Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Micrô iPhone 14 không hoạt động? 11 cách khắc phục

Micrô iPhone 14 của bạn không hoạt động và bạn cảm thấy khó khăn khi kết nối qua FaceTime, Zoom, Skypehoặc sử dụng các tính năng như Siri, ghi âm, v.v.? Điều này có thể là do trục trặc cơ bản hoặc micrô bị lỗi. Nhưng đừng lo lắng! Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao micrô iPhone 14 của bạn không hoạt động và hướng dẫn bạn cách khắc phục vấn đề này một cách tốt nhất.

Note: thông tin trong bài viết này áp dụng cho iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Tại sao Micro iPhone 14 không hoạt động?

Có rất nhiều lý do Micrô iPhone 14 có thể không hoạt động. Sự cố có thể là do Bluetooth hoặc liên quan đến ứng dụng, iOS đã lỗi thời hoặc có thứ gì đó đang chặn hoặc can thiệp vào micrô và khiến micrô không hoạt động bình thường. Thông thường, vấn đề chính xác chỉ tự bộc lộ thông qua cách khắc phục tương ứng.

Trước khi chúng ta đi sâu vào các bước khắc phục sự cố, trước tiên chúng ta hãy thực hiện quy trình để kiểm tra xem micrô trên iPhone 14 của bạn có hoạt động bình thường hay không. Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước khắc phục sự cố khác nhau, hy vọng sẽ khắc phục được sự cố micrô iPhone 14 của bạn.

iPhone 14 đi kèm với ba micrô – một ở trên cùng, một ở phía sau và micrô thứ ba ở phía dưới.

Để kiểm tra micrô trước và sau, chỉ cần quay hai video nhanh bằng camera selfie và camera sau rồi kiểm tra âm thanh. Đối với micrô phía dưới, hãy mở ứng dụng ghi nhớ giọng nói trên iPhone và ghi lại ghi chú giọng nói khi giữ micrô gần miệng. Chơi ghi chú đó và kiểm tra xem âm thanh có rõ ràng hay không. Nếu bạn thấy giọng nói của mình bị nhỏ dần hoặc bị rè ở giữa thì micrô của iPhone cần được kiểm tra.

Bây giờ bạn đã hiểu rõ những điều cơ bản, hãy chuyển sang phần sửa lỗi.

Cách khắc phục micro iPhone 14 không hoạt động

Thực hiện theo các mẹo khắc phục sự cố này theo thứ tự được liệt kê để chẩn đoán sự cố và giúp micrô iPhone 14 của bạn hoạt động trở lại.

1. Đảm bảo không có gì che micrô iPhone của bạn

Rất nhiều người sử dụng ốp lưng của bên thứ ba để bảo vệ iPhone của họ. Những cái chính hãng cũng được nhưng nếu bạn đang sử dụng ốp lưng giá rẻ từ một nhà cung cấp không xác định thì hãy đảm bảo các lỗ ở dưới đáy ốp đều chính xác với lỗ trên iPhone của bạn. Nếu các lỗ không thẳng hàng, chúng sẽ che mất micrô của iPhone, dẫn đến các vấn đề về chất lượng của micrô. Kiểm tra các lỗ micrô phía dưới, phía trước và phía sau để đảm bảo các lỗ này không bị che, bị chặn hoặc bị cản trở dưới bất kỳ hình thức nào.

2. Khởi động lại iPhone của bạn

Đôi khi giải pháp dễ dàng nhất lại là giải pháp tốt nhất. Khởi động lại điện thoại sẽ làm mới hệ thống của bạn bằng cách xóa tất cả các quy trình và ứng dụng đang mở. Nó có thể là cách khắc phục nhanh chóng các vấn đề về micrô trên iPhone 14 của bạn.

Giữ nút bên và một trong hai Nút âm lượng cho đên khi tắt nguồn thanh trượt xuất hiện, sau đó kéo thanh trượt. Hãy tắt nó trong 30-60 giây trước khi bật lại, sau đó kiểm tra xem sự cố micrô đã được giải quyết chưa.

3. Cập nhật iPhone của bạn

Đôi khi một phần mềm lỗi thời có thể cản trở hoạt động bình thường của micrô và việc cập nhật iOS có thể giải quyết được sự cố. Bạn có thể làm điều này bằng cách đi đến Cài đặt > Tổng quan > Cập nhật phần mềm.

4. Làm sạch micrô của iPhone của bạn

Điều cơ bản tiếp theo bạn cần làm khi micrô iPhone 14 ngừng hoạt động là kiểm tra lưới micro ở dưới cùng của iPhone. Xem có bụi tích tụ không. Những hạt bụi nhỏ bám vào micrô trên thiết bị của bạn có thể là nguyên nhân khiến giọng nói bị bóp nghẹt trong các cuộc gọi. Bạn có thể làm sạch micrô của iPhone bằng bàn chải đánh răng sạch hoặc máy nén khí. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với luồng khí nén, giữ ở mức thấp nếu không nó có thể làm hỏng bộ phận bên trong iPhone của bạn. Không nhét bất kỳ vật sắc nhọn nào vào lỗ micrô của iPhone vì điều đó có thể làm hỏng thiết bị vĩnh viễn.

5. Ngắt kết nối tất cả các thiết bị Bluetooth

Nếu bạn thấy micrô iPhone 14 của mình không hoạt động sau khi thử các giải pháp trên, hãy đảm bảo rằng bạn chưa kết nối với bất kỳ thiết bị nào gần đó Bluetooth thiết bị. Điều này là do các kết nối với loa Bluetooth, tai nghe và các thiết bị khác gần đó có thể tắt micrô tích hợp trên iPhone 14 của bạn và sử dụng micrô trên Bluetooth thay vào đó là ngoại vi. Điều này xảy ra với tôi tất cả các thời gian. Tai nghe không dây Funcl AI của tôi khi không sử dụng trong hộp sạc sẽ tự động bật và kết nối với iPhone của tôi. Vì vậy, khi tôi nhận được cuộc gọi trên iPhone, thiết bị sẽ gửi cuộc gọi đến thiết bị được kết nối và tôi không thể nghe thấy người kia. Điều này cũng có thể xảy ra với bạn nếu iPhone của bạn được kết nối với loa Bluetooth bên ngoài hoặc với hệ thống thông tin giải trí trên ô tô của bạn.

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên ngắt kết nối thủ công các thiết bị Bluetooth khỏi iPhone của mình trong những trường hợp như vậy khỏi trung tâm điều khiển để tránh những sự cố như vậy. Để thực hiện việc này, hãy truy cập Trung tâm điều khiển iOS và nhấn vào nút bật tắt Bluetooth một lần nếu nó được bật. Thao tác này sẽ ngắt kết nối bạn khỏi tất cả các thiết bị Bluetooth trong 24 giờ.

6. Tắt tính năng khử tiếng ồn điện thoại

iPhone có một tính năng gọi là khử tiếng ồn điện thoại. Tính năng khử tiếng ồn giúp giảm tiếng ồn xung quanh trong các cuộc gọi điện thoại khi bạn áp ống nghe vào tai.

Đối với những người không biết về điều này, kết quả có thể hơi mất phương hướng, vì vậy rất dễ cho rằng có vấn đề gì đó với mic iPhone 14 của bạn. Đây là cách bạn có thể tắt cài đặt này để đảm bảo micrô của bạn hoạt động tốt:

  1. đi đến Cài đặt ứng dụng.
  2. Lựa chọn Khả năng tiếp cận
  3. Vỗ nhẹ Âm thanh/Hình ảnh
  4. Tìm kiếm Khử tiếng ồn điện thoại tùy chọn và vô hiệu hóa nó.
  5. Khởi động lại điện thoại của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

7. Bật quyền truy cập micrô cho các ứng dụng cụ thể

Bạn có gặp vấn đề về micrô khi gọi điện video trên các ứng dụng như FaceTime, Skype, hay WhatsApp? Rất có thể bạn chưa bật quyền sử dụng micrô cho các ứng dụng này. Điều này có thể được giải quyết nhanh chóng bằng cách truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư & Bảo mật > Cái mic cờ rô. Chỉ cần sử dụng nút chuyển đổi để cấp quyền sử dụng micrô cho ứng dụng mà bạn đang cố gắng sử dụng.

Nếu trước đây bạn đã chặn quyền truy cập micrô của các trang web hoặc ứng dụng cụ thể thì đây có thể là sự cố.

8. Ngắt kết nối tất cả phần cứng khỏi iPhone

Nếu bạn đã cắm một bộ tai nghe hoặc loa thực vào iPhone 12 Pro, hãy thử ngắt kết nối chúng. Một số tai nghe iPhone, chẳng hạn như tai nghe nhét tai, có micrô tích hợp, rất thuận tiện khi sử dụng nhưng đôi khi micrô của bộ tai nghe đó có thể bị hỏng hoặc bị bẩn và khiến micrô không thu được âm thanh hoặc âm thanh bị bóp nghẹt. Đây là điều dễ kiểm tra, vì vậy chỉ cần rút tai nghe ra nếu đang cắm và thử lại.

9. Buộc khởi động lại

Nếu không có bước nào ở trên hiệu quả trong phiên bản của bạn, bạn có thể thử buộc khởi động lại thiết bị của mình và xem liệu cách đó có khắc phục được sự cố micrô iPhone 14 của bạn hay không. Hầu hết các lỗi và trục trặc nhỏ liên quan đến phần mềm đều có thể được giải quyết bằng cách buộc khởi động lại thiết bị của bạn. Đây là cách thực hiện:

Nhấn nút nút tăng âm lượng đầu tiên, tiếp theo là nút giảm âm lượngsau đó giữ nút bên/nguồn cho đến khi bạn nhìn thấy Apple Logo.

10. Đặt lại tất cả cài đặt

Nếu micrô iPhone 14 của bạn vẫn không hoạt động bình thường sau khi làm theo tất cả các bước trên, thì hãy coi đây là giải pháp cuối cùng. Bạn sẽ phải đặt lại iPhone của mình về cài đặt gốc. Thao tác này sẽ không xóa bất kỳ ứng dụng hoặc dữ liệu nào nhưng bước này sẽ xóa tất cả mật khẩu Wi-Fi đã lưu. Để thực hiện việc này, hãy đi đến Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại và nhấn vào “Đặt lại tất cả các thiết lập”.

11. Mang nó đến Apple Cửa hàng

Nếu vẫn thất bại, rất có thể iPhone của bạn đã bị hỏng. Mic là bộ phận mỏng manh và có thể dễ dàng bị vỡ do rơi, nước hoặc hư hỏng tương tự. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên mang điện thoại đến kỹ thuật viên có thể xác định lỗi trong thiết bị của bạn.

Đã sửa lỗi Micrô iPhone 14 không hoạt động!

Có nhiều lý do khác nhau khiến mic iPhone 14 của bạn có thể không hoạt động bình thường. Nếu bạn gặp sự cố, các phương pháp trên sẽ giúp bạn xác định và khắc phục Mic iPhone 14. Phương pháp khắc phục sự cố nào chúng tôi thảo luận ở đây có hiệu quả với bạn? Nếu không, bạn đã liên hệ với Apple Ủng hộ? Hãy chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của bạn trong phần bình luận bên dưới.