Mở rộng điện thoại di động: Vùng phủ sóng LTE chỉ có đầy đủ ở một số thành phố

Nó hiện đang được kiểm tra mức độ bao phủ điện thoại di động tốt ở Đức. Một nghiên cứu gần đây của công ty tư vấn và đo lường Umlaut cho biết: Chỉ có năm thành phố của Đức được phủ sóng hoàn toàn bằng LTE. Nói chung, tình hình tốt hơn danh tiếng của nó, báo cáo thế giớingười có quyền truy cập độc quyền vào nghiên cứu.

Vì vậy, Dortmund, Offenbach, Erlangen, Frankenthal và Ludwigshafen được cung cấp đầy đủ bởi tất cả các nhà mạng. Bất cứ ai đi du lịch ở những thành phố này đều có thể nhận được LTE ở mọi nơi. Trên toàn nước Đức, vùng phủ sóng điện thoại di động đến 914,5 của 1.000 điểm có thể – có nghĩa là cung cấp LTE hoàn chỉnh.

Công ty tư vấn Umlaut – trước đây gọi là P3 – đo lường chất lượng mạng mà người dùng thực sự nhận được cho nghiên cứu. Thông tin bao gồm chất lượng tín hiệu của nhà mạng, tốc độ truyền và xác định vị trí. Dữ liệu ẩn danh được ghi lại bởi hơn 900 ứng dụng điện thoại thông minh. Tất cả điều này được thực hiện trong nền, người dùng không phải thực hiện các bài kiểm tra tốc độ riêng biệt. Theo cách này, gần hai tỷ mẫu có thể được phân tích từ tháng Tư đến tháng Chín.

Như mọi khi: các thành phố ở phía trước của đất nước

Những gì nghiên cứu xác nhận là xu hướng nổi tiếng: có thể có sự khác biệt rất lớn trong khu vực. Trong khi các thành phố thường được bảo hiểm tốt, các khu vực nông thôn ở dưới cùng. Do đó, khi so sánh các quốc gia, đó cũng là các quốc gia thành phố Hamburg, Bremen và Berlin đứng trước các giá trị hơn 995 điểm. Trong khu vực của các tiểu bang, Schleswig-Holstein (952,2), Bắc sông-Bavaria (951,5) và Hạ Sachsen (932,2) những nơi đầu tiên. Mecklenburg-Tây Pomerania (877,3), Rheland-Palatinate (855,7) và Brandenburg (854,8).

Các tác giả trích dẫn địa lý của các quốc gia riêng lẻ là một trong những lý do cho những kết quả này. Vùng núi càng khó mở rộng. Điều này cũng giải thích tại sao các khu vực núi thấp như Rhineland-Palatinate, Hawai và Thuringia cũng như các khu vực tiền Alps như Bavaria có thể được tìm thấy trong nửa sau của số liệu thống kê.

Ở nhiều quận nói riêng, những nỗ lực là cần thiết để loại bỏ các điểm chết, Hakan Ekmen, người đứng đầu bộ phận Viễn thông tại Umlaut nói. Tóm lại, đánh giá của anh ấy là:Các mạng lưới Đức tốt hơn danh tiếng của họ."

Telekom trước các nhà mạng

Khi so sánh các nhà khai thác mạng, Umlaut xác định các giá trị tốt nhất cho Deutsche Telekom, tiếp theo là Vodafone và mẹ của Telefónica. Làm thế nào mạnh mẽ các nhà cung cấp cá nhân là phụ thuộc vào vị trí. Trong khi Vodafone đạt điểm đặc biệt tốt ở phía bắc và phía đông, Telefónica đã đạt được kết quả tốt ở một số khu vực của Bắc sông-Bavaria và Schleswig-Holstein cũng như ở khu vực Munich và Stuttgart.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu, quy tắc chung là các khu vực càng xa và kém phát triển thì Telekom càng tốt. Do đó, nhóm có trụ sở tại Bon có thể tạo ra sự khác biệt so với đối thủ về mặt không gian, trong khi Telefónica đang tụt lại phía sau.

Cuộc chiến chống lại điểm chết vẫn tiếp tục

Để tiếp tục đóng các điểm chết, việc mở rộng thông tin di động sẽ được đẩy mạnh trong những năm tới. Để kết thúc này, chính phủ liên bang đã đồng ý về một chiến lược truyền thông di động mới vào tháng 11, trong đó cung cấp các thủ tục phê duyệt nhanh hơn và tìm kiếm vị trí đơn giản hóa. Nhà nước cũng muốn 5.000 mở rộng địa điểm phát sóng. hơn 6.000 muốn xây dựng Telekom, Vodafone và Telefónica cùng nhau.