Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Micrô iPhone của bạn không hoạt động? Hãy thử 11 cách sửa lỗi này

Micrô iPhone của bạn không hoạt động? Hãy thực hiện theo cách của bạn thông qua 11 cách khắc phục này để micrô iPhone của bạn hoạt động trở lại.

Vấn đề micro iPhone không hoạt động không phải là vấn đề mới vì nó đã tồn tại trên hầu hết các mẫu iPhone. Sự cố đã ảnh hưởng đến nhiều mẫu iPhone, trong đó có iPhone 6điện thoại Iphone 6 Plus, iPhone 6S, iPhone 6s Plus, iPhone 7điện thoại Iphone 7 Ngoài ra, iPhone 8điện thoại Iphone 8 Plus, iPhone X, iPhone XR, iPhone XS, XS Max, iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, iPhone 12, 12 mini, 12 Pro, 12 Pro Max, iPhone 13, 13 mini, 13 Pro, 13 Pro Max, iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max và iPhone SE.

Không cần phải hoảng sợ nếu micrô iPhone của bạn không hoạt động. Đây có thể là sự cố phần mềm hoặc sự cố phần cứng và có nhiều khả năng khác nhau mà bạn có thể xử lý một cách có phương pháp để tách biệt và giải quyết vấn đề. Bị hoảng loạn không phải là một trong những khả năng đó! Cuộn xuống bên dưới để bắt đầu thử các giải pháp khả thi khác nhau. Bạn có thể gặp may mắn và khiến nó hoạt động trở lại sau lần thử đầu tiên.

Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng ta hãy tìm hiểu các nguyên nhân có thể khiến micrô iPhone không hoạt động. Khi đã xong, chúng tôi sẽ tiếp tục và trình bày chi tiết từng giải pháp.

Tại sao Micro iPhone không hoạt động?

Có nhiều nguyên nhân khiến micro iPhone của bạn không hoạt động. Sự cố có thể là do Bluetooth hoặc liên quan đến ứng dụng, iOS có thể đã lỗi thời hoặc có thứ gì đó đang chặn hoặc can thiệp vào micrô của iPhone khiến thiết bị không hoạt động bình thường. Thông thường, vấn đề chính xác chỉ tự bộc lộ thông qua cách khắc phục tương ứng.

Trước khi chúng ta đi sâu vào các bước khắc phục sự cố, trước tiên chúng ta hãy thực hiện quy trình để xác định micrô iPhone nào không hoạt động. Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước khắc phục sự cố khác nhau, hy vọng sẽ khắc phục được sự cố micrô iPhone của bạn.

iPhone có ba micrô – một ở trên cùng, một ở phía sau và micrô thứ ba ở phía dưới.

Để kiểm tra micrô trước và sau, chỉ cần quay hai video nhanh bằng camera selfie và camera sau rồi kiểm tra âm thanh. Đối với micrô phía dưới, hãy mở ứng dụng ghi nhớ giọng nói trên iPhone và ghi lại ghi chú giọng nói khi giữ micrô gần miệng. Chơi ghi chú đó và kiểm tra xem âm thanh có rõ ràng hay không. Nếu bạn thấy giọng nói của mình bị nhỏ dần hoặc bị rè ở giữa thì micrô của iPhone cần được kiểm tra.

Bây giờ bạn đã hiểu rõ những điều cơ bản, hãy chuyển sang các bước khắc phục sự cố.

Cách khắc phục micro iPhone không hoạt động

1. Đảm bảo không có gì che micrô iPhone của bạn

Đại đa số mọi người sử dụng ốp lưng của bên thứ ba để bảo vệ iPhone của họ. Những cái chính hãng cũng được nhưng nếu bạn đang sử dụng ốp lưng giá rẻ từ một nhà cung cấp không xác định thì hãy đảm bảo các lỗ ở dưới đáy ốp đều chính xác với lỗ trên iPhone của bạn. Nếu các lỗ không thẳng hàng, chúng sẽ che mất micrô của iPhone, dẫn đến các vấn đề về chất lượng của micrô. Kiểm tra các lỗ micrô phía dưới, phía trước và phía sau để đảm bảo các lỗ này không bị che, bị chặn hoặc bị cản trở dưới bất kỳ hình thức nào.

2. Khởi động lại ứng dụng liên lạc

Nếu trường hợp này không phải là nguyên nhân gây ra sự cố micrô iPhone của bạn thì khởi động lại ứng dụng liên lạc là bước tiếp theo. Điều này đặc biệt hữu ích nếu micrô iPhone không hoạt động với các ứng dụng như WhatsApp, Zoom, FaceTime và Skype. Đơn giản chỉ cần đóng ứng dụng và mở lại. Điều này cực kỳ dễ thực hiện. Làm theo các bước dưới đây:

 1. Vuốt lên từ cuối màn hình cho đến khi bạn thấy phiên bản nhỏ hơn của từng ứng dụng đang mở.
 2. Vuốt lên trên cửa sổ ứng dụng. Thao tác này sẽ đóng ứng dụng liên lạc mà bạn đang cố gắng sử dụng micrô.

Tất nhiên, để mở lại ứng dụng, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính.

3. Khởi động lại iPhone của bạn

Bây giờ là lúc khởi động lại iPhone của bạn. Ngày nay, chúng ta rất hiếm khi khởi động lại điện thoại của mình, vì vậy có lẽ câu hỏi cũ “bạn đã thử tắt và bật lại chưa?” thói quen chỉ là tất cả những gì bạn cần.

Với các phiên bản iPhone hiện đại, tất cả những gì bạn cần để khởi động lại thiết bị là giữ đồng thời nút giảm âm lượng và nút nguồn. Khi tùy chọn trượt để tắt nguồn xuất hiện trên màn hình, hãy vuốt sang phải. Đợi 15–20 giây trước khi khởi động lại.

Ngoài ra, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Bắt đầu cài đặt ứng dụng.
 2. Lựa chọn Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Tắt.
 4. Đợi một hoặc hai phút trước khi bật lại iPhone của bạn.

4. Cấp quyền truy cập micrô cho ứng dụng

Các ứng dụng như Zoom, Meet và Teams sẽ xin phép sử dụng micrô khi khởi động. Nếu bạn vô tình từ chối quyền, ứng dụng sẽ không thể sử dụng micrô của iPhone để hoạt động như mong đợi. Đảm bảo ứng dụng có quyền truy cập micrô. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Chọn ứng dụng tương ứng để xem cài đặt của ứng dụng đó, sau đó đảm bảo Micrô đã được Bật.

Ngoài ra:

 1. Đi đến Cài đặt .
 2. Vỗ nhẹ Quyền riêng tư & Bảo mật.
 3. Vỗ nhẹ Cái mic cờ rô.
 4. Danh sách hiển thị các ứng dụng đã yêu cầu quyền truy cập. Bạn có thể bật quyền truy cập cho bất kỳ ứng dụng nào trong danh sách.

Nếu việc cấp quyền không giải quyết được vấn đề và nếu bạn đang gặp sự cố về micrô cho các ứng dụng cụ thể, chẳng hạn như Skype, Zoom, WhatsApp, v.v., có thể bản thân ứng dụng bị lỗi. Nếu đúng như vậy, có ba điều bạn có thể thử:

 • Ứng dụng này có cài đặt micrô hoặc âm thanh không? Kiểm tra các cài đặt này và đảm bảo rằng chúng được đặt chính xác.
 • Xóa ứng dụng khỏi iPhone của bạn và sau đó cài đặt lại.
 • Liên hệ với nhà phát triển ứng dụng.

5. Kiểm tra xem iPhone của bạn có bị kẹt ở chế độ tai nghe không

Nếu bạn sử dụng tai nghe có dây trên iPhone, trong một số trường hợp hiếm hoi, điện thoại của bạn có thể bị kẹt ở chế độ tai nghe. Khi điều này xảy ra, ngay cả sau khi bạn đã rút tai nghe có dây ra, iPhone vẫn cho rằng chúng được kết nối với một tai nghe và có thể nhận đầu vào âm thanh từ các micrô đó thay vì của chính nó.

Cắm một cặp tai nghe và rút phích cắm lại. Điều này có vẻ khá rõ ràng, nhưng làm như vậy có thể khiến iPhone của bạn nhận ra rằng lần này tai nghe đã được rút ra, từ đó đưa nó ra khỏi chế độ tai nghe.

6. Ngắt kết nối tất cả các thiết bị Bluetooth

Nếu bạn thấy micrô iPhone của mình không hoạt động sau khi thử các giải pháp trên, hãy đảm bảo rằng bạn không kết nối với bất kỳ thiết bị nào gần đó. Bluetooth thiết bị. Điều này là do các kết nối với loa Bluetooth, tai nghe và các thiết bị khác gần đó có thể tắt micrô tích hợp trên iPhone 14 của bạn và sử dụng micrô trên Bluetooth thay vào đó là ngoại vi. Điều này xảy ra với tôi tất cả các thời gian. Tai nghe không dây Funcl AI của tôi khi không sử dụng trong hộp sạc sẽ tự động bật và kết nối với iPhone của tôi. Vì vậy, khi tôi nhận được cuộc gọi trên iPhone, thiết bị sẽ gửi cuộc gọi đến thiết bị được kết nối và tôi không thể nghe thấy người kia. Điều này cũng có thể xảy ra với bạn nếu iPhone của bạn được kết nối với loa Bluetooth bên ngoài hoặc với hệ thống thông tin giải trí trên ô tô của bạn.

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên ngắt kết nối thủ công các thiết bị Bluetooth khỏi iPhone của mình trong những trường hợp như vậy khỏi trung tâm điều khiển để tránh những sự cố như vậy. Để thực hiện việc này, hãy truy cập Trung tâm điều khiển iOS và nhấn vào nút bật tắt Bluetooth một lần nếu nó được bật. Thao tác này sẽ ngắt kết nối bạn khỏi tất cả các thiết bị Bluetooth trong 24 giờ.

7. Cập nhật iOS

Micrô iPhone của bạn vẫn không hoạt động? Sau đó kiểm tra xem bạn có đang chạy phiên bản iOS mới nhất không. Để cập nhật iPhone của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Mở cài đặt.
 2. Điều hướng đến Chung.
 3. Lựa chọn Cập nhật phần mềm tùy chọn tải xuống và cài đặt mọi bản cập nhật có sẵn.

8. Làm sạch bụi bẩn trên micro

Nếu bạn thường xuyên để iPhone trong túi thì có thể micrô của bạn đã bị chặn do bụi bẩn trong túi. Bạn biết đấy, những mảnh da, bụi, xơ vải và bất cứ thứ gì khác mà bạn có trong túi. Những lỗ micro nhỏ đó sẽ nhanh chóng bị lấp đầy và trước khi bạn kịp nhận ra, bạn bè của bạn sẽ không nghe thấy bạn khi gọi điện thoại.

Bạn có thể làm sạch các lỗ micrô đó bằng cách thổi thật mạnh vào chúng và lắc mạnh thiết bị. Ngoài ra, hãy lấy một bình khí nén và tạo cho những lỗ đó một tiếng nổ lớn và độ rung tốt. Có lẽ bạn cũng nên cân nhắc việc vệ sinh túi của mình thường xuyên hơn?

9. Đặt lại tất cả cài đặt iPhone

Nếu bạn đã đi xa đến mức này thì bạn đang tiến tới các lựa chọn hạt nhân, vì đã đến lúc bắt đầu thiết lập lại mọi thứ. Tùy chọn đặt lại dễ dàng nhất là đặt lại tất cả các cài đặt. Thao tác này không xóa nội dung của bạn, chẳng hạn như ảnh và nhạc. Nó chỉ đặt lại những thứ như cài đặt mạng, cài đặt vị trí và quyền riêng tư của bạn, v.v. Việc đặt lại cài đặt iPhone của bạn khá đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Lựa chọn Cài lại
 5. Đánh Đặt lại tất cả các thiết lập.

10. Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Không ai muốn mọi thứ đi xa đến mức này, vì việc xóa toàn bộ điện thoại và quay lại cài đặt gốc là một vấn đề lớn đối với chúng tôi. Bạn phải đảm bảo rằng mình có một bản sao lưu khả thi, sau đó ngồi đợi điện thoại thực hiện công việc của mình. Nhưng nếu các mẹo trước đó không có tác dụng để micrô iPhone của bạn hoạt động trở lại thì có thể bạn không còn lựa chọn nào khác.

 1. Đi vào Cài đặt.
 2. Đánh Tổng quan.
 3. Lựa chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

11. Liên hệ Apple Ủng hộ

Nếu micrô iPhone của bạn không hoạt động sau khi thử tất cả các cách khắc phục ở trên thì có lẽ đã đến lúc liên hệ Apple Ủng hộ. Rất có thể bạn sẽ gặp sự cố phần cứng mà chỉ có thể khắc phục bằng Apple. Nếu điện thoại của bạn vẫn còn bảo hành hợp lệ, bạn thậm chí có thể được thay thế điện thoại nếu sự cố camera không thể khắc phục được.

Đã khắc phục thành công lỗi micro iPhone không hoạt động

Tôi hy vọng vấn đề về micrô iPhone của bạn hiện đã ở phía sau lưng bạn. Nếu bất kỳ micrô iPhone nào của bạn không hoạt động, hãy bắt đầu xử lý các nghi phạm thông thường, chẳng hạn như tháo vỏ điện thoại, khởi động lại iPhone, cập nhật iOS, v.v. Các biện pháp khắc nghiệt hơn bao gồm đặt lại cài đặt iPhone, khôi phục cài đặt gốc cho toàn bộ điện thoại, kiểm tra các vấn đề về phần cứng và liên hệ Apple Ủng hộ.

Mục lục