếu bạn có Apple Watch Loạt 8 hoặc Ultra, cộng thêm cần rất nhiều thông tin từ iPhone của bạn để đảm bảo Đồng hồ hoạt động trơn tru. Bạn thực sự không cần phải làm gì nhiều và cảm giác như “một phần của bạn” ngay từ đầu.

Tuy nhiên, có một vài điều tôi thay đổi. Tôi không thích Apple Watch kêu vang và âm lượng được tăng lên theo mặc định, nghĩa là bạn sẽ nhận được cảnh báo bằng âm thanh kèm theo thông báo. Để thay đổi điều này, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Âm thanh và xúc giác.
 3. Sử dụng các biểu tượng loa nhỏ để tăng hoặc giảm âm lượng hoặc sử dụng Chế độ im lặng để tắt hoàn toàn âm thanh.

Bạn cũng có thể đặt Chế độ im lặng bằng cách kéo Cài đặt nhanh từ Mặt đồng hồ lên và nhấn vào biểu tượng chuông. Tôi cũng kích hoạt đồng hồ hẹn giờ rửa tay mà bạn có thể truy cập bằng cách làm theo các bước bên dưới:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Rửa tay.

Nó tự động nên không có gì khó khăn khi sử dụng và nó có độ chính xác đáng kinh ngạc.

Cuối cùng, tôi không sử dụng Siri thường xuyên nên thấy tùy chọn Raise to Speak hữu ích nên tôi tắt tùy chọn này. Làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Siri.

Tuy nhiên, tôi vẫn bật lệnh Hey Siri và tìm Apple Watch rất đáng tin cậy trong việc lắng nghe nó – và để hiểu các mệnh lệnh của tôi nữa.

7. Bổ sung thêm Apple Watch ban nhạc vào bộ sưu tập của bạn

Dây đeo Sport và dây đeo Sport Loop là những lựa chọn mặc định cho Apple Watchvà một trong số đó rất có thể là cái đã được trang bị cho chiếc máy mới của bạn Apple Watch. Cá nhân tôi thấy Sport Loop thoải mái và thuận tiện nhất để sử dụng hàng ngày, cả ngày. Nó dễ dàng thắt chặt khi bạn tập thể dục để có được số liệu nhịp tim chính xác nhất và nó đủ mềm để đeo qua đêm và theo dõi giấc ngủ của bạn. Thêm vào đó, nó trông đẹp. Tôi cũng thực sự thích dây đeo Braided Solo Loop, mặc dù đây là một khoản đầu tư đáng kể ở mức 100 USD.

Đó thực sự là tất cả những gì cần thiết để thiết lập ứng dụng mới của bạn Apple Watch.