Microsoft Teams cuối cùng cũng được hỗ trợ mã hóa đầu cuối

Nhóm Microsoft đạt được mã hóa từ đầu đến cuối

Kể từ khi văn hóa làm việc tại nhà có hiệu lực trong đại dịch do Coronavirus dẫn đầu, chúng tôi đã thấy sự gia tăng trong việc sử dụng các ứng dụng hội nghị truyền hình. Chúng tôi đã thấy các công ty gấp rút bổ sung các tính năng mới vào nền tảng của họ để thu hút người dùng mới. Giờ đây, Microsoft cuối cùng cũng bổ sung hỗ trợ mã hóa đầu cuối (E2EE) cho ứng dụng hội nghị truyền hình phổ biến của mình, Microsoft Teams, cùng với một loạt tính năng mới.

Gã khổng lồ có trụ sở tại Redmond đã công bố các tính năng mới cho Microsoft Teams tại hội nghị ảo Ignite 2021 gần đây. Các tính năng mới này bao gồm các chế độ họp mới và các tính năng hội thảo trên web được cải tiến. Tuy nhiên, một trong những điểm nổi bật là việc bổ sung hỗ trợ E2EE cho các Nhóm.

Công ty, để đảm bảo an toàn cho các cuộc gọi VOIP của Microsoft Teams, đang bổ sung hỗ trợ mã hóa đầu cuối cho các cuộc gọi một đối một trên nền tảng này. Ứng dụng hiện không hỗ trợ E2EE và mã hóa dữ liệu khi chuyển tiếp và ở trạng thái nghỉ. Do đó, điều này cho phép các dịch vụ được ủy quyền giải mã dữ liệu theo yêu cầu.

Giờ đây, với sự hỗ trợ cho E2EE, người dùng sẽ có thể tận hưởng các cuộc gọi VOIP được mã hóa an toàn trên nền tảng này. Điều này sẽ khá có lợi cho những cuộc trò chuyện nhạy cảm giữa các nhân viên của một tổ chức. Nó cũng có thể hữu ích trong các tình huống mà quản trị viên CNTT cần cung cấp mật khẩu cho nhân viên hoặc khách hàng qua cuộc gọi Microsoft Teams.

Ban đầu, tính năng này sẽ chỉ hoạt động với các cuộc gọi đột xuất 1-1. Tuy nhiên, Microsoft cho biết họ đang hướng tới việc mở rộng hỗ trợ cho E2EE cho các cuộc gọi và cuộc họp trực tuyến đã lên lịch trong tương lai gần. Hỗ trợ cho E2EE sẽ có sẵn dưới dạng bản xem trước cho khách hàng thương mại vào nửa đầu năm 2021.